Ngày Tết ăn bông cải xanh phải cẩn thận với 3 điều này nếu không rước bệnh vào người

Bông cải xanh là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng cũng có một số lưu ý khi ăn loại thực phẩm này đấy nhé

Trong bông cải xanh có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng đa dạng, ngoài tác dụng chống oxy hóa thì còn có thể chống ung thư. 

Vào những ngày Tết, các mẹ nội trợ thường dùng nhiều bông cải xanh cho món xào và món canh. Tuy có nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng vẫn có một số điều cần kiêng kỵ khi ăn loại thực phẩm này.

Ngày Tết ăn bông cải xanh phải cẩn thận với 3 điều này nếu không rước bệnh vào người-1

Không ăn bông cải xanh nếu mắc bệnh dạ dày

Mặc dù trong bông cải xanh có nhiều chất xơ giúp giải quyết các vấn đề về tiêu hóa, nhưng đây cũng không phải lựa chọn tốt cho những người bị mắc bệnh về dạ dày.

Thậm chí khi ăn vào còn làm tăng gánh nặng cho dạ dày, gây kích thích đường tiêu hóa. Hơn nữa, bông cải xanh cũng là loại thực phẩm có vị ngọt, tính mát nên những người tỳ vị kém càng nên ăn ít để tránh gặp phải phản ứng khó tiêu.

Ngày Tết ăn bông cải xanh phải cẩn thận với 3 điều này nếu không rước bệnh vào người-2

Không ăn chung với bí ngòi

Mặc dù đều là rau xanh nhưng khi ăn chung cả 2 loại này với nhau lại không mang đến giá trị dinh dưỡng. Vì bông cải xanh rất giàu vitamin C, trong khi bí ngòi có chứa các enzyme phân hủy vitamin C. Các enzyme này sẽ phá hủy vitamin C trong bông cải xanh nên càng khiến cơ thể khó hấp thụ.

Ngày Tết ăn bông cải xanh phải cẩn thận với 3 điều này nếu không rước bệnh vào người-3

Không ăn bông cải khi đang uống sữa

Sữa là thực phẩm có chứa hàm lượng đạm rất cao và bông cải cũng là loại rau bổ dưỡng cho sức khỏe. Thế nhưng 2 loại thực phẩm này lại không nên ăn cùng nhau vì khi kết hợp hai loại này sẽ làm giảm bớt giá trị dinh dưỡng và thậm chí còn ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ canxi vào cơ thể.

Ngày Tết ăn bông cải xanh phải cẩn thận với 3 điều này nếu không rước bệnh vào người-4

Nami (Tổng hợp)
Theo VietNamnet


món ăn kỵ nhau

Tin tức mới nhất