Những đặc sản kinh dị làm từ sâu béo 'nhung nhúc' của Việt Nam, nhiều người nhìn thôi cũng 'khóc thét'

Nhìn thì có vẻ kinh dị nhưng những con sâu béo 'nhung nhúc' này lại là đặc sản rất nổi tiếng của nhiều vùng miền.

Sâu muồng

Sâu muồng có vị bùi béo đặc trưng của các loại ấu trùng sâu, thường người dân đợi cho loài sâu này đóng kén rồi mới thu hoạch, chế biến làm thức ăn. Có rất nhiều cách chế biến món ăn từ sâu muồng như rang, xào sả ớt, thậm chí ăn sống.

Những đặc sản kinh dị làm từ sâu béo nhung nhúc của Việt Nam, nhiều người nhìn thôi cũng khóc thét-1

Đây là một món ăn đặc sản ở vùng đất Tây Nguyên. Rất nhiều du khách đến đây được thưởng thức món này đều tấm tắc khen ngon, sẽ đặc biệt thơm ngon nếu như chiên hoặc xào sả ớt.

Những đặc sản kinh dị làm từ sâu béo nhung nhúc của Việt Nam, nhiều người nhìn thôi cũng khóc thét-2Những đặc sản kinh dị làm từ sâu béo nhung nhúc của Việt Nam, nhiều người nhìn thôi cũng khóc thét-3

Sâu chít

Con vật này là loại công trùng xuất hiện trong thân những cây chít mọc trên rừng, được xem là đặc sản ở vùng cao Tây Bắc. Loại sâu này có thể dùng để chế biến thành các món ăn có vị bùi ngậy, thơm ngon hoặc dùng ngâm trong rượu có tác dụng bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lực cho đàn ông và làm đẹp da phụ nữ...

Những đặc sản kinh dị làm từ sâu béo nhung nhúc của Việt Nam, nhiều người nhìn thôi cũng khóc thét-4

Nhìn thì rất kinh dị nhưng con sâu này lại có giá rất đắt, khoảng 800.000đ - 1.000.000đ/kg. Sâu chít có thể chế biến thành nhiều món, trong đó ngon nhất là món sâu chít xào lá chanh. Vị bùi, béo ngậy và ngọt của món sâu này chinh phục bất cứ thực khách nào dù là khó tính đến đâu.

Những đặc sản kinh dị làm từ sâu béo nhung nhúc của Việt Nam, nhiều người nhìn thôi cũng khóc thét-5

Sâu tre

Sâu tre rất ngon và nhiều dưỡng chất, là đặc sản ở A Lưới, Thừa Thiên - Huế. Từ sâu tre, có thể làm món xào, chiên, băm chả… thậm chí cả nấu canh. Vị béo của sâu lẫn trong gia vị, cách tẩm ướp đặc biệt của người dân tại A Lưới khiến sâu tre càng thêm thơm ngon, hấp dẫn.

Những đặc sản kinh dị làm từ sâu béo nhung nhúc của Việt Nam, nhiều người nhìn thôi cũng khóc thét-6Những đặc sản kinh dị làm từ sâu béo nhung nhúc của Việt Nam, nhiều người nhìn thôi cũng khóc thét-7

Sâu khoai

Trong số các món nhậu từ sâu, sâu khoai cũng là “mồi nhậu” khoái khẩu của cánh đàn ông. Bề ngoài sâu khoai có thể sẽ khiến bạn “khiếp đảm” vì nó vừa to vừa mềm, lại xanh nhũn. Sâu khoai cũng được chế biến thành nhiều món ăn, với những người thích cảm giác mạnh thì có thể ăn sống.

Những đặc sản kinh dị làm từ sâu béo nhung nhúc của Việt Nam, nhiều người nhìn thôi cũng khóc thét-8

Những đặc sản kinh dị làm từ sâu béo nhung nhúc của Việt Nam, nhiều người nhìn thôi cũng khóc thét-9

Sùng đất

Không chỉ được xem là đặc sản ngon khó cưỡng, sùng đất còn được người Cơ Tu (Quảng Nam) xem là loại "xuân dược" nghìn năm tráng kiện, là vị thuốc mà đàn ông Cơ Tu tin dùng để duy trì khả năng phòng the của mình.

Nhìn bề ngoài, sùng đất dễ khiến ta có cảm giác rùng mình. Nhưng khi thưởng thức hương vị của nó, nhiều người mới gật gù mà tấm tắc khen ngon. Có vô vàn món ngon được chế biến từ sùng đất như luộc, rang hay băm nhỏ đúc bánh xèo

Những đặc sản kinh dị làm từ sâu béo nhung nhúc của Việt Nam, nhiều người nhìn thôi cũng khóc thét-10Những đặc sản kinh dị làm từ sâu béo nhung nhúc của Việt Nam, nhiều người nhìn thôi cũng khóc thét-11

Nami (Ảnh: internet)
Theo VietNamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/ban-doc/cong-dong/nhung-dac-san-lam-tu-sau-cua-viet-nam-khien-nhieu-nguoi-khoc-thet-n-243916.html

món ăn kinh dị đặc sản

Tin tức mới nhất