Bỏ thứ này vào luộc gà, thịt mềm đậm vị, ai cũng phải gật gù khen khéo

Bình luận2

Bạn có thể luộc gà theo cách này sẽ thơm ngon hơn rất nhiều, khiến cả nhà thi nhau gắp.

Nguyên liệu bao gồm:

 - Gà ta: 1 con chừng 1kg

 - Gia vị bao gồm: 1 củ gừng, 1/2 củ tỏi, 2 cái hoa hồi, 1 mẩu quế, 3 nhánh hành nguyên củ

 - 180ml nước tương, 2 thìa nước tương hắc xì dầu (là loại nước tương đen - xì dầu ngọt), 80ml rượu nấu ăn, 1 thìa dầu mè

 - 2 thìa đường phèn

Bỏ thứ này vào luộc gà, thịt mềm đậm vị, ai cũng phải gật gù khen khéo-1
Xì dầu giúp thịt gà giữa được vị ngon ngọt

Cách làm:

- Bước 1: Đầu tiên bạn hãy sơ chế gà thật sạch, mổ moi hết ruột gan bên trong rồi cho vào một chiếc nồi đủ lớn.

-Tiếp đó, bạn hãy thêm vào nồi nước luộc gà các gia vị như nước tương, xì dầu, rượu, gừng, tỏi, quế, hoa hồi, hành nguy củ vào nồi cùng với gà.

 - Sau đó, bạn hãy dùng tay xoa tất cả các nguyên liệu này lên mình gà và ướp gà với gia vị chừng 3 tiếng để gia vị ngấm trong mình gà, khi ăn, thịt gà sẽ rất thơm mềm và đậm đà.

Bỏ thứ này vào luộc gà, thịt mềm đậm vị, ai cũng phải gật gù khen khéo-2
Bỏ xì dầu vào luộc gà sẽ ngon đậm vị hơn

- Bước 2: Sau đó, bạn nhấc gà ra khỏi nồi và trút nước vào trong nồi cùng các nguyên liệu vừa ướp gà cho vào nồi nước đầy kín gà. Đun nước trong nồi sôi thì cho gà vào luộc, giảm nhỏ lửa, sau khoảng 20 phút thì lật gà. Sau đó đun tiếp cho tới khi gà chín đều không còn đỏ.

- Nếu muốn biết gà chín hay chưa bạn có thể lấy chiếc đũa chọc nhẹ và thịt gà nếu thấy không còn nước đỏ chảy ra là gà đã chín. Bạn hãy gắp gà ra đĩa, đợi nguội hoàn toàn thì chặt miếng. Một mẹo nữa là tuyệt đối không chặt gà lúc còn đang nóng nhé, hãy để gà nguội bớt rồi chặt không làm và vụn nát.

Theo Khoevadep


mẹo vặt
Thế Hưng
23/07/2019
Một bên là bỏ gà vô nồi luộc khi nước đang sôi. Một bên lại luộc gà từ nước đang lạnh. Tôi từng luộc gà theo 2 cách này và thấy cách luộc gà từ nước đang lạnh thịt không bị nát và các đầu xương không bị đỏ, nghĩa là luộc từ nước đang sôi, gà không chín hoàn toàn (đầu xương hay bị đỏ) Hướng dẫn luộc ở bước 2 không rõ ràng nên bài viết cho thấy tác giả chưa từng luộc gà theo cách mà người viết chỉ dẫn
gà làm sạch với gừng muối rượu, để ráo. thoa lên mình gà muối bột ngọt để khoảng 5 phút. bắc nồi nước lạnh bỏ gà vào luộc lửa to. cho hành tím đầu hành lá gừng tất cả đập dập cho vào nồi luộc khoảng 20 phút. hớt bọt nổi lên trên nồi cho nước trong. hạ lửa nhỏ đun sau sôi khoảng 10p tắt bếp, om gà chừng 5p vớt ra cho vào thau nước đá lạnh sạch, xong vớt gà ra để ráo. thoa dầu phi hành tím thơm lên mình gà cho bóng thơm, để nguội hãy chặt >>> công đoạn muốn luộc gà ngon thì phải như thế này nhé.

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao