Mỳ Ý làm theo cách này đảm bảo ngon chuẩn nhà hàng 5 sao
Mì Ý đút lò phô mai là một món ngon độc đáo, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn muốn thử thì lưu ngay công thức này nhé.
Nguyên liệu món ăn
- Mì Ý 100 gr
- Cà tím 80 gr
- Nấm đùi gà 80 gr
- Phô mai mozzarela 200 gr
- Xúc xích 80 gr(có thể chọn loại thường hay xông khói đều được)
- Sốt cà chua 250 gr(loại hũ sốt có sẵn)
- Tỏi và hành tím băm 10 gr
- Thịt bò băm 100 gr
- Nước lọc 200 ml
- Gia vị 30 gr(muối/ đường trắng/ hạt nêm...)
Cách làm
- Nấm đùi gà, cà tím và xúc xích đem rửa sạch, sau đó cắt thành từng khúc đều, vừa ăn. 100g mì Ý mang bẻ đôi.
- Lần lượt chia cọng mì Ý và xiên vào các khúc nấm đùi gà, cà tím và xúc xích đến khi hết phần nguyên liệu.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, phi hành tím và tỏi băm đến khi thơm, vàng thì cho hết phần thịt bò băm vào cùng 250g nước sốt cà chua. Nấu với lửa vừa.
- Cho thêm 200ml nước lọc, nêm vào chảo 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường, 1/4 muỗng canh muối, đảo đều cho các gia vị hòa tan vào nhau.
- Cho tất cả xiên mì Ý với nấm đùi gà, cà tím và xúc xích vào chảo nước sốt, đậy nắp để khoảng 15 phút cho mì chín mềm rồi gắp ra khuôn chuẩn bị mang đi đút lò.
- Rưới phần nước sốt còn lại lên mặt mì Ý rồi phủ 200g phô mai mozzarela lên trên cùng.
- Chỉnh lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C rồi cho khuôn mì Ý vào nướng khoảng 15 phút là hoàn thành.
Những sợi mì Ý xiên kết hợp với các loại rau củ như cà tím, nấm đùi gà cùng với xúc xích được phủ bởi một lớp phô mai béo ngậy, vị nước sốt thịt bò cà chua thơm ngon, đậm đà.
Đây chắc hẳn là một biến tấu vô cùng hấp dẫn của món mì Ý thông thường, trổ tài cho cả nhà một phen ngây ngất bạn nhé!
Theo Người đưa tin
-
22 phút trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
1 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
4 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
14 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
15 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
17 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
19 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
19 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
20 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
22 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
23 giờ trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
-
1 ngày trướcTrên chợ online có hàng trăm nghìn thành viên tham gia mua bán, một số đầu mối đang rao tôm hùm với giá chỉ 39.000 đồng/con khiến nhiều người giật mình vì quá rẻ.
Tin tức mới nhất
-
14 phút trước
-
21 phút trước
-
46 phút trước
-
51 phút trước
-
58 phút trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước