Người đàn ông sáng tạo phượng hoàng lửa bằng socola gây sốt
Người đàn ông chuyên làm bánh ngọt khéo léo sáng tạo ra một con phượng hoàng lửa bằng socola khiến cư dân mạng trầm trồ.
Sáng tạo luôn là một phần thiết yếu trong công việc làm bánh. Bên cạnh tạo ra những công thức mới, người làm bánh luôn nghĩ cách để tạo ra chiếc bánh hình ảnh bắt mắt, hấp dẫn hơn.
Một trong số đó phải kể đến người đầu bếp Amaury Guichon nổi tiếng với những kiệt tác bánh ngọt đẹp mắt độc nhất vô nhị bằng socola.
Socola là nguyên liệu lỏng, mềm, rất khó để tạo hình, các đầu bếp thường phải tính toán kỹ lưỡng khi sử dụng nó. Đối với món tráng miệng, bạn sẽ thấy người thợ làm bánh và đầu bếp phải sử dụng nhiều loại socola khác nhau để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật vừa đẹp mắt vừa ăn được.
Mới đây, Amaury Guichon, một đầu bếp bánh ngọt người Pháp gốc Thụy Sĩ, khiến cư dân mạng trầm trồ khi chia sẻ hình ảnh một con phượng hoàng với loạt chi tiết sắc nét, chủ yếu làm bằng socola.
Con chim phượng hoàng đẹp mắt với 2.000 chiếc lông vũ socola, chi tiết vô cùng tỉ mỉ. Amaury Guichon chia sẻ bức ảnh và viết: "Chim phượng hoàng socola cùng 2.000 chiếc lông vũ đã được tái sinh".
Kỹ năng và niềm đam mê làm ra những điều kỳ diệu với socola là điều khiến anh trở nên đặc biệt. Để tạo ra những chiếc lông vũ, Amaury Guichon chuẩn bị trước ở bên ngoài sau đó gắn vào chim phượng hoàng.
Toàn bộ cấu trúc trở nên hoàn hảo hơn sau khi Amaury Guichon phun sơn bằng màu vàng, đỏ huyền ảo ăn được. Đoạn video Amaury Guichon chia sẻ trên trang Instagram cá nhân thu hút hơn 13 triệu lượt xem.
Instagram của anh có hơn 9,9 triệu người theo dõi, là nơi Amaury Guichon thường xuyên chia sẻ các tác phẩm bánh tuyệt vời của mình, một số tạo hình bánh được nhiều người yêu thích với kích thước như thật về động vật, và tất cả đều làm từ socola.
Cư dân mạng nhiều lần phải kinh ngạc trước sự sáng tạo của Amaury Guichon. Thông qua mạng xã hội, người đầu bếp đã chinh phục hàng triệu trái tim với những sản phẩm độc đáo, không phải ai cũng làm ra được.
Amaury Guichon bắt đầu quan tâm đến việc làm bánh từ năm 13 tuổi. Anh bắt đầu học nấu ăn tại Ecole Hôteliere Savoie Leman ở Thonon-les-Bains, Pháp từ năm 14 tuổi và thường xuyên tham gia các cuộc thi địa phương.
Sau khi tìm thấy niềm đam mê thực sự của mình, anh ấy đã dành nhiều năm để nghiên cứu ẩm thực và văn hóa. Năm 21 tuổi, anh chuyển đến Las Vegas, Mỹ. Hiện tại, anh đang điều hành một học viện dạy làm bánh ngọt.
Theo Infonet
-
1 giờ trướcBộ lạc Himba ở phía Bắc Namibia là một trong những bộ lạc còn giữ được nhiều phong tục cổ xưa, phụ nữ không tắm bằng nước suốt đời, để ngực trần và chỉ quấn khố nhỏ.
-
2 giờ trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
4 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
5 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
5 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
6 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
10 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
19 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
21 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
23 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
1 ngày trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
1 ngày trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước