Mẹ chồng giao luộc tim cật, nàng dâu tá hỏa khi nhìn thành phẩm như... đồ nướng, nồi cháy, cả nhà mùi khét lẹt
Phần cật nàng dâu luộc bị quá lửa khiến cho món ăn như xúc xích nướng, dân mạng cười nghiêng ngả.
Khi được mẹ chồng giao nhiệm vụ nấu nướng, bất cứ nàng dâu nào cũng muốn hoàn thành để có thể ghi điểm trong mắt nhà chồng. Nhưng đôi khi có những tình huống dở khóc dở cười xảy ra mà chính người trong cuộc cũng ngao ngán.
Mới đây, một cô con dâu chia sẻ câu chuyện nấu nướng bị cháy nồi khiến dân mạng cười nghiêng ngả. Người này cho hay, mẹ chồng đi ra ngoài có việc nên dặn ở nhà luộc tim cật. Nhưng do bị quên nên khi nhớ ra thì phát hiện cật đã cháy đen, giống như vừa chiên xong. "Nồi bị cháy, cả gian bếp khói mù mịt. Khắp nhà ở đâu cũng có mùi khét lẹt", cô con dâu kể.
Nếu như được luộc đúng thời gian và lửa vừa phải quả cật sẽ giữ được độ mềm. Nhưng do luộc quá lâu, nước cạn nên hai mặt bị cháy sém. Quả cật săn cứng như vừa được chiên qua dầu. Nếu không biết quả cật, mọi người sẽ nghĩ là xúc xích rán.
Một cư dân mạng cho hay: "Hồi trước em làm cháy thịt xong phải cắt phần cháy đi, trước đó khói khét mù mịt. Sau đó em lấy xịt phòng xịt khắp nơi để át mùi. May là về nhà mẹ không biết".
Một người khác bình luận: "Chắc cô con dâu này lại mải bấm điện thoại. Mình cũng có lần như vậy, cháy cả nồi thịt kho. Từ đó, lúc nào nấu đều phải tập trung, không dám mải mêm nhìn vào di động nữa dễ bị cháy, nguy hiểm lắm.
Tim, cật là món ăn bổ dưỡng được nhiều gia đình lựa chọn. Tuy nhiên, hai món này muốn chín phải luộc kỹ, ít nhất 15 phút. Có lẽ cô con dâu này có thể đã luộc hơn 15 phút khiến cho phần nước bị cạn hoàn toàn mới dẫn đến tim cật như chiên, nướng.
Chú ý gì khi sơ chế cật để không có mùi?
Với chị em, khi luộc tim cật muốn ngon thì khâu sơ chế là rất quan trọng. Thời gian luộc chỉ là một phần. Nếu như phần sơ chế làm không kỹ, cật sẽ có mùi khó chịu khiến người ăn rất khó nuốt. Khi mua cật về, bạn lột bỏ lớp màng mỏng phủ bên ngoài của quả cật heo rồi dùng dao cắt làm đôi quả cật. Lọc bỏ toàn bộ tuyến hôi ở bên trong, rửa vài lần với nước lạnh. Sau đó bóp cật với ít giấm chua sẽ giúp cật loại bỏ mùi hôi.
Cật mua về rửa sạch cắt làm đôi, cắt bỏ phần hôi màu trắng ở hai nửa miếng cật. Dùng dao khía dọc bề mặt mỗi nửa miếng cật rồi khía xéo kiểu "mắt sàng". Xoa muối đều lên khấp miếng cật, để yên khoảng 2-3 phút rồi rửa lại thật sạch. Bạn tiếp tục làm đi làm lại như vậy vài lần là cật heo hết hôi.
Theo Emdep.vn
-
1 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
2 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
3 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
4 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
7 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
17 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
18 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
20 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
21 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
22 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
23 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước