Thơm lừng thịt heo nướng lá chanh
Thịt nướng lá chanh với thịt mềm đậm vị, lá chanh giòn rụm và bùi bùi kích thích vị giác. Món này làm mồi nhậu nhâm nhi những ngày mát trời còn gì bằng.
Nguyên liệu:
- 400 gr thịt ba chỉ
- 1 nắm lá chanh (nên chọn lá bánh tẻ đều nhau)
- 4 củ hành khô (băm nhỏ)
- Gia vị: Hạt tiêu, muối, nước mắm, hạt nêm, mật ong
Cách chế biến:
- Thịt heo sau khi mua về xát qua với muối hạt, sau đó rửa sạch, để ráo rồi thái miếng mỏng vừa ăn.
- Ướp thịt với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê mật ong và hành khô băm nhỏ. Trộn đều, để 20 phút cho ngấm.
- Lá chanh rửa sạch. Thái sợi một vài lá để cho vào ướp cùng thịt. Còn lại để ráo nước.
- Trải lá chanh ra, cho thịt vào mặt trái của lá, cuộn lại rồi dùng cuống lá ghim chặt. Làm lần lượt cho đến khi hết các nguyên liệu.
- Ở công đoạn nướng thịt, bạn có thể nướng trên than hoa hoặc bằng lò nướng hay tiện nhất là nồi chiên không dầu. Cho thịt vào khay, phết hoặc xịt một lớp dầu ăn mỏng lên bề mặt thịt. Chỉnh nhiệt độ lần 1 ở 160 độ, nướng trong 10 phút. Sau đó tăng lên 200 độ, lật mặt và nướng thêm 7 phút cho thịt vàng và thơm.
Lưu ý, thời gian, nhiệt độ có thể điều chỉnh tùy theo chế độ của từng lò và độ dày mỏng của miếng thịt nhưng lưu ý nhiệt độ lần 2 phải cao hơn lần một để thịt vàng ruộm và lá chanh được giòn.
- Thịt vừa chín tới cho ra đĩa ăn nóng cùng tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt.
Thành phẩm:
Từng miếng thịt được nướng chín vàng nhưng vẫn giữ được độ mềm, ngọt tự nhiên, quyện với các loại gia vị ướp nướng đậm đà. Đặc biệt, thịt nướng thơm mùi đặc trưng của lá chanh, rất kích thích khứu giác.
Theo Người Đưa Tin
-
9 phút trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
1 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
4 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
14 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
15 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
17 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
18 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
19 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
20 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
22 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
23 giờ trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
-
1 ngày trướcTrên chợ online có hàng trăm nghìn thành viên tham gia mua bán, một số đầu mối đang rao tôm hùm với giá chỉ 39.000 đồng/con khiến nhiều người giật mình vì quá rẻ.
Tin tức mới nhất
-
1 phút trước
-
8 phút trước
-
33 phút trước
-
38 phút trước
-
45 phút trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước