Luộc gà bỏ túi 3 mẹo này, thịt mềm ngọt, da giòn sần sật
Thịt gà là món ăn rất bổ dưỡng, được nhiều người ưa chuộng. Dưới đây là cách luộc gà để thịt gà trắng và không bị bở, rất thơm ngon.
Không phải ai khi luộc gà cũng biết cách làm sao cho ngon. Nắm chắc 3 bí quyết này, chắc chắn bạn sẽ luôn có được món gà luộc ngon quên lối về, ăn 1 lần cũng cực kỳ ấn tượng và không quên được hương vị.
Bước 1: Nhúng gà vào nước lạnh
Nhiều người dễ mắc sai lầm ở bước đầu tiên này, đó là khi luộc gà sẽ cho toàn bộ con gà đun liên tục trong nước sôi, thực tế thì cách làm này là sai lầm.
Cách làm đúng: Khi luộc gà, bạn chuẩn bị một chậu nước lạnh. Đầu tiên, dùng tay nắm vào chân gà rồi nhúng cả thân vào nước sôi từ 3-5 giây, sau đó, lấy ra ngoài và cho ngay vào thau nước lạnh, ngâm 5 giây. Tiếp tục cho lại trong nước nóng 5 giây, rồi lại ngâm vào nước lạnh, lặp lại thao tác này khoảng 3 lần.
Mục đích của việc này là để da gà giòn, nếu chỉ nấu trong nước sôi thì da gà sẽ bị mềm, thậm chí là nát.
Bước 2: Luộc gà
Sau khi thực hiện xong bước 1, bạn chuyển sang bước luộc gà. Nên cho một lượng nước vừa đủ vào nồi, khi nước sôi thì cho ngay một chút nước lạnh vào để duy trì nhiệt độ ở mức vừa phải, tầm 95 độ là hợp lý nhất. Sau đó, đun nhỏ lửa, chỉ khoảng 10 phút là gà chín.
Trong quá trình luộc, không được để nước trong nồi sôi trở lại. Chỉ cần nước sắp sôi thì hãy cho ngay nước lạnh vào để nước nguội bớt một chút. Làm như vậy để thịt gà đạt được độ tươi, mềm.
Bước 3: Ngâm gà sau khi luộc
Sau khi gà chín, tắt bếp và để trong nồi khoảng nửa tiếng. Sau đó, lấy gà ra và ngâm trong nước lạnh khoảng 20 phút để da gà se lạnh và thịt không bị dai.
Nấu gà kiểu này da giòn sần sật và thịt rất mềm, ngon.
Theo Dân Việt
-
1 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
2 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
3 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
4 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
5 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
5 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
9 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
9 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
17 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
18 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
18 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
20 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
23 giờ trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
1 ngày trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
1 ngày trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
1 ngày trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
1 ngày trướcXuất hiện nhiều trường hợp đi máy bay gặp rắc rối, bị phạt vì không biết rằng nói đùa mang theo chất nổ trên máy bay là điều cấm kỵ.
Tin tức mới nhất
-
31 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước