Những món ăn nhất định nên thử khi du lịch TP.HCM
Cơm tấm là món ăn bình dị nhưng nổi tiếng. Người Sài Gòn có thể ăn cơm tấm vào mọi thời điểm trong ngày. Ngày nay món ăn này có rất nhiều phiên bản, nhưng truyền thống nhất vẫn phải kể đến bộ ba “sườn, bì và chả”. Một vài địa chỉ không thể bỏ qua khi nhắc đến cơm tấm ở Sài Gòn là cơm tấm Ba Ghiền, cơm tấm trong hẻm Xô Viết Nghệ Tĩnh…
Phở Sài Gòn rất khác so với phở Hà Nội. Người Sài Gòn thêm nhiều gia vị vào tô phở, nhất là các loại rau sống. Bánh phở nhỏ, đôi khi còn được thay thế bằng sợi hủ tiếu. Du khách có thể nếm thử vị phở Sài Gòn tại các địa chỉ như phở Hùng ở đường Nguyễn Trãi, phở Dậu trong hẻm Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phở Hòa đường Pasteur…
Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng cũng là một trong những món ăn dân dã bạn nên thử khi đến Sài Gòn. Bánh tráng được phơi dưới sương sớm nên có độ dai, mềm vừa phải, cuốn với các loại rau như đinh lăng, lá xoài, lá hẹ, đọt chiết..., đem chấm với nước mắm chua cay hoặc mắm nêm rất dễ nghiện.
Bánh tráng trộn là món ăn vặt phổ biến nhất của giới trẻ Sài Gòn. Một bịch bánh tráng trộn thường chỉ có mức giá khoảng 15.000 đồng, có đủ khô bò, khô mực, xoài bào sợi, rau răm, trứng cút, tép rim,… Những quán bánh tráng được nhiều người biết đến đó là bánh tráng chú Viên, bánh tráng cô Long, bánh tráng Chảnh…
Hủ tiếu gõ là món ăn bình dân thường được bán từ chiều muộn đến đêm. Hủ tiếu ngon hay không nằm ở phần nước dùng nấu từ xương heo, trong veo nhưng thanh ngọt. Hành khô và tóp mỡ cũng là thứ khiến bát hủ tiếu thêm phần hấp dẫn.
Không cay như bún bò Huế chính gốc, và ngoài những thành phần không thể thiếu như thịt bò, bò viên, giò heo, bún bò Sài Gòn có thêm miếng chả cua vàng óng hoặc chả cá. Bún bò ngon không thể không kể đến bún bò Nam Giao, bún bò chú Há, hay gánh bún bò bán buổi tối trên phố Bùi Viện.
Sài Gòn đa dạng với đủ loại ốc, đủ kiểu chế biến từ luộc, hấp đến xào chua cay, nướng mỡ hành, bơ tỏi… Vừa ăn vừa xuýt xoa bên những câu chuyện không đầu không cuối cùng hội bạn là trải nghiệm rất khó quên. Những quán ốc hội tủ đủ 3 yếu tố ngon, bổ, rẻ được giới trẻ Sài Thành ưa chuộng phải kể đến ốc Loan khu chung cư Nguyễn Thiện Thuật, ốc Tô Xóm Chiếu…
Những sạp hàng bán xiên nướng luôn hấp dẫn thực khách với đủ các loại xiên que: cá viên chiên, lòng heo, bò lá lốt, có nơi còn bán nguyên chiếc cánh gà to quết mật ong vàng óng ả. Những xiên nướng nóng hổi, thơm lừng được phục vụ cùng muối tiêu, tương ớt hoặc mayonnaise, ăn kèm với vài ba miếng dưa leo giòn tan rất thú vị.
-
3 giờ trướcNếu bạn đang đau đầu tìm cách giảm cân mà chưa thành công, hãy thêm ngay 6 loại thực phẩm dưới đây vào chế độ ăn hàng ngày của mình.
-
9 giờ trướcTrứng là một trong những nguồn cung cấp protein tốt nhất, chứa nhiều khoáng chất, vitamin và chất béo lành mạnh cho cơ thể.
-
20 giờ trướcNước đậu đen rang được các chị em sử dụng nhiều trong chế độ giảm cân nhưng nên uống vào lúc nào sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất.
-
1 ngày trướcKhoai lang là thực phẩm được nhiều người yêu thích và ăn vào bữa sáng, vậy nhưng bữa sáng ăn khoai lang có tốt không?
-
1 ngày trướcChất béo bão hòa, đường bổ sung và thịt đã qua chế biến... là những thực phẩm bạn nên cân nhắc sử dụng bởi chúng gây hại cho cả gan lẫn đường ruột. Giá rẻ đến mấy cũng đừng ăn.
-
1 ngày trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
3 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
3 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
3 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
3 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
3 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
3 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
4 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
4 ngày trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
4 ngày trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
4 ngày trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
-
5 ngày trướcHủ tiếu trộn đã quá quen thuộc với mọi người, nhưng có 1 bí kíp tạo nên độ mê mẩn cho món ăn này.
Hay nhất 2sao
-
15 phút trước
-
34 phút trước
-
44 phút trước
-
46 phút trước
-
47 phút trước
-
-
3 giờ trước