Mẹ 9x chia sẻ bí kíp chăm sóc những bữa ăn của con trai nhỏ 2 tuổi
Nếu các mẹ đang loay hoay đau đầu với mỗi bữa ăn của con nhỏ thì hãy học tập ngay những bí kíp cực hay của mẹ trẻ 9x nhé.
Giống như bao người mẹ khác, chị Liên (30 tuổi, sống ở Tp.Hồ Chí Minh) luôn chăm lo từng bữa ăn của con từ những ngày bé bắt đầu ăn dặm. Từ nhỏ được mẹ rèn nên bé nhà chị ăn thô rất tốt và đã tập dùng thìa thành thạo.
Chị Liên luôn chăm chút tỉ mỉ mỗi bữa ăn nhằm giúp con luôn cảm thấy vui vẻ và hứng thú khi ăn uống, việc mỗi ngày thay đổi một thực đơn cũng giúp con thêm yêu hơn những bữa ăn của mẹ.
Chị Liên đang sống ở quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
"Điều quan trọng là phải kiên trì, tạo hứng thú ăn uống cho con, những lúc bé không muốn ăn thì ba mẹ hãy để bé nhìn lúc mình ăn, khích thích sự tò mò của bé. Các mẹ đừng áp lực và đặt quá nhiều hy vọng vào con, vì nếu áp lực quá sẽ nhiều lúc vô tình làm bé hoảng sợ với việc ăn", mẹ 9x chia sẻ.
Các bữa ăn của con trở nên đa dạng và phong phú là do một phần chị tham khảo trên mạng và một phần là những món mẹ tự sáng tạo để hợp với khẩu vị của con hơn. Nhưng chỉ nấu ăn thôi thì chưa đủ, kèm theo đó là mẹ đảm còn có những phương pháp riêng giúp con ăn ngon hơn mỗi ngày.
Muốn cho bé ăn ngoan thì điều quan trọng là phải ăn đúng bữa, trước giờ ăn không nên cho con ăn gì nhiều vì sẽ làm lưng bụng bé.
Có những món bé không thích hoặc những ngày bé khó chịu trong người không muốn ăn thì mẹ không nên ép, có thể dừng bữa ăn và bổ sung trái cây hoặc thực phẩm nhẹ khác. Nhưng cách này không nên làm thường xuyên vì dễ tạo thói quen cho bé.
Nên đổi món thường xuyên và sáng tạo nhiều món mới để thu hút con và giúp con không chán ăn.
Điều đặc biệt là trong khi ăn không để bé mất tập trung bằng việc cho con xem TV hay xem Youtube, vì như thế sẽ dẫn đến những thói quen không tốt cho con nhỏ.
Trải qua cả hành trình ăn uống cùng con, chị Liên đúc rút ra rằng, tất cả mọi thói quen được hình thành từ nhỏ. Do đó, để con có hành trình ăn dặm nhiều niềm vui, hiệu quả, hãy tập cho con những thói quen tốt, có như vậy mẹ mới nhàn nhã, con sẽ phát triển hiệu quả và toàn diện về sau.
Trộm vía bé rất hào hứng mỗi bữa ăn của mẹ
Nami (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
1 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
4 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
6 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
8 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
10 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
14 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
14 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
22 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
23 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
11 phút trước
-
21 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước