Lizzo - nàng béo đang càn quét âm nhạc thế giới là ai?

Tưởng chừng như đã ngủ quên, "Truth Hurts" bất ngờ làm mưa làm gió trên bảng xếp hạng Billboard, đưa tên tuổi Lizzo trở nên phổ biến rộng rãi.

Lizzo - nàng béo đang càn quét âm nhạc thế giới là ai?-1
Lizzo tên thật là Melissa Viviane Jefferson. Cô sống ở Detroit (Mỹ) cho đến khi 9 tuổi, sau đó nữ rapper chuyển đến Houston. Năm 14 tuổi, Lizzo bắt đầu bén duyên với rap. Sau sự ra đi của người cha, Lizzo đã thay đổi bản thân, đặt ra quyết tâm theo đuổi sự nghiệp âm nhạc chuyên nghiệp.

Lizzo - nàng béo đang càn quét âm nhạc thế giới là ai?-2
Lizzo là một rapper tài năng. Cô tự xây dựng dấu ấn riêng nhờ chất nhạc vui vẻ, tươi mới và tự chủ, lồng ghép khéo léo các vấn đề xã hội, chính trị. Tác phẩm đầu tay năm 2013 của cô, Lizzobangers, kể lại những năm tháng của Lizzo trên các sân khấu âm nhạc hip-hop và indie.

Lizzo - nàng béo đang càn quét âm nhạc thế giới là ai?-3
Không để bản thân bị đóng khung, một màu, Lizzo bắt đầu khám phá nhiều thể loại âm nhạc khác nhau và kết hợp nó một cách nhuần nhuyễn trong những sản phẩm ra mắt sau đó. Thành quả là album Big Grrrl Small World ra mắt năm 2015 của cô nhận được nhiều ý kiến tích cực cũng như sự ủng hộ của khán giả.

Lizzo - nàng béo đang càn quét âm nhạc thế giới là ai?-4
Phát hành từ năm 2017, nhưng mãi đến 2019, bản hit Truth Hurts mới đưa cái tên Lizzo sau nhiều năm chật vật chứng tỏ bản thân vụt sáng trên thị trường âm nhạc khắc nghiệt. Với âm nhạc gây nghiện, ca từ tích cực và hình ảnh khác biệt, Lizzo được kỳ vọng sẽ tiếp bước Cardi B, Nick Minaj, ghi tên mình vào danh sách những nữ rapper nổi tiếng nhất hiện nay.

Lizzo - nàng béo đang càn quét âm nhạc thế giới là ai?-5
Hồi tháng 9. Truth Hurts đạt No.1 trên Billboard Hot 100, giúp Lizzo chính thức trở thành nữ rapper thứ ba trong lịch sử có ca khúc solo đạt thứ hạng này (sau Lauryn Hill và Cardi B ). Bên cạnh đó, một bài hát khác của Lizzo cũng có nhiều sức hút là Good as Hell. Nhờ những thành công liên tiếp ập tới, Lizzo chính là nhân vật được đề cử nhiều giải Grammy 2020 nhất.

Lizzo - nàng béo đang càn quét âm nhạc thế giới là ai?-6
Tự yêu bản thân là chủ đề thường thấy trong âm nhạc của Lizzo. Ngoài đời hay trên sân khấu, cô cũng luôn thể hiện một sức sồng căng tràn, đầy năng lượng, mang đến cho mọi người những cảm giác tích cực, yêu đời hơn. Điều này dường như đã đập tan những hoài nghi về việc cô không thể thành công vì không có một thân hình đẹp đẽ, hút mắt.

Lizzo - nàng béo đang càn quét âm nhạc thế giới là ai?-7
Lizzo cũng thừa nhận mình rất "mê trai". Nữ ca sĩ không ngại tán tỉnh những anh chàng nổi tiếng. Ví dụ như khi được hỏi có sử dụng ứng dụng hẹn hò của người nổi tiếng không, Lizzo đã trả lời: “Tôi đã cố gắng kết đôi với John Mayer, nhưng anh ấy không đáp lại”.

Lizzo - nàng béo đang càn quét âm nhạc thế giới là ai?-8
Sở hữu tài năng và cá tính âm nhạc, sau nhiều cố gắng, Lizzo đã giành được "trái ngọt" mình xứng đáng được hưởng. Sau bản hit Truth Hurts, Lizzo hứa hẹn còn tỏa sáng rực rỡ hơn nữa. 

Theo Zing

Xem link gốcẨn link gốc https://news.zing.vn/lizzo-nang-beo-dang-can-quet-am-nhac-the-gioi-la-ai-post1017856.html

Billboard

Tin tức mới nhất