Nghệ sĩ Việt thương tiếc diễn viên múa Mai Trung Hiếu

Trong mắt đồng nghiệp, Mai Trung Hiếu là người tâm huyết với nghề múa. Anh nhiều lần hợp tác với các nghệ sĩ Việt nhưng không lấy cát-xê.

Rạng sáng 6/2, nghệ sĩ múa Mai Trung Hiếu qua đời ở tuổi 29 sau thời gian ngắn điều trị bạo bệnh. Sự ra đi đột ngột của anh để lại nỗi buồn, sự tiếc thương với người ở lại.

Mai Trung Hiếu trải qua 15 năm học và theo đuổi nghề diễn viên múa. Anh được nhiều đồng nghiệp đánh giá là người sinh ra dành cho nghệ thuật múa.

"Tôi nhiều lần trả cát-xê nhưng Hiếu không nhận"

1h30 phút sáng 6/2, Dương Triệu Vũ nhận được tin diễn viên múa Mai Trung Hiếu qua đời từ một số người quen. Nam ca sĩ chia sẻ với Zing anh bàng hoàng, sốc khi tiếp nhận tin buồn.

"Những ngày giáp Tết Nguyên đán, tôi lại nhận tin buồn khi một người em ra đi ở tuổi còn non trẻ. Hiếu mất ở thời điểm mà tuổi đời, tuổi nghề đang độ thăng hoa. Đây là mất mát lớn của ngành múa Việt Nam", giọng ca sinh năm 1984 bày tỏ.

Theo lời kể của Dương Triệu Vũ, anh biết đến tên tuổi của Mai Trung Hiếu từ nhiều năm trước. Nam ca sĩ mến mộ tài năng, đạo đức của diễn viên múa 29 tuổi.

Nghệ sĩ Việt thương tiếc diễn viên múa Mai Trung Hiếu-1
Nghệ sĩ múa Mai Trung Hiếu qua đời ở tuổi 29.

Gần nhất, vào cuối năm 2020, nam ca sĩ mời nghệ sĩ múa tham gia hợp tác trong live show Dạ Nguyệt của anh tại Nha Trang.

"Khi tôi gọi điện ngỏ lời mới, Hiếu ngay lập tức đồng ý. Em ấy nói rất tâm đắc với ý tưởng của tôi trong live show này. Vì thế, thời gian ngắn sau, Hiếu đã gửi bản demo cho tôi xem. Tôi vui mừng vì thấy ý tưởng của mình được Hiếu thực hiện một cách hoàn hảo. Nhìn những động tác múa điêu luyện của em ấy, tôi chỉ biết thán phục", anh cho biết.

Sau đó, hai anh em liên tục nhắn tin, thảo luận từng chi tiết nhỏ trong tiết mục. Mai Trung Hiếu đã dàn dựng hai bài múa, theo phong cách dân gian đương đại trong show diễn của Dương Triệu Vũ.

Kết thúc live show, nam ca sĩ sinh năm 1984 nhiều lần đề nghị trả cát-xê cho diễn viên múa, tuy nhiên, Mai Trung Hiếu từ chối với lý do: "Em chỉ muốn giúp anh thôi, không nhận cát-xê".

"Không ngờ đó là lần cuối cùng tôi được hợp tác với Hiếu trên sân khấu. Tôi thương yêu và trân quý tài năng, đạo đức của em. Ra đi thanh thản Hiếu nhé. Anh sẽ mãi nhớ về em - một nghệ sĩ múa thiên tài", Dương Triệu Vũ tâm sự.

Tính cách của Mai Trung Hiếu ngoan ngoãn, lễ phép

Diễn viên múa Mai Trung Hiếu du học tại Trung Quốc chuyên ngành múa từ năm 14 tuổi. Sau khi trở về Việt Nam, anh hoạt động tại nhà hát ca múa nhạc dân tộc Bông Sen (TP.HCM).

Thời điểm đó, nam nghệ sĩ gắn bó với NSƯT Linh Nga trong các buổi biểu diễn trên sân khấu trong và ngoài nước. Khi hay tin đàn em qua đời, nghệ sĩ múa Linh Nga đã không nén được xúc động.

"Tôi đau đớn khi biết tin em mất. Chắc phải mất một thời gian dài nữa, tôi mới dám đứng lên sân khấu vì quen có Hiếu bên cạnh. Cả tuổi thơ của tôi đều có Hiếu. Hành trình dài làm nghệ thuật cũng có em bên cạnh. Mọi thứ về em vẫn vang vọng trong tôi. Tôi không muốn tin đây là sự thật", chị nghẹn ngào chia sẻ.

Nghệ sĩ Việt thương tiếc diễn viên múa Mai Trung Hiếu-2
Linh Nga gắn bó với diễn viên múa Trung Hiếu trong nhiều năm.

MC Anh Khoa kể Linh Nga là người ở cạnh Mai Trung Hiếu trong bệnh viện những giây phút cuối đời.

"Sáng 6/2, khi tôi nhắn tin hỏi về bệnh tình của Hiếu, Nga đã không giữ được bình tình. Cô ấy khóc và trước đó bị ngất xỉu. Linh Nga chỉ kịp nhắn tin lại: 'Em Hiếu phải thở bằng oxy và đang trên xe để đưa về gia đình tại Phan Thiết, Bình Thuận'. Tôi hiểu và thương Linh Nga vì cô ấy coi Hiếu như một người em trai trong gia đình", Anh Khoa kể lại.

Trong ký ức của Anh Khoa, diễn viên múa Mai Trung Hiếu là người có vóc dáng nhỏ bé nhưng biết cách tỏa sáng trên sân khấu. Nam MC đánh giá đàn em là người sinh ra dành cho nghệ thuật múa.

"Múa là loại hình nghệ thuật đòi hỏi sự công phu, tập luyện và kiên trì. Tôi nghĩ các thế hệ trẻ sau này ít ai dám theo đuổi công việc này vì lắm chông gai. Tôi ấn tượng với Hiếu vì khi bước lên sân khấu, cảm giác cả không gian này thuộc về em ấy. Hiếu biết mình phải làm gì để thu hút sự chú ý từ khán giả. Đó là tố chất của nghệ sĩ đích thực", anh nhận xét.

Theo Anh Khoa, ngoài đời thường, diễn viên múa 29 tuổi có tính cách hiền lành, lễ phép và ngoan ngoãn. Mai Trung Hiếu luôn nở nụ cười tươi mỗi khi xuất hiện và mang năng lượng tích cực đến người đối diện. Khi gặp nghệ sĩ lớn tuổi ở sau cánh gà, anh đều chào lễ phép và hỏi thăm sức khỏe.

Cuối tháng 12/2020, MC Anh Khoa gặp Mai Trung Hiếu tại Lễ hội thời trang Việt Nam Quốc tế VIFF. Thời điểm đó, nghệ sĩ múa sinh năm 1992 tham gia biểu diễn trong bộ sưu tập của một nhà thiết kế.

Lần gần nhất nam MC nói chuyện với diễn viên múa là ngỏ ý mời anh hợp tác trong một sản phẩm âm nhạc.

"Hiếu đã nhận lời mời của tôi tham gia một dự án âm nhạc, được quay trên vùng cao vào thời gian tới. Vậy mà em ra đi đột ngột quá. Tôi không khỏi bàng hoàng và thương xót. Tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình, đồng nghiệp của em tại nhà hát ca múa nhạc dân tộc Bông Sen", anh chia sẻ.

Theo Zing 

Xem link gốcẨn link gốc https://zingnews.vn/nghe-si-viet-thuong-tiec-dien-vien-mua-mai-trung-hieu-post1181455.html?fbclid=IwAR1KtDB1YNZbY51Hx91eGiUjJ6n0T3lZS-YUkggNq3fqJqXEwakw_P_7zdA

Mai Trung Hiếu

Tin tức mới nhất