Món sứa đỏ được chế biến ra sao?
Món sứa đỏ hấp dẫn không chỉ vì màu sắc hết sức bắt mắt mà còn ở sự hòa quyện giữa miếng sứa giòn, thanh mát và vị chua, chát, cay, thơm của lá rau, nước chấm.
Món nộm sứa đỏ đang làm mưa làm gió trong giới mê ẩm thực Hà Nội thật ra không khó chế biến, thế nhưng việc chuẩn bị nguyên liệu khá cầu kỳ và quy trình cũng tỉ mỉ, nhiều công đoạn.
Nộm sứa đỏ có thể chấm với nước bỗng hoặc mắm tôm.
Nguyên liệu làm nộm sứa đỏ
Sứa đỏ tươi hoặc đã ngâm. Với sứa đỏ tươi, sau khi cạo bỏ nhớt, rửa sạch, bạn cần ngâm khoảng 4-5 ngày trong nước lá sung hay đinh lăng, mỏ vẹt đun sôi để nguội với muối.
Các loại rau ăn ghém: Lá sung, lá mơ, đinh lăng, tía tô, kinh giới, húng quế, húng dũi, lá sắn, khế chua, chuối xanh, dứa… Bạn cần 1,5 kg để ăn kèm với 1 kg sứa đỏ.
Cùi dừa bánh tẻ.
Đậu phụ.
Cà chua, bỗng rượu (hoặc mẻ).
Bột đao, riềng xay, đường, ớt, bột canh.
Cách làm nộm sứa đỏ
Sứa đỏ đã ngâm đem sửa với nước chanh và nước lọc rồi thái miếng vừa ăn.
Khế, chuối và dứa thái miếng vừa ăn. Rau lá các loại rửa sạch, để ráo. Cùi dừa thái mỏng.
Đậu phụ nướng (thường tẩm nghệ) hoặc rán.
Nấu sôi bỗng rượu, cho cà chua, bột canh vào, sau đó thêm bột đao, để nhỏ lửa khấy đều cho hỗn hợp sánh lại. Nếu không có bỗng rượu, bạn sốt cà chua, lọc mẻ cho vào cùng chút bột canh đun lên, thêm bột đao vào như trên.
Cách làm nộm sứa đỏ không khó.
Cách thưởng thức nộm sứa đỏ
Xếp các loại lá rau, đặt miếng sứa vào giữa, thêm cùi dừa, đậu phụ rồi cuộn lại, chấm với nước bỗng. Một số người ăn kèm sứa đỏ với đậu phụ rán và chấm mắm tôm.
Theo VTC
-
2 giờ trướcMón đậu hũ sốt sa tế là món ăn chay được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà và cách chế biến đơn giản.
-
3 giờ trướcNhiều người cho rằng hoa bằng lăng không chỉ đẹp mà còn có thể ăn được, điều này có đúng?
-
4 giờ trướcMặc dù mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng một số loại trái cây phổ biến cũng có thể gây hại cho răng nếu bạn ăn quá thường xuyên.
-
5 giờ trướcNghiên cứu cho thấy vỏ chanh có thể giúp ích cho răng, tim và hệ miễn dịch của bạn, thậm chí chống lại căn bệnh ung thư.
-
6 giờ trướcNhìn bề ngoài, thị trấn này không có gì nổi bật hơn những vùng nông thôn khác ở châu Âu, nhưng lại thu hút khách du lịch bởi một điểm vô cùng đặt biệt.
-
6 giờ trướcNước cam mang lại nhiều giá trị cho sức khỏe nhưng không phải lúc nào uống cũng tốt, bạn tuyệt đối không uống nước cam vào 3 thời điểm này.
-
7 giờ trướcCanh chua cá , cá kho tộ là 2 món ăn dân dã của Việt Nam được tạp chí ẩm thực thế giới TasteAtlat đánh giá nằm trong top 10 món ăn làm từ cá ngon nhất thế giới. Canh chua cá xếp ở vị trí thứ 3 và cá kho tộ xếp thứ 8 trong top 10.
-
21 giờ trướcHình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
-
1 ngày trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
1 ngày trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
1 ngày trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
1 ngày trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
1 ngày trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
1 ngày trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
1 ngày trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
2 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
2 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước