Hướng dẫn làm bánh trôi tàu vừa ngon vừa dẻo cho ngày se lạnh
Nếu bạn muốn được thưởng thức món thơm ngon này, hãy bỏ túi ngay hướng dẫn cách làm theo công thức sau:
Nguyên liệu làm bánh trôi tàu:
- Đậu xanh: 100g
- Muối
- Đường
- Mè (vừng): 70-100g
- Lạc rang : 100g
- Nước cốt dừa và dừa tươi nạo sợi
Cách làm bánh trôi tàu
Phần nhân bánh trôi tàu
* Nhân đậu xanh:
- Ngâm đậu xanh với chút muối 3 – 4 giờ
- Hấp cho đậu xanh chín mềm
- Cho đậu xanh chín mềm + muối + 35g đường + 35ml nước cốt dừa vào nồi có chống dính để sên.
- Sên đến khi dẻo quyện, cho 35g dừa nạo sợi vào nhân đậu xanh này, đảo đều quyện tắt bếp.
* Nhân mè đen:
- Rang mè đen chín thơm
- Xay 30g đậu phộng mịn nhuyễn rồi cho mè đen vào xay cùng.
- Cho hỗn hợp trên + 35g đường + 35ml nước cốt dừa + xíu muối vào sên
- Sên dẻo quyện thì thêm 35g dừa nạo sợi vào đảo quyện thì tắt bếp.
Sau đó chia nhân thành các viên đều nhau vừa ăn và vê tròn.
Phần vỏ bánh trôi tàu
- 300 g bột nếp + 30g (bột năng + bột gạo tẻ)
- 280 - 300ml nước ấm nóng cho từ từ vào đảo trộn cho quyện. Nước nên cho từ từ để căn chỉnh với bột.
Bọc màng lại cho bột nghỉ 30 phút -1 tiếng
Chia đều bột và vê tròn đều
- Sau đó bọc bột và nhân lại thành viên bánh.
Phần nước bánh trôi tàu
- 800ml nước + 200g đường thốt nốt
- Đường thốt nốt giúp nước bánh thơm và có màu vàng đẹp
- Đun cho đường tan nóng và sánh sánh chút thì cho gừng đập và gừng thái sợi + xíu muối vào đun.
- Sau khi nước đường gừng sôi lên, thả bánh vào đun cho đến khi bánh nổi lên vớt bánh ra bát.
- Bánh trôi chan nước + chút lạc rang đập dập + dừa nạo sợi và có thể thêm nước cốt dừa sên nếu thích.
Món bánh trôi thưởng thức nóng khi trời lạnh sẽ rất ngon. Chúc các bạn thành công với món bánh trôi tàu!
Theo Khỏe và Đẹp
-
52 phút trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
2 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
3 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
4 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
5 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
8 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
18 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
19 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
21 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
23 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
23 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
Tin tức mới nhất
-
14 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước