Không cần luộc, không cần nướng, thực hiện theo 4 bước đơn giản sau bạn sẽ có một nồi khoai ngon tuyệt hảo
Không cần dùng đến nước, chỉ cần dùng một chiếc nồi và thìa inox là có thể luộc được một nồi khoai thơm ngon.
Thông thường, khi luộc khoai lang chúng ta cần phải đổ nước để hơi nước làm chín khoai. Tuy nhiên, có một mẹo giúp làm chín khoai lang chỉ với 5 chiếc thìa inox mà không cần phải đổ nước.
Bạn chỉ cần dùng thìa, không cần đổ nước là bạn sẽ có một nồi khoai lang chín đều, mùi thơm và ngon ngọt như không khác gì khoai nướng.
Thực hiện 4 bước luộc khoai đặc biệt dưới đây:
Bước 1
Cho 5 thìa inox vào nồi, xếp đan chéo và ngửa thìa lên như trong hình…
Bước 2
Lần lượt xếp khoai đã rửa sạch lên trên 5 thìa…
Bước 3
Cho nồi lên bếp, đậy vung và đun lửa nhỏ hết cỡ…
Bước 4
Khoảng 30-45 phút sau là khoai chín, bắc nồi xuống, chờ khoai bớt nóng rồi thưởng thức
Như vậy, chỉ với các bước làm rất đơn giản, bạn sẽ có ngay một nồi khoai lang chín thơm ngon như là luộc với nước. Cách làm này tuy thời gian để khoai chín khá lâu nhưng đảm bảo bạn sẽ rất hài lòng với độ ngon của khoai sau khi chín đấy.
Sau khi chia sẻ công thức trên, rất nhiều chị em cũng bày tỏ sự băn khoăn của mình khi cho rằng nếu luộc khoai lang mà không cho nước thì khoai sẽ bị cháy khét. Tuy nhiên nhiều chị em khác thì ủng hộ nhiệt tình và chia sẻ những mẻ khoai lang đầu tiên sau khi luộc bằng công thức mà chị N. chia sẻ.
Nickname X.N cũng cho biết rằng chị biết đến công thức này bởi trước đây chị từng thấy một mẹ đã bật mí cách làm này trên một group nấu ăn bằng cách để đinh dưới đáy nồi. Vì không có đinh nên chị thay vào đó bằng thìa inox.
Điều đặc biệt là nướng kiểu này khoai chỉ hơi cháy xém bên ngoài vỏ và hương vị thơm ngon như khi nướng khoai trong lò, rất hấp dẫn nên muốn chia sẻ đến mọi chị em nội trợ.
Mẹ Việt chia sẻ: "Cách luộc đơn giản nhưng khoai lang thì lại vô cùng thơm ngon".
Lo nồi bị cháy nhưng nồi khoai lang không hề bị cháy chút nào
Sản phẩm luộc bằng thìa được nhiều bà mẹ chia sẻ
Hãy thử luộc khoai theo cách này để có được nồi khoai thơm, ngon, ngọt hơn các bạn nhé!
Theo Khoevadep
-
2 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
13 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
16 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
18 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
20 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
22 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
2 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
11 giờ trước
-
12 giờ trước
-
13 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước