Nhiều người hiếu kỳ đi xem loài hoa trăm năm chỉ nở một lần trước khi chết
“Cây thế kỷ” là loài hoa trăm năm nở một lần đã bắt đầu khoe sắc với những bông hoa vàng rực rỡ tại Công viên Hibiya ở Tokyo, thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách nước ngoài đến chiêm ngưỡng.
“Cây thế kỷ” trăm năm nở hoa 1 lần đã bắt đầu nở rộ tại Công viên Hibiya, trung tâm Tokyo, thu hút rất đông du khách tò mò. Ảnh: Edurne Morillo.
“Cây thế kỷ” hay còn được gọi là cây thùa hoặc agave americana, có nguồn gốc từ Mexico và miền nam Hoa Kỳ. Nó đã được đưa sang các lục địa khác như một loại cây cảnh do tuổi thọ cao và khả năng thích nghi với khí hậu khô cằn, khắc nghiệt.
Nụ hoa cây thùa bắt đầu nở tại công viên Hibiya ở Tokyo. Ảnh: Yumi Nakayama.
Vào ngày 14/7, người dân địa phương và du khách nước ngoài đã đổ về công viên để chiêm ngưỡng và chụp ảnh sự kiện hiếm có này. “Cây thế kỷ” đang nở hoa gần đài phun nước bồ nông trong vườn hoa đầu tiên của công viên.
“Cây thế kỷ” thu hút du khách với chiều cao gần 8m. Ảnh: Yumi Nakayama.
Một nhân viên công viên cho biết, vào ngày 17/5 thân cây bắt đầu phát triển, đến ngày 10/7 nhận ra cây đang nở hoa. Hiện tại, cây này đã cao tới 7,7m.
"Tôi nghe nói rằng các nụ hoa bắt đầu nở từ dưới lên trên dần dần trong khoảng một tháng" - nhân viên công viên chia sẻ và nói thêm "tuy nhiên chúng tôi không chắc chắn vì chúng tôi chưa từng thấy chúng trước đây".
Ông Ikuo Ito (72 tuổi) cùng vợ là bà Nobuko Ito (67 tuổi) ở Tokyo cho biết: "Chúng tôi dự định ra ngoài ăn gần đây, thấy tin về loài hoa trăm năm nở 1 lần nên chúng tôi muốn đến xem."
Bà Yukiko Kobayashi (khoảng 60 tuổi) - sống tại Tokyo chia sẻ: "Tôi đã theo dõi cây từ vài tuần kể từ khi nó bắt đầu nở hoa từ từ. Tôi sẽ trở lại vào tuần tới để xem nó tiến triển như thế nào."
Cây thế kỷ chỉ nở hoa 1 lần trước khi chết. Ảnh: Yumi Nakayama.
Theo các nhân viên công viên, “cây thế kỷ” này đã hơn 60 năm tuổi so với những bức ảnh từ năm 1960. Hiện nó đang ở cuối vòng đời, vì cây thùa chỉ nở hoa một lần trước khi chết.
Đây là quá trình sinh sản của cây, những bông hoa thường được thụ phấn bởi dơi trước khi tạo ra quả chứa hạt của nó. Trong suốt vòng đời của mình, cây cũng tạo ra nhiều chồi từ gốc rễ.
Một cây thùa khác trong cùng công viên đã nở hoa vào tháng 7/2019, tuy nhiên cây thấp hơn nhiều cây hiện tại.
Bà Chiyomi Shimizu - một du khách, sống tại Tokyo - chia sẻ: "Nếu cây thùa thấp hơn, tôi có thể dễ dàng nhìn thấy hoa hơn, nhưng tôi phải phóng to để chụp ảnh. Tuy nhiên, việc hoa nở từ từ giúp chúng ta có thể chiêm ngưỡng nó lâu hơn".
Sự kiện này không chỉ là một kỳ quan tự nhiên mà còn là một điểm nhấn thu hút đông đảo du khách đến với Công viên Hibiya, góp phần tạo nên một không khí sôi động và đầy háo hức.
Theo Tiền Phong
-
8 giờ trướcOmega-3 là dưỡng chất cần thiết đối với cơ thể, nhưng uống Omage-3 quá liều có sao không?
-
10 giờ trướcDù nước dùng có màu đen, đặc sánh và “bốc mùi” thum thủm, không phải ai cũng dám thưởng thức nhưng món ăn này được xem là đặc sản trứ danh ở Gia Lai, người ăn quen gọi hẳn 2 bát vẫn thòm thèm.
-
13 giờ trướcQuả trứng hình cầu siêu hiếm "tỷ quả có một" được một người đàn ông quyên góp cho tổ chức từ thiện đã được bán với giá 200 bảng Anh (hơn 6 triệu đồng).
-
14 giờ trướcNgười dân Rovaniemi, thủ phủ của Lapland, đã tổ chức biểu tình nhằm phản đối tình trạng quá tải du lịch trong thời gian gần đây.
-
15 giờ trướcMột nữ du khách 55 tuổi đã bị tàu hỏa đâm do đứng sát đường ray xe lửa trong khu rừng Alishan nổi tiếng ở Đài Loan.
-
17 giờ trướcBông cải xanh, trà xanh và tỏi là những thực phẩm được đánh giá cao trong khả năng ngăn ngừa một số loại ung thư.
-
18 giờ trước888 bàn ăn với diện tích trải dài nửa quả đồi của quận Nam Ngạn, Tỳ Bà Viên được Guinness ghi nhận là nhà hàng lẩu lớn nhất thế giới vào năm 2022.
-
19 giờ trướcNhiều người vẫn thường uống nước chanh ấm buổi sáng, vậy uống nước chanh ấm mỗi sáng có tác dụng gì?
-
20 giờ trướcChiếc chảo mỡ có tuổi đời hơn một thế kỷ không chỉ là "bí quyết vàng" của món bánh burger, mà còn là bằng chứng cho lịch sử, niềm tự hào của quán ăn.
-
23 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc và tốt cho sức khỏe, vậy nhưng ngày nào cũng ăn rau ngót có tốt không?
-
1 ngày trướcHải Thượng Lãn Ông là tuyến đường nhộn nhịp, sôi động nhất TP.HCM mỗi mùa Giáng sinh, bắt đầu từ tháng 10 và kéo dài đến Tết Âm lịch.
-
1 ngày trướcNhà nghiên cứu ẩm thực, đầu bếp Masayuki Murayoshi nổi tiếng với những công thức nấu ăn hấp dẫn đã qua đời vào ngày 12/12.
-
1 ngày trướcMột số loại đồ uống quen thuộc dù không hề mặn nhưng lại chứa lượng muối đáng kể, âm thầm gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là thận.
-
1 ngày trướcMột nam du khách bất ngờ bị dính chặt lưỡi lên một tác phẩm bằng băng bên ngoài trung tâm thương mại Pitt Street ở Sydney.
-
1 ngày trướcHoạt động du lịch cộng đồng, nông nghiệp, sinh thái gắn với văn hóa trà tại Thái Nguyên ngày càng được đầu tư, nâng cao chất lượng để thu hút du khách.
-
1 ngày trướcSúp lơ là loại rau giàu dưỡng chất, trong y học cổ truyền nó có vị ngọt tính mát, tác dụng bổ dưỡng, bổ thận mạnh gân cốt, kiện tỳ hòa vị.
-
1 ngày trướcCây thông Noel chào đón Giáng sinh được tạo nên từ chai nhựa ở xã Xuân Thành (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) thu hút nhiều người đến tham quan và chụp ảnh.
-
1 ngày trướcNgười bệnh ung thư đại trực tràng thích ăn mì bò và các loại thịt chế biến sẵn.
-
1 ngày trướcHình ảnh các anh tài ngồi xúm một góc, cùng hành động chụp locket ăn chè tại quán chè nổi tiếng ở Hà Nội khiến fan thích thú vô cùng.
-
2 ngày trướcTrà gừng, sữa nghệ, nước quế... là những loại đồ uống vào mùa đông giúp bạn khoẻ mạnh và ấm cơ thể.
Tin tức mới nhất
-
8 giờ trước
-
8 giờ trước
-
8 giờ trước