Nghẹn ngào tâm sự của cô gái về tình yêu trọn vẹn của bố sau 10 năm mẹ mất

Bình luận0

(2Sao) - Tâm sự về tình yêu, nghĩa tình trọn vẹn của bố suốt 10 năm sau ngày mẹ mất của một cô gái trẻ khiến nhiều người xúc động.

Mới đây trên trang cá nhân của một bạn gái 25 tuổi có tên Nguyễn Diệu My đăng tải đoạn status khá cảm động về tình yêu trọn vẹn mà bố dành cho mẹ suốt 10 năm trời sau khi mẹ cô mất khiến nhiều người không ngăn được dòng nước mắt.

Trong đoạn chia sẻ này cô gái cho biết trong suốt 10 năm mẹ mất tuần nào bố cũng ra mộ thắp hương, cắm hoa, dọn dẹp nghĩa trang. Không biết bao nhiêu nước mắt của người đàn ông từng trải đã rơi vì người vợ quá cố, cũng không có gì có thể làm thay đổi tình yêu như thuở ban đầu bố dành cho mẹ.
Hình ảnh người bố suốt 10 năm chung thủy sau ngày mẹ mất được cô gái đăng tải
trên trang cá nhân.


Trích dẫn tâm sự cảm động của cô gái dành cho bố của mình:

"Ngày cuối năm...

Hoa của mẹ phải bó riêng 1 bó, to nhất, đẹp nhất...

Tiền vàng gửi mẹ cũng phải dày nhất, đầy đặn nhất...

Nước để lau mộ, khăn để lau bia mộ mẹ cũng phải riêng 1 chai, riêng 1 cái khăn mặt...

Nhiều khi tôi tự hỏi, dành trọn vẹn cả tuổi thanh xuân, dành trọn vẹn cả 1 cuộc đời để yêu sâu sắc 1 người ngay cả khi người ta đã không còn nữa, để rồi là đàn ông mà nước mắt chảy ngược, mà đến cả trong giấc ngủ vẫn thổn thức, là nỗi đau nỗi thương triền miên dai dẳng đằng đẵng mòn mỏi ngày này qua ngày khác... vậy là nên hay không?

Mẹ tôi ngày trước cũng đoán được ngày sau không thể cùng bố tôi đi đến cuối đường. Nhiều khi tôi tự hỏi không biết cho chọn lại 1 lần mẹ tôi còn quyết định về với bố hay không?
Rồi tôi nhìn lại...

Ví một ngày tôi đoạn đường đi sớm, nếu trong vòng 10 năm trời đằng đẵng vẫn có một người đàn ông không kể mưa bão, tuần nào cũng ra thắp hương cắm hoa cho tôi, có một người đàn ông 10 năm trời đằng đẵng vẫn vì tôi mà rơi nước mắt, có 1 người đàn ông 10 năm trời đằng đẵng cần mẫn một mình dọn cỏ cho cả nghĩa trang vì sợ mộ vợ bị cỏ hoang bít lối, có một người đàn ông 10 năm trời đằng đẵng vẫn giữ trọn vẹn tình yêu như những ngày đầu nên vợ nên chồng... kiếp này đời phụ tôi bạc, nhưng người không phụ tôi... kiếp người nếu được như vậy, sống không hối, chết không hận.

10 năm trời, so với đời người thì cũng ngắn thôi, nhưng đo với lòng người thì đáng để tự hào đấy...

Bao nhiêu vật đổi? Bao nhiêu sao dời?

Bao nhiêu người dám chắc rằng lòng mình không thay?

Chỉ riêng bố, tính bằng bao nhiêu sợi tóc bạc, tính bằng bao nhiêu nước mắt rơi...

Con gái, 25 tuổi, tung hoành ngang dọc, suốt cả cuộc đời cũng không đi hết nhịp đập trái tim bố..."


Câu chuyện của Diệu My về tình nghĩa sắt son bố dành cho mẹ khiến nhiều người cảm động và vô cùng ngưỡng mộ. Trong cuộc sống này, khi giá trị vật chất được đề cao, lòng người nhanh thay đổi thì tình cảm của người bố trong câu chuyện thật đáng trân trọng.

Mộc Miên
Theo Vietnamnet

Tin tức mới nhất