Dạ dày hôi đen đến mấy, làm theo 3 cách đảm bảo sạch bong, trắng phau trong nháy mắt

Nhiều bà nội trợ ngại chế biến các món từ dạ dày heo bởi không biết cách làm sạch loại thực phẩm từ nội tạng này.

Tuy nhiên, làm mãi quen tay, đây là 3 cách làm sạch dạ dày heo chỉ trong nháy mắt, để bạn có thể thỏa sức chế biến món ăn này ngay tại nhà thay vì phải mua ở ngoài chợ, vừa tốn tiền vừa chưa chắc đã đảm bảo vệ sinh.

Cách 1:

Dạ dày hôi đen đến mấy, làm theo 3 cách đảm bảo sạch bong, trắng phau trong nháy mắt-1

Rửa sạch phần bên ngoài của dạ dày. Dùng kéo cắt bỏ phần đầu và lộn ngược dạ dày từ trong ra ngoài.  Thoa đều dạ dày với hỗn hợp 2 thìa cà phê rượu trắng cùng 1 thìa cà phê xì dầu để tẩy sạch mùi gây của dạ dày.

Đổ nước vào nồi, thêm 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh giấm trắng, gừng. Để dạ dày vào nỗi nước, đun trong khoảng 5 phút, sau đó lấy ra và xối qua nước lạnh. Dùng dao cạo sạch các chất bẩn, sau đó chà mạnh với muối ăn để loại bỏ hoàn toàn các tạp chất dính trên phần mao mạch của dạ dày. Tiếp tục rửa và chà xát với muối đến khi dạ dày không còn nhớt.

 Cách 2:

Dạ dày hôi đen đến mấy, làm theo 3 cách đảm bảo sạch bong, trắng phau trong nháy mắt-2

Rửa sạch dạ dày lợn bằng nước lạnh.

Đun sôi một nồi nước và để dạ dày vào ngâm trong khoảng từ 2 – 3 phút, sau đó vớt ra, để ráo nước.

Cạo sạch lớp màng bao quanh dạ dày bằng dao sắc.

Dùng muối hạt chà xát dạ dày từ trong ra ngoài, sau đó rửa sạch. Lặp đi lặp lại thao tác này đến khi dạ dày không còn nhớt.

Dùng 2 thìa bột ngô chà xát lên dạ dày từ trong ra ngoài, sau đó rửa sạch lần cuối bằng nước lạnh.

Cách 3:

Dạ dày hôi đen đến mấy, làm theo 3 cách đảm bảo sạch bong, trắng phau trong nháy mắt-3

Rửa sạch dạ dày với muối và bột năng. Chà xát 2 nguyên liệu này lên mặt trong và ngoài của dạ dày đến khi phần nội tạng này sạch tạp chất và không còn trơn trượt, không bị nhầy nhớt.

Đun sôi nước và lần lượt chần cả 2 mặt của dạ dày trong 2 -  3 phút.

Những cách làm trên giúp bạn rửa sạch dạ dày, loại bỏ mùi hôi, tạp chất để có được nguyên liệu thơm tho, sạch sẽ, sẵn sàng để chế biến thành những món ăn hấp dẫn.

Theo Khám Phá

Xem link gốc Ẩn link gốc https://eva.vn/bep-eva/da-day-hoi-den-den-may-lam-theo-3-cach-dam-bao-sach-bong-trang-phau-trong-nhay-mat-c162a418186.html?fbclid=IwAR3Zn2OzHNxes_o2xVdYiGN7VJ3sTvT8ya5xQ3-eI36Q33qwNCRt4rNw1jk

bí quyết nấu ăn ngon dạ dày mẹo vặt

Tin tức mới nhất