Biến tấu trứng cút thành chùm nho căng mọng đẹp mắt chỉ nhờ nguyên liệu này

Để có món trứng cút thơm ngon, bắt mắt, độc lạ, đổi vị cho bữa cơm thêm hấp dẫn. Hãy thử làm ngay món trứng cút ngâm hoa đậu biếc sau đây.

Chuẩn bị nguyên liệu làm món ăn:

- 40-50 quả trứng cút

- 2 cánh hoa hồi

- 1 quả Thảo quả

- 2 thìa đường

- 1 thìa muối

- 1/2 quả chanh

- 600ml nước

- 20 bông hoa đậu biếc

- Hũ thủy tinh sạch

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Trứng cút đem rửa thật sạch sau đó đổ nước vào nồi rồi cho trứng cút vào luộc ở lửa vừa trong khoảng 7-8 phút là trứng cút chín.

- Bước 2: Vớt trứng cút ra và thả vào chậu nước lạnh, ngâm 5 phút cho nguội sau đó đem bóc sạch vỏ.

- Bước 3: Cho 600ml nước vào nồi cùng với đường, muối, thảo quả, hoa hồi, hoa đậu biếc. Bật bếp đun sôi thì hạ lửa nhỏ rồi đun thêm 5 phút nữa thì tắt bếp, để cho nguội bớt hơi ấm ấm thì vắt nước cốt chanh vào cùng.

- Bước 4: Cho trứng cút đã bóc vỏ vào hũ thủy tinh sạch, sau đó chờ cho nước muối đường nguội hẳn thì đổ tất cả hỗn hợp đó vào cùng trứng cút. Dùng 1 chiếc đĩa đặt lên trên, sao cho trứng cút luôn ngập trong nước là được.

- Bước 5: Đậy nắp kín và đem cất tủ lạnh, để qua đêm là bạn sẽ có thành phẩm như trên.

Biến tấu trứng cút thành chùm nho căng mọng đẹp mắt chỉ nhờ nguyên liệu này-1
Ảnh: Minh Nguyen


Theo Dân Việt


món ngon cuối tuần

Tin tức mới nhất