Kho cá cho thêm một gia vị, cá mềm ngon, màu như ngoài hàng
Đây là những bí quyết để có thể có một nồi cá kho đậm màu, dậy mùi và hòa vị ngay lần trổ tài đầu tiên.
Nguyên liệu kho cá với nước dừa
- Cá 2- 3 khoanh
- Nước màu
- Nước mắm
- Nước dừa tươi
- Đường
- Bột ngọt
- Hành tím
- Đầu hành lá băm
- Tóp mỡ + nước mỡ
- Tiêu
- Hành lá
- Ớt
Cách kho cá với nước dừa
*Ướp cá
- Cá rửa sạch để ráo nước, bắt chảo cho ít mỡ lợn phi thơm hành tím + ớt băm rồi tắt bếp để nguội. Cho cá vào chảo hành tím ta ướp: nước màu + nước mắm + đường + bột ngọt + đầu hành băm, ướp tầm 30phút lâu lâu dùng đũa trở khứa cá để thấm gia vị
Chọn cá tươi và phù hợp
Bất kỳ một món ăn nào, nguyên tắc đầu tiên chính là chọn nguyên vật liệu thật tươi ngon. Từ đó chắc chắn rằng, một món kho ngon cần có một con cá tươi. Nên chọn cá thế nào?
Da cá còn nguyên vẹn, cá không bị trầy xước, bong tróc. Mang cá còn hồng tươi.
Mắt cá còn trong suốt không bị đục hay đổi màu. Vảy cá còn nguyên, cứng cáp không dễ dàng rơi ra. Cá không có mùi hôi, trương phình. Có có kích thước vừa phải, không quá to cũng không quá nhỏ. Thịt cá sờ vào còn cứng.
*Cách kho cá
- Bắc chảo cá lên bếp kho lửa vừa, chảo cá sôi cạn nước thì cho nước dừa vào luôn. Khi chảo cá sôi trở lại thì ta cho ít nước mỡ + tóp mỡ vào kho với lửa riu riu. Kho cá mà không có tóp mỡ thì không ngon.
- Trong khi kho cá tuyệt đối không dùng đũa đảo nhé chỉ cần lắc nhẹ cái chảo, nếu khứa cá to như trên chỉ cần trở khứa cá cho thật nhẹ nhàng là được.
- Nếu muốn kho cá trong nồi đất thì lúc này ta trút hết chảo cá sang nồi đất thật khéo để tránh làm nát khứa cá. Nếu không có nồi đất thì tiếp tục kho trên chảo vẫn ngon như thường.
Trong lúc kho cá nên lắc nhẹ chảo cá để cá thấm đều màu hơn, kho đến khi nước cá bắt đầu kẹo và sền sệt lại được thì cho ớt tiêu hành lá vào rồi tắt bếp.
Lưu ý khi kho cá
Bắt buộc phải kho cá trong chảo trước rồi sau đó mới chuyển qua nồi đất thì cá không bị cháy khét. Nếu kho trong nồi đất lúc ban đầu thì đảm bảo cá sẽ bị cháy dưới đáy nồi và cá không đều màu.
Chúc các bạn thành công khi kho cá với nước dừa.
Theo Khoevadep
-
8 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
10 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
12 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
13 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
14 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
15 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
17 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
18 giờ trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
18 giờ trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
20 giờ trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
-
1 ngày trướcTrên chợ online có hàng trăm nghìn thành viên tham gia mua bán, một số đầu mối đang rao tôm hùm với giá chỉ 39.000 đồng/con khiến nhiều người giật mình vì quá rẻ.
-
1 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
1 ngày trướcMột chuyến bay của hãng hàng không Scandinavian Airlines (SAS) đã buộc phải quay đầu để hạ cánh khẩn cấp sau khi gặp phải nhiễu động nghiêm trọng trên bầu trời.
-
1 ngày trướcTrong danh sách những loại bánh kếp ngon nhất thế giới được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas công bố mới đây xuất hiện hàng loạt cái tên quen thuộc tới từ Việt Nam.
Tin tức mới nhất
-
8 giờ trước
-
8 giờ trước
-
8 giờ trước
-
10 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
-
10 ngày trước