Mỳ Ý làm theo cách này đảm bảo ngon chuẩn nhà hàng 5 sao
Mì Ý đút lò phô mai là một món ngon độc đáo, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn muốn thử thì lưu ngay công thức này nhé.
Nguyên liệu món ăn
- Mì Ý 100 gr
- Cà tím 80 gr
- Nấm đùi gà 80 gr
- Phô mai mozzarela 200 gr
- Xúc xích 80 gr(có thể chọn loại thường hay xông khói đều được)
- Sốt cà chua 250 gr(loại hũ sốt có sẵn)
- Tỏi và hành tím băm 10 gr
- Thịt bò băm 100 gr
- Nước lọc 200 ml
- Gia vị 30 gr(muối/ đường trắng/ hạt nêm...)
Cách làm
- Nấm đùi gà, cà tím và xúc xích đem rửa sạch, sau đó cắt thành từng khúc đều, vừa ăn. 100g mì Ý mang bẻ đôi.
- Lần lượt chia cọng mì Ý và xiên vào các khúc nấm đùi gà, cà tím và xúc xích đến khi hết phần nguyên liệu.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, phi hành tím và tỏi băm đến khi thơm, vàng thì cho hết phần thịt bò băm vào cùng 250g nước sốt cà chua. Nấu với lửa vừa.
- Cho thêm 200ml nước lọc, nêm vào chảo 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường, 1/4 muỗng canh muối, đảo đều cho các gia vị hòa tan vào nhau.
- Cho tất cả xiên mì Ý với nấm đùi gà, cà tím và xúc xích vào chảo nước sốt, đậy nắp để khoảng 15 phút cho mì chín mềm rồi gắp ra khuôn chuẩn bị mang đi đút lò.
- Rưới phần nước sốt còn lại lên mặt mì Ý rồi phủ 200g phô mai mozzarela lên trên cùng.
- Chỉnh lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C rồi cho khuôn mì Ý vào nướng khoảng 15 phút là hoàn thành.
Những sợi mì Ý xiên kết hợp với các loại rau củ như cà tím, nấm đùi gà cùng với xúc xích được phủ bởi một lớp phô mai béo ngậy, vị nước sốt thịt bò cà chua thơm ngon, đậm đà.
Đây chắc hẳn là một biến tấu vô cùng hấp dẫn của món mì Ý thông thường, trổ tài cho cả nhà một phen ngây ngất bạn nhé!
Theo Người đưa tin
-
4 giờ trướcTrong lễ hội Halloween thường có hoạt động hóa trang để trở nên ma quái hoặc "biến hình" thành các nhân vật của phim ảnh, truyền thuyết, tục này bắt nguồn từ đâu?
-
5 giờ trướcMC VTV Diệp Chi đã chia sẻ cách chế biến nước lẩu không cần dùng xương nhưng vẫn đảm bảo vị ngọt thanh mát, thơm ngon khiến nhiều người thích thú và tò mò.
-
8 giờ trướcGừng ngâm giấm giúp giảm đau dạ dày, chữa mất ngủ kinh niên, cảm lạnh, giảm cân, ngăn rụng tóc, tăng sức đề kháng, hỗ trợ điều trị viêm khớp.
-
9 giờ trướcNhiều người sợ bổ sầu riêng vì lớp gai sắc nhọn có thể đâm vào tay; thật ra vỏ sầu sẽ tách ra dễ dàng nếu bạn áp dụng các mẹo đơn giản dưới đây.
-
10 giờ trướcHồng thạch trân châu ăn giòn, ngọt lịm đang “nhuộm đỏ” chợ Việt. Không ít người nhầm tưởng là hồng cổ đặc sản Nghệ An, song dân buôn tiết lộ, loại hồng “làm mưa làm gió” này là hàng Trung Quốc.
-
12 giờ trướcChuối sáp nghệ là loại chuối đặc sản ở miền Tây, luộc hoặc nướng thơm lừng, ăn rất ngon, giá cả cũng rất bình dân.
-
13 giờ trướcNhọ nồi, cỏ tranh, cỏ mần trầu… là các cây thuốc được sử dụng trong Đông y chữa nhiều bệnh hay gặp.
-
13 giờ trướcĐộc hại cả về dinh dưỡng và văn hóa ẩm thực, sự kết hợp kinh dị kiểu trà sữa mắm tôm, cà phê nước mắm, mỳ bò với trân châu... như đưa người ta về thời ăn lông ở lỗ.
-
14 giờ trướcKhông chỉ nếm thử món cocktail đuông dừa lạ miệng, vị khách Tây còn mạnh dạn trải nghiệm cả món đuông dừa sống ngâm mắm ớt ở TPHCM.
-
15 giờ trướcẨn sâu trong những cánh rừng ở Xochimilco là một hòn đảo nhỏ đầy ám ảnh mang tên Isla de las Muñecas.
-
1 ngày trướcWat Phnom là ngôi chùa nổi tiếng 650 năm tuổi ở thủ đô Phnom Penh (Campuchia), nằm trên đỉnh đồi cao nhất thành phố này.
-
1 ngày trướcNhững món ăn truyền thống Halloween không chỉ góp phần làm cho bữa tiệc trở nên thú vị hơn mà còn mang lại bầu không khí bí ẩn và lôi cuốn cho ngày hội.
-
1 ngày trướcMột nam du khách Ấn Độ đã bị sóng lớn cuốn trôi và tử vong khi đang chụp ảnh tại một điểm du lịch nổi tiếng nguy hiểm gần đảo Bali.
-
1 ngày trước4 món ăn đại diện của Việt Nam có mặt trong danh sách những món ăn có chứa gừng ngon nhất thế giới theo Taste Atlas bao gồm: phở gà, phở trộn, gà luộc và bánh trôi nước.
-
1 ngày trướcNhìn tưởng cỏ dại ven đường, hóa ra lại là “mỏ vàng” không phải ai cũng biết.
-
1 ngày trướcNgôi chùa Wat Samphran (Thái Lan) nổi bật với kiến trúc rồng khổng lồ cuộn tròn xung quanh tòa tháp lớn màu hồng độc đáo.
-
1 ngày trướcDu khách sẽ có cơ hội tận hưởng những chuyến du lịch trong mơ của mình tại các điểm đến được yêu thích bậc nhất tại Việt Nam và trên khắp thế giới.
-
1 ngày trướcKhông chỉ có hình thức bắt mắt, món đặc sản Hưng Yên nức tiếng này còn thu hút thực khách bởi hương vị thơm ngon, được chế biến từ nhiều nguyên liệu khác nhau như trứng rán, giò, thịt ba chỉ chiên, lươn,…
-
1 ngày trướcBạch đậu khấu dùng làm gia vị trong chế biến thức ăn đồng thời là dược liệu, có tác dụng kháng khuẩn, tốt cho tim, gan.
-
1 ngày trướcViệc ăn thịt lợn tái thường được cảnh báo tăng nguy cơ mắc bệnh sán dây. Tuy nhiên, một số chuyên gia khẳng định lợn ở Hàn Quốc được kiểm soát chất lượng, nuôi bằng thực phẩm an toàn.
Tin tức mới nhất
-
4 giờ trước
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
2 ngày trước