Khi nấu nước hàng thì nên cho đường hay cho nước vào trước
Khi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
Nước hàng hay nước màu là nguyên liệu không thể thiếu trong món cá kho, thịt kho vì nó giúp làm dậy mùi, tạo màu sắc đẹp mắt cho món ăn.
Cho nước vào trước khi nấu nước hàng là cách làm đúng và hiệu quả nhất để tạo ra nước hàng có màu sắc đẹp mắt, hương vị thơm ngon và chất lượng tốt nhất.
Vì sao nên cho nước vào trước?
- Kiểm soát nhiệt độ: Nước sẽ giúp hạn chế đường bị cháy khét, tạo vị đắng cho nước hàng. Nước sẽ làm giảm nhiệt độ của chảo, giúp đường tan chảy từ từ và đồng đều, tạo ra màu nâu đẹp mắt.
- Dễ dàng khuấy đều: Khi có nước, đường sẽ dễ tan và khuấy đều hơn, tránh vón cục, giúp tạo ra nước hàng mịn và bóng.
- Tăng hương vị: Nước sẽ giúp đường caramen hóa chậm rãi, tạo ra hương vị thơm ngon và đậm đà hơn cho nước hàng.
Cách làm nước hàng
- Cho 1 ít nước vào chảo (khoảng 2 muỗng canh) với lửa vừa.
- Khi nước nóng, cho đường vào và khuấy đều cho đến khi tan hết.
- Tiếp tục đun với lửa nhỏ, khuấy đều cho đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián.
- Tắt bếp và để nước hàng nguội bớt trước khi sử dụng.
Lưu ý
- Nên sử dụng chảo dày để tránh đường bị cháy.
- Không nên cho quá nhiều nước vào, vì sẽ khiến nước hàng bị loãng và mất đi màu sắc đẹp mắt.
- Nên khuấy đều tay liên tục để đường không bị cháy.
- Có thể thêm một ít gừng hoặc vỏ chanh vào nước hàng để tăng hương vị.
Mẹo nhỏ
Để tạo màu nâu đẹp mắt cho nước hàng, bạn có thể rang sơ đường trước khi cho vào chảo. Nếu muốn nước hàng có độ sánh dẻo, có thể cho thêm một ít mật ong vào khi đường đã tan chảy.
Hãy thử áp dụng cách này để món ăn của bạn thêm phần hấp dẫn nhé!
Theo Người đưa tin
-
3 giờ trướcOmega-3 là dưỡng chất cần thiết đối với cơ thể, nhưng uống Omage-3 quá liều có sao không?
-
4 giờ trướcDù nước dùng có màu đen, đặc sánh và “bốc mùi” thum thủm, không phải ai cũng dám thưởng thức nhưng món ăn này được xem là đặc sản trứ danh ở Gia Lai, người ăn quen gọi hẳn 2 bát vẫn thòm thèm.
-
7 giờ trướcQuả trứng hình cầu siêu hiếm "tỷ quả có một" được một người đàn ông quyên góp cho tổ chức từ thiện đã được bán với giá 200 bảng Anh (hơn 6 triệu đồng).
-
8 giờ trướcNgười dân Rovaniemi, thủ phủ của Lapland, đã tổ chức biểu tình nhằm phản đối tình trạng quá tải du lịch trong thời gian gần đây.
-
9 giờ trướcMột nữ du khách 55 tuổi đã bị tàu hỏa đâm do đứng sát đường ray xe lửa trong khu rừng Alishan nổi tiếng ở Đài Loan.
-
11 giờ trướcBông cải xanh, trà xanh và tỏi là những thực phẩm được đánh giá cao trong khả năng ngăn ngừa một số loại ung thư.
-
12 giờ trước888 bàn ăn với diện tích trải dài nửa quả đồi của quận Nam Ngạn, Tỳ Bà Viên được Guinness ghi nhận là nhà hàng lẩu lớn nhất thế giới vào năm 2022.
-
13 giờ trướcNhiều người vẫn thường uống nước chanh ấm buổi sáng, vậy uống nước chanh ấm mỗi sáng có tác dụng gì?
-
14 giờ trướcChiếc chảo mỡ có tuổi đời hơn một thế kỷ không chỉ là "bí quyết vàng" của món bánh burger, mà còn là bằng chứng cho lịch sử, niềm tự hào của quán ăn.
-
17 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc và tốt cho sức khỏe, vậy nhưng ngày nào cũng ăn rau ngót có tốt không?
-
1 ngày trướcHải Thượng Lãn Ông là tuyến đường nhộn nhịp, sôi động nhất TP.HCM mỗi mùa Giáng sinh, bắt đầu từ tháng 10 và kéo dài đến Tết Âm lịch.
-
1 ngày trướcNhà nghiên cứu ẩm thực, đầu bếp Masayuki Murayoshi nổi tiếng với những công thức nấu ăn hấp dẫn đã qua đời vào ngày 12/12.
-
1 ngày trướcMột số loại đồ uống quen thuộc dù không hề mặn nhưng lại chứa lượng muối đáng kể, âm thầm gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là thận.
-
1 ngày trướcMột nam du khách bất ngờ bị dính chặt lưỡi lên một tác phẩm bằng băng bên ngoài trung tâm thương mại Pitt Street ở Sydney.
-
1 ngày trướcHoạt động du lịch cộng đồng, nông nghiệp, sinh thái gắn với văn hóa trà tại Thái Nguyên ngày càng được đầu tư, nâng cao chất lượng để thu hút du khách.
-
1 ngày trướcSúp lơ là loại rau giàu dưỡng chất, trong y học cổ truyền nó có vị ngọt tính mát, tác dụng bổ dưỡng, bổ thận mạnh gân cốt, kiện tỳ hòa vị.
-
1 ngày trướcCây thông Noel chào đón Giáng sinh được tạo nên từ chai nhựa ở xã Xuân Thành (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) thu hút nhiều người đến tham quan và chụp ảnh.
-
1 ngày trướcNgười bệnh ung thư đại trực tràng thích ăn mì bò và các loại thịt chế biến sẵn.
-
1 ngày trướcHình ảnh các anh tài ngồi xúm một góc, cùng hành động chụp locket ăn chè tại quán chè nổi tiếng ở Hà Nội khiến fan thích thú vô cùng.
-
2 ngày trướcTrà gừng, sữa nghệ, nước quế... là những loại đồ uống vào mùa đông giúp bạn khoẻ mạnh và ấm cơ thể.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước