Loại thịt, cá giúp xây dựng cơ bắp và giảm mỡ thừa

Không chỉ tập luyện, có nhiều loại thực phẩm cũng hỗ trợ rất nhiều cho việc xây dựng cơ bắp và giảm cân.

Những người đang trong quá trình giảm cân, cải thiện vóc dáng cần bổ sung một lượng lớn protein để tăng cơ, giảm mỡ.

Ức gà

Ức gà là món ăn quen thuộc trong các thực đơn giảm cân nhờ chứa hàm lượng protein cao, ít calo. Một miếng ức gà 85g cung cấp 123 calo và 24g protein. Lượng protein này giúp cơ thể xây dựng cơ bắp, tăng tốc độ giảm cân, giảm mỡ thừa.

Loại thịt, cá giúp xây dựng cơ bắp và giảm mỡ thừa-1
Ức gà là nhóm thực phẩm hữu ích với người cần tăng cơ.

Thịt bò nạc

Thịt bò nạc là lựa chọn dễ dàng và ngon miệng mà cũng chứa nhiều protein. Theo đó, 100g thịt bò nạc nấu chín chứa khoảng 27g protein.

Protein giúp bạn no nhanh hơn, và hỗ trợ duy trì cơ bắp. Điều này giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất. Đồng thời, protein có tác dụng sinh nhiệt cao, nghĩa là đốt cháy nhiều calo hơn trong quá trình tiêu hóa.

Thịt lợn nạc

Trong 85g thịt lợn nạc cũng chứa tới 18g protein. Là thành phần quan trọng giúp tăng cơ nhanh và an toàn, tốt cho sức khỏe. Thịt lợn nạc cũng chứa rất ít chất béo, tốt hơn nhiều so với việc sử dụng phần thịt lợn có chứa mỡ.

Cá hồi

Cá hồi rất giàu axit béo omega-3 và tốt cho sức khỏe. Bổ sung omega-3 giúp bạn giảm mỡ trong cơ thể.

Loại thịt, cá giúp xây dựng cơ bắp và giảm mỡ thừa-2
Cá hồi là thực phẩm hàng đầu cho việc giảm cân.

Bạn có thể nướng cá hồi và ăn cùng bánh mì ngũ cốc nguyên hạt hoặc ăn với rau. Món cá hồi tăng cường chất béo, protein lành mạnh, giúp bạn cảm thấy no và duy trì năng lượng hoạt động.

Cá ngừ

Tương tự như cá hồi, cá ngừ cũng là nguồn protein chất lượng cao và chất béo lành mạnh dồi dào. Với 85g cá ngừ sẽ chứa 168 calo để cung cấp 24g protein và khoảng 9g chất béo không bão hòa. Việc bổ sung cá ngừ vào thực đơn sẽ hỗ trợ giảm cân, giảm mỡ thừa hiệu quả.

Cá rô phi

Mặc dù không phải là thực phẩm cung cấp nhiều axit béo omega-3 nhưng cá rô phi lại là nguồn cung cấp protein chất lượng cao cho những người thường xuyên luyện tập. Đây là yếu tố quan trọng giúp tăng cường cơ bắp.

Theo VTC

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtc.vn/loai-thit-ca-giup-xay-dung-co-bap-va-giam-mo-thua-ar831157.html

giảm cân

Tin tức mới nhất