Tận dụng chuối xanh chưa chín, gái đảm có ngay món mứt chuối gừng tiếp khách ngày Tết
Chờ mãi chuối xanh chưa chín, cô nàng 9x đã nảy ra ý làm món mứt chuối gừng đãi khách ngày Tết
Trong thời tiết của mùa đông nên các loại hoa quả rất lâu chín, đặc biệt là chuối xanh. Chính vì vậy mà chị Cao Thị Nga (27 tuổi, sống ở Thanh Hóa) đã nảy ra ý định làm món mứt chuối gừng vừa ngon lại chế biến đơn giản.
Chị Nga đang sống và làm việc ở thành phố biển Sầm Sơn, Thanh Hóa
Mứt chuối gừng hay còn được gọi là chuối ngào đường được tận dụng sẵn từ những quả chuối xanh, đây là một loại quả rẻ lại luôn có sẵn quanh năm ở miền Bắc. Hơn nữa, vào dịp Tết, món mứt chuối gừng này có thể để dùng nhâm nhi ăn vặt hoặc đem ra mời khách.
Chuẩn bị:
Chuối xanh 500g
Muối 2 thìa canh
Đường 50g
Gừng 1 nhánh nhỏ
Chanh 1 quả to
Cách làm:
Bước 1: Chuẩn bị chậu nước sạch, cho muối, vắt một quả chanh vào, khuấy cho tan muối.
Nên chọn chuối xanh già sẽ ngon và đẹp mắt hơn. Sau đó đem chuối gọt vỏ, gọt đến đâu cho luôn vào chậu nước chanh muối để chuối không bị thâm đen.
Bước 2: Nạo xong vỏ vớt chuối lên nạo thành từng miếng mỏng dẹt, thả tiếp xuống nước chanh muối. Ngâm chuối trong nước chanh muối khoảng 15 phút, sau đó vớt ra rửa lại cho sạch, để chuối ráo nước.
Bước 3: Cho dầu ăn ngập chảo, khi dầu sôi thì thả nhẹ từng miếng chuối vào, thỉnh thoảng lật mặt chuối để chuối không bị dính nhau và chín đều, chuối chín giòn ,nghe tiếp xào xạo vớt chuối ra để ráo dầu.
Bước 4: Gừng cạo vỏ, cho ít nước vào xay hoặc giã, vắt lấy khoảng 25-30 ml nước cốt.
Bước 5: Đặt chảo lên bếp rồi bỏ đường, nước cốt gừng vào, nấu cho đường tan. Đun đến khi chuối sên vào, đảo đều cho đường bám xung quanh mặt chuối là được.
Bước 6: Mứt chuối nguội cho vào lọ đậy kín lại, để nơi thoáng mát bảo quản được rất lâu mà vẫn giòn ngon nhé.
Nami (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
11 phút trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
42 phút trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
2 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
5 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
14 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
16 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
18 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
19 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
20 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
21 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
23 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
Tin tức mới nhất
-
9 phút trước
-
34 phút trước
-
41 phút trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước