Người cứu bé gái rơi từ tầng 13

Nguyễn Ngọc Mạnh cứu bé gái rơi từ tầng 13 bị rạn xương ngón tay, chưa thể lái xe

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh - tài xế cứu bé gái rơi từ tầng 12 đang điều trị rạn ngón tay phải đi băng bó, chưa thể trở lại công việc lái xe.

Tối 6/3, trên MXH lan truyền hình ảnh anh Nguyễn Ngọc Mạnh (trú tại xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội) - người cứu bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12A (tức tầng 13) chung cư 60 Nguyễn Huy Tưởng đi bó tay tại một cơ sở y tế.

Nguyễn Ngọc Mạnh cứu bé gái rơi từ tầng 13 bị rạn xương ngón tay, chưa thể lái xe-1
Sau khi cứu cháu bé từ tầng 12A chung cư, anh Mạnh bị rạn xương ngón tay 

Sáng nay 7/3, xác nhận với báo chí, anh Mạnh cho biết, hiện anh chưa trở lại công việc lái xe của mình vì bị rạn xương ngón tay.

"Tôi thấy đau ngón tay ở bàn tay phải, đến bác sĩ khám thì được chẩn đoán là bị rạn xương ngón tay, hiện tôi phải bó thuốc lá để điều trị. Tổn thương này không đau lắm, bác sĩ bảo thời gian ngắn sẽ khỏi", anh Mạnh nói với báo Giao Thông.

Nói về nguyên nhân bị rạn xương anh Mạnh cho biết, từ hôm đỡ cháu bé rơi từ tầng cao xuống, anh đã thấy đau tay phải. Tưởng vài hôm sẽ hết đau, nhưng đợi mãi vẫn đau nhoi nhói, nên hôm qua anh đi khám bác sĩ.

"Hôm qua khi có kết quả chụp phim và lời khuyên của bác sĩ, thì tôi đã xin nghỉ phép mấy buổi đến khi nào tay khỏi thì sẽ đi lái xe tiếp", anh Mạnh nói với Pháp Luật và Bạn Đọc.

Nguyễn Ngọc Mạnh cứu bé gái rơi từ tầng 13 bị rạn xương ngón tay, chưa thể lái xe-2

Nguyễn Ngọc Mạnh cứu bé gái rơi từ tầng 13 bị rạn xương ngón tay, chưa thể lái xe-3
Anh Nguyễn Ngọc Mạnh phải đi đắp lá

Trước đó, vào khoảng 17h chiều 28/2, bé N.P.H (3 tuổi) ở tầng 12A tòa nhà chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội bất ngờ bò từ trong nhà, trèo ra lan can. Sau đó, bé treo mình lơ lửng trên cao. Một số người dân ở tòa nhà bên cạnh phát hiện sự việc đã hô hoán.

Lúc này, anh Nguyễn Ngọc Mạnh (tài xế xe tải, chuyên nhận chuyển nhà trọn gói) phát hiện sự việc nên đã trèo lên mái che của sảnh để đỡ bé H. rơi xuống. Rất may mắn, cháu bé chỉ bị thương. Ngay lập tức, người dân và gia đình đã đưa cháu bé đến Bệnh viện Nhi Trung ương cấp cứu.

Nguyễn Ngọc Mạnh cứu bé gái rơi từ tầng 13 bị rạn xương ngón tay, chưa thể lái xe-4
Sau 5 ngày điều trị, bé được ra viện sáng 5/3

Ngày 5/3 vừa qua, sau 5 ngày điều trị, bé H. đã được xuất viện trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Hành động dũng cảm cứu người của anh Nguyễn Ngọc Mạnh đã được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Thành ủy, UBND TP Hà Nội,… tặng bằng khen.

MT
Theo Vietnamnet


Nguyễn Ngọc Mạnh chung cư tai nạn trẻ em

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện:Người cứu bé gái rơi từ tầng 13