Mưa lớn “quá sức tưởng tượng” làm tốc mái nhà, đổ cây tại Hà Nội

Bình luận0

Cơn mưa lớn vào hồi 15h30' xuống khu vực xã Ninh Sở, Thường Tín (Hà Nội) khiến cây đổ, nhà tốc mái và thiệt hại kinh tế không nhỏ cho người dân.

Mưa lớn khiến cây đổ, đè vào làm cột điện ngã đổ theo, gây mất điện trong khu vực.

Bà Nguyễn Thị Hằng, sống tại xã Ninh Sở, cho hay: “Từ rất lâu rồi tôi mới chứng kiến cơn mưa giông to tới như vậy. Nhà tôi vừa mới lợp ngói vậy mà mưa lớn, đã làm bay mất hàng chục viên ngói".

Sau đợt nắng nóng kéo dài vừa qua, không ít người dân đã mong chờ những trận mưa lớn, nhưng quả thực cơn mưa chiều nay là quá sức tưởng tượng của không ít người.

Đứng trước căn nhà mới xây, ông Tạ Văn T. nghẹn ngào cho biết: “Tôi đang ở xã bên thì nghe con gái gọi điện về gấp, nhà tốc mái chẳng còn gì. May mà đám trẻ đã được gửi cho nhà bà ngoại kiên cố hơn”.

Cơn mưa kéo dài chưa đầy một giờ đồng hồ, nhưng làm không ít người phải bàng hoàng. Nhiều gia đình lợp nhà bằng pờ-rô xi măng với thời gian sử dụng đã lâu, nên trận mưa lớn chiều nay gây tốc, vỡ mái.

Những cây cổ thụ lớn hai người ôm bị bật gốc, đổ ra giữa đường. Cột điện tại đường làng cũng bị quật gẫy. Những cây lớn bị gió quật đổ, đè vào đường dây điện khiến địa phương mất điện.

Hiện người dân đang cố gắng khắc phục hậu quả sau trận mưa lớn chiều nay.

* Chùm ảnh xã Ninh Sở đổ nát sau mưa lớn:

Ốp trời rơi, hỏng.
 
Mái ngói vỡ, thủng lỗ chỗ.
 
Cây si bị cơn mưa quật đổ.

Mái nhà lợp pờ-rô xi măng bị tốc.

Cây đổ đè vào đường dây điện.
 
Mái nhà bị thổi bay.

Người dân lâm cảnh màn trời chiếu đất sau cơn mưa lớn.

Một người dân bàng hoàng trước căn nhà xây xong chưa lâu nay bị tốc mái.

Theo Lao Động
Tin tức mới nhất