Khó tin: Học sinh được đề nghị đội mũ bảo hiểm lúc ngồi học

Thành lập hẳn một đội xung kích chuyên đi chọc những mảng tường rạn nứt, tránh rơi bất ngờ gây nguy hiểm hay khuyến cáo học sinh đội mũ bảo hiểm trước khi vào lớp là những chuyện thật ngỡ như đùa.

Khó tin: Học sinh được đề nghị đội mũ bảo hiểm lúc ngồi học-1
Trường THPT Trần Nhân Tông (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) toạ lạc trên tuyến phố trung tâm của Thủ đô, ngôi trường có tuổi đời gần 60 năm này hiện đang xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng không nhỏ đến việc học tập và giảng dạy. Hằng ngày, hơn 1.500 học sinh vừa học vừa nơm nớp lo sợ vì lở tường, rơi vữa.

Khó tin: Học sinh được đề nghị đội mũ bảo hiểm lúc ngồi học-2
Gần đây nhất, ngày 13/10 ngay tại phòng học của lớp 12A12, một mảng vữa lớn và chiếc đèn chiếu sáng nặng cả chục kg bất ngờ rơi sập xuống khu vực bàn giáo viên. Rất may, ngày hôm đó cả trường được nghỉ nên đã không xảy ra thương tích nào.

Khó tin: Học sinh được đề nghị đội mũ bảo hiểm lúc ngồi học-3
Đến nay, trường đã thành lập một đội xung kích bao gồm toàn bộ ban giám hiệu, các tổ trưởng chuyên môn, đoàn viên, bí thư đoàn, thanh niên xung kích và các thầy cô giáo trực ở trường học chuyên đi chọc những mảng tường rạn nứt, có nguy cơ rơi bất kỳ lúc nào, cố gắng đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên. Tuy nhiên đây cũng chỉ là biện pháp tình thế.

Khó tin: Học sinh được đề nghị đội mũ bảo hiểm lúc ngồi học-4
Thầy Ngô Anh Hào, thành viên tham gia đội xung kích chọc tường cho biết, hầu hết các phòng học đều có hiện tượng lở tường, gây nguy hiểm cho học sinh và giáo viên.

Khó tin: Học sinh được đề nghị đội mũ bảo hiểm lúc ngồi học-5
“Nếu không có trường lớp an toàn, chúng tôi sợ cái chết không báo trước sẽ ập đến. Chúng tôi cũng nghĩ đến phương án đề nghị giáo viên, học sinh đội mũ bảo hiểm khi bước vào lớp”, cô Nguyệt chia sẻ.

Khó tin: Học sinh được đề nghị đội mũ bảo hiểm lúc ngồi học-6
Theo ghi nhận của PV, tại khu vực các lớp học (từ tầng 1 - tầng 3) xuất hiện nhiều vết nứt trên tường và trần nhà. Nhiều mảng vữa với kích cỡ lớn ở tường, trần nhà thường xuyên bong tróc và bị rơi.


Khó tin: Học sinh được đề nghị đội mũ bảo hiểm lúc ngồi học-7
Tại khu vực giảng dạy của giáo viên, trần nhà, cửa chính hay cửa sổ cũng bị ẩm mốc, mối mọt; một số phòng bị rễ cây mọc xuyên vào, tường lớp học xuất hiện nhiều lỗ hổng lớn.

Khó tin: Học sinh được đề nghị đội mũ bảo hiểm lúc ngồi học-8
Những mảnh vữa tường nằm rải rác khắp lối đi hay trong lớp học như thế này đã không còn là điều xa lạ đối với thầy cô và học sinh trường THPT Trần Nhân Tông.

Khó tin: Học sinh được đề nghị đội mũ bảo hiểm lúc ngồi học-9
Một mảng vữa tường bong ra và rơi sát chân bàn học sinh ngay trong giờ học.

Khó tin: Học sinh được đề nghị đội mũ bảo hiểm lúc ngồi học-10
Em Trinh Thị Phương Chi - Học sinh lớp 10A8 (Trường THPT Trần Nhân Tông) cho biết, mới chỉ ngay sáng nay thôi thì một mảng tường lớn ở khu vực cửa sổ bất ngờ rơi xuống bàn học ở cuối lớp, khiến các em phải chuyển chỗ ngồi tránh xa khu vực đó.

Khó tin: Học sinh được đề nghị đội mũ bảo hiểm lúc ngồi học-11
Được biết, trường THPT Trần Nhân Tông xây dựng cách đây 56 năm. Quá trình sử dụng lâu dẫn đến ẩm mốc, bong tróc tường, mất an toàn. Toàn bộ cán bộ, giáo viên, học sinh của trường đều lo lắng, sợ hãi khi trường học đã bị xuống cấp ở mức độ nghiêm trọng, ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình dạy và học.

 


Theo Dân Việt


trường học giáo viên học sinh

Tin tức mới nhất