Khóc thét với những món ăn kinh dị nhất Trung Quốc, người phàm ăn cũng chẳng dám nuốt
Danh sách lần này là những món đặc sản không kém phần “kinh dị” tới từ vùng Quảng Đông.
Món “rắn cắn gà”
Độc của rắn ở nhiệt độ cao sẽ chuyển hóa thành protein không độc, mà protein lại chính là nguồn gốc tạo nên hương vị tươi ngon. Người Trung Quốc cho rắn nhả nọc độc cắn chết gà, sau đó nấu cả gà và rắn thành canh. Món canh này có tên gọi là “canh long phụng”.
Ve sầu
Đây là loài côn trùng lớn có ngoại hình giống hệt… con gián. Người ta thả ve sầu còn sống trực tiếp vào chảo dầu, lúc ăn thì bỏ chân, cánh, chỉ thưởng thức phần thân. Ve sầu đực có mùi bạc hà, hương vị thơm ngon khó cưỡng. Thông thường, món ăn này chỉ có vào đầu mùa thu.
Tiệc chuột đồng
Các quán vỉa hè ở thôn Chung Tam, Quảng Đông thường xuyên bày bán món đặc sản này. Chuột đồng ở đây sống trong ruộng trồng mía nên có mùi vị ngọt thanh. Chúng được chế biến thành các món xào, nướng, xé phay, hầm thang, lẩu. Ngoài ra còn có món “chuột sữa” được chế biến giống món “lợn sữa” khá gây nghiện.
Thịt cóc
Đường Tiền Tiến ở Quảng Đông là chuỗi phố ẩm thực chuyên chế biến các món từ cóc. Mỗi tối, họ phục vụ ít nhất hàng chục nghìn con cóc cho thực khách. Thịt cóc không mềm, non nhưng giá rẻ và bổ dưỡng. Món được yêu thích nhất là lẩu cóc nấu nước dừa, ngoài ra thịt cóc còn có thể ăn kèm với ớt ngâm, trứng muối…
Canh bọ cạp
Người Quảng Đông dùng thịt rắn và thịt gà nấu thành canh, nêm thêm hồ tiêu, tạo thành thứ nước màu trắng sữa, vị đậm đà. Ngoài ra, họ còn cho thêm vài ba con bọ cạp vào trong canh, bổ sung protein.
Thịt cá sấu
Bạn có thể thưởng thức món ăn này tại công viên cá sấu ở Quảng Châu. Nơi đây thường có các chương trình tham quan cuộc sống của cá sấu, xem chúng biểu diễn, chụp ảnh cùng chúng và cuối cùng là… ăn thịt chúng.
Món thịt này không hề đắt như mọi người vẫn nghĩ. Một đĩa thịt cá sấu chỉ khoảng 20 – 30 NDT (70.000 – 100.000 đồng), hương vị thơm ngon gần giống thịt gà.
Thịt bồ câu sữa (bồ câu non)
Những con bồ câu mới sinh được khoảng 10 ngày sẽ được chọn làm nguyên liệu để đảm bảo xương của chúng không quá cứng. Sau khi nấu, bạn nên nhai và nuốt toàn bộ thịt, xương của chúng để cảm nhận vị ngon trọn vẹn.
Ngưu hỷ hoan
Tuy mang cái tên rất mỹ miều nhưng thực chất, món ăn này lại được làm từ phần ngoài của âm đạo bò. Nguyên liệu này thường được nướng hoặc xào cùng dưa muối mặn.
Thịt mèo
Thịt mèo ở đây được xử lý đặc biệt để khử đi mùi tanh. Người ta thường chế biến thịt mèo thành thịt kho tàu hoặc lẩu. Khi nấu lẩu, thịt, não, ruột mèo được bán riêng theo cân. Được biết, thịt mèo ngon là mèo sống được thả thẳng vào nước sôi.
Theo Dân Việt
-
57 phút trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
2 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
3 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
5 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
6 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
7 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
7 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
10 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
10 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
19 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
20 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
20 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
21 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
1 ngày trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
1 ngày trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
1 ngày trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
Tin tức mới nhất
-
57 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước