Mẹ người yêu tuyên bố xanh rờn: 'Mỏ này nông lắm, tìm chỗ khác mà đào', tôi đáp lại làm bà sượng mặt

Mẹ anh, vừa thấy tôi đã nghĩ tôi là một cô bé Lọ Lem đang đi mồi chài hoàng tử.

Tôi biết thời bây giờ có nhiều cô gái yêu vì vật chất lắm chứ. Bản thân tôi ngày xưa cũng đã từng nghĩ, sau này kiếm được một anh nào đó có điều kiện rồi gửi gắm cả đời, như thế đã là một thành công.

Có điều khi đã đi làm và trải đời, tôi mới thấy, phụ nữ tốt nhất vẫn nên độc lập. Đàn ông dù có tốt thế nào cũng không thể là chiếc vé hạnh phúc của cuộc đời chúng ta được.

Tôi quen Thành trên một ứng dụng mạng xã hội. Ngày ấy, chúng tôi xem nhau như những người bạn. Tôi thường kể anh nghe mấy chuyện công sở vụn vặt. Còn Thành, anh lúc nào cũng là người lắng nghe tất cả mọi chuyện, cuối cùng là đưa ra những lời khuyên rất có lý lẽ.

Sau 8 tháng trò chuyện, chúng tôi quyết định cho nhau một cuộc hẹn. Có thể nói, đó là lần đầu hẹn hò của chúng tôi. Thành kể anh đang lập nghiệp nên kinh tế khó khăn, biết vậy, tôi đã chủ động mời anh bữa cơm hôm ấy.

Suốt thời gian quen nhau, tôi luôn nhắc người yêu phải tiết kiệm. Hôm đó anh khoe ký được một hợp đồng lớn nên mua tặng tôi chiếc túi hiệu với giá 30 triệu.

Tôi rất vui, nhưng vẫn khuyên anh nên bán đi để chuyên tâm vào việc kinh doanh. Tôi là vậy, trong tình yêu có thể hơi ngốc nghếch nhưng chưa bao giờ yêu cầu người yêu phải làm những điều cao sang cho mình.

Hôm đó, Thành nói muốn dẫn tôi đến gặp mẹ. Tôi chuẩn bị một món quà, ăn mặc chỉn chu và nghĩ đến một buổi gặp gỡ thân mật. Thế nhưng khi đến nơi, tôi mới biết nhà Thành giàu thế nào.

Anh sống trong một khu biệt thự, nhà có đến vài người giúp việc. Còn mẹ anh, vừa thấy tôi đã nghĩ tôi là một cô bé Lọ Lem đang đi mồi chài hoàng tử.

Mẹ người yêu tuyên bố xanh rờn: Mỏ này nông lắm, tìm chỗ khác mà đào, tôi đáp lại làm bà sượng mặt-1
Ảnh minh họa

Sau khi hỏi về gia cảnh và thu nhập của tôi, mẹ Thành tỏ thái độ khinh khi ra mặt. Nhân lúc con trai đi vệ sinh, bác nói:

“Cái mỏ này nông lắm, cô tìm chỗ khác mà đào”.

“Cháu xin lỗi, nhưng bác đang hiểu lầm về cháu phải không ạ?”.

Bà nở một nụ cười nhạt:

“Tôi còn lạ gì đám con gái các cô. Con tôi nó dễ xiêu lòng, chứ tôi trải đời nên biết rõ. Ngữ cô, tôi cũng gặp vài lần rồi”.

Cảm thấy bản thân bị xúc phạm, tôi đứng lên xin phép ra về:

“Bác ạ, quen và yêu anh Thành hơn một năm nay, cháu chưa từng lấy thứ gì của anh ấy. Đây là lần đầu tiên cháu đến ngôi nhà này. Nhà của bác rất đẹp, nhưng lại thiếu sự ấm áp tình người. Cháu chào bác, cháu xin phép về trước ạ”.

Thế rồi tôi ra về, để lại mẹ người yêu với gương mặt ngẩn người. Còn người yêu tôi, anh liên tục giải thích và hy vọng tôi có thể bỏ qua chuyện này. Mọi người cho tôi một lời khuyên với, nếu tôi tiếp tục với Thành, liệu mẹ anh có thay đổi cách nghĩ và mở lòng với tôi không?

Theo Công lý & xã hội

Xem link gốcẨn link gốc https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/me-nguoi-yeu-tuyen-bo-xanh-ron-cai-mo-nay-nong-lam-tim-cho-khac-ma-dao-toi-tinh-tao-dap-lai-mot-cau-du-lam-ba-suong-mat-62434.html

gia đình Tình yêu

Tin tức mới nhất