Những món ăn nhất định nên thử khi du lịch TP.HCM
Cơm tấm là món ăn bình dị nhưng nổi tiếng. Người Sài Gòn có thể ăn cơm tấm vào mọi thời điểm trong ngày. Ngày nay món ăn này có rất nhiều phiên bản, nhưng truyền thống nhất vẫn phải kể đến bộ ba “sườn, bì và chả”. Một vài địa chỉ không thể bỏ qua khi nhắc đến cơm tấm ở Sài Gòn là cơm tấm Ba Ghiền, cơm tấm trong hẻm Xô Viết Nghệ Tĩnh…
Phở Sài Gòn rất khác so với phở Hà Nội. Người Sài Gòn thêm nhiều gia vị vào tô phở, nhất là các loại rau sống. Bánh phở nhỏ, đôi khi còn được thay thế bằng sợi hủ tiếu. Du khách có thể nếm thử vị phở Sài Gòn tại các địa chỉ như phở Hùng ở đường Nguyễn Trãi, phở Dậu trong hẻm Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phở Hòa đường Pasteur…
Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng cũng là một trong những món ăn dân dã bạn nên thử khi đến Sài Gòn. Bánh tráng được phơi dưới sương sớm nên có độ dai, mềm vừa phải, cuốn với các loại rau như đinh lăng, lá xoài, lá hẹ, đọt chiết..., đem chấm với nước mắm chua cay hoặc mắm nêm rất dễ nghiện.
Bánh tráng trộn là món ăn vặt phổ biến nhất của giới trẻ Sài Gòn. Một bịch bánh tráng trộn thường chỉ có mức giá khoảng 15.000 đồng, có đủ khô bò, khô mực, xoài bào sợi, rau răm, trứng cút, tép rim,… Những quán bánh tráng được nhiều người biết đến đó là bánh tráng chú Viên, bánh tráng cô Long, bánh tráng Chảnh…
Hủ tiếu gõ là món ăn bình dân thường được bán từ chiều muộn đến đêm. Hủ tiếu ngon hay không nằm ở phần nước dùng nấu từ xương heo, trong veo nhưng thanh ngọt. Hành khô và tóp mỡ cũng là thứ khiến bát hủ tiếu thêm phần hấp dẫn.
Không cay như bún bò Huế chính gốc, và ngoài những thành phần không thể thiếu như thịt bò, bò viên, giò heo, bún bò Sài Gòn có thêm miếng chả cua vàng óng hoặc chả cá. Bún bò ngon không thể không kể đến bún bò Nam Giao, bún bò chú Há, hay gánh bún bò bán buổi tối trên phố Bùi Viện.
Sài Gòn đa dạng với đủ loại ốc, đủ kiểu chế biến từ luộc, hấp đến xào chua cay, nướng mỡ hành, bơ tỏi… Vừa ăn vừa xuýt xoa bên những câu chuyện không đầu không cuối cùng hội bạn là trải nghiệm rất khó quên. Những quán ốc hội tủ đủ 3 yếu tố ngon, bổ, rẻ được giới trẻ Sài Thành ưa chuộng phải kể đến ốc Loan khu chung cư Nguyễn Thiện Thuật, ốc Tô Xóm Chiếu…
Những sạp hàng bán xiên nướng luôn hấp dẫn thực khách với đủ các loại xiên que: cá viên chiên, lòng heo, bò lá lốt, có nơi còn bán nguyên chiếc cánh gà to quết mật ong vàng óng ả. Những xiên nướng nóng hổi, thơm lừng được phục vụ cùng muối tiêu, tương ớt hoặc mayonnaise, ăn kèm với vài ba miếng dưa leo giòn tan rất thú vị.
-
17 giờ trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
21 giờ trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
1 ngày trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
1 ngày trướcHạt tiêu rừng khô được bán ra với giá khoảng 300.000 đồng/kg, giờ đây đã thành đặc sản nổi tiếng của người dân vùng núi.
-
1 ngày trướcLoại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
-
1 ngày trướcJay Fai, nữ đầu bếp đường phố nổi tiếng hàng đầu ở Bangkok, gần đây gây xôn xao khi thông báo dự định "đóng cửa quán" trong tương lai gần để nghỉ hưu.
-
1 ngày trướcVị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”.
-
2 ngày trướcTrước đây con dắt không có giá trị, chủ yếu được người dân bắt về để ăn, bây giờ cào được bao nhiêu thương lái và các nhà hàng đặt mua hết bấy nhiêu.
-
2 ngày trướcBún ngâm Hải Phòng có giá khoảng 30.000 đồng/bát, có nhiều đồ ăn kèm như tôm, bề bề, chả lá lốt, chả cá,… Sợi bún to, giòn, hòa quyện cùng nước dùng ngọt thanh, đậm đà vị tôm.
-
3 ngày trướcHạt bí ngô được coi là nguồn cung cấp kẽm khoáng chất, tốt cho sức khỏe nếu bạn ăn nó đúng cách.
-
3 ngày trướcTìm thấy món ngon có giá chỉ 25.000 đồng ở một quán ăn tại thị trấn Hương Khê (Hà Tĩnh), vị khách Tây thừa nhận rất vui, ăn liền 2 bát.
-
3 ngày trướcChế độ ăn sáng lành mạnh không chỉ liên quan tới sức khỏe dạ dày, mà còn ảnh hưởng sức khỏe gan và thận.
-
3 ngày trướcTrái cam chứa nhiều dưỡng chất, axit tự nhiên, chất xơ, nhiều vitamin đặc biệt là vitamin C, vậy một ngày nên ăn bao nhiêu cam là phù hợp?
-
3 ngày trướcBún mọc là món ăn lý tưởng để thưởng thức trong những ngày trời se lạnh, vừa nóng hổi vừa ngon. Cùng khám phá top 5 quán bún mọc ngon ở Hà Nội mà du khách nên thử khi đến mùa đông.
-
3 ngày trướcQuán xôi xíu nằm trên phố Hoàng Văn Thụ (TP Nam Định) chỉ là một quán ăn nhỏ, với vài chiếc bàn nhựa kê trong nhà nhưng đã tồn tại 60 - 70 năm nay với 3 thế hệ bán hàng.
-
4 ngày trướcMC VTV Diệp Chi đã chia sẻ cách chế biến nước lẩu không cần dùng xương nhưng vẫn đảm bảo vị ngọt thanh mát, thơm ngon khiến nhiều người thích thú và tò mò.
-
4 ngày trướcGừng ngâm giấm giúp giảm đau dạ dày, chữa mất ngủ kinh niên, cảm lạnh, giảm cân, ngăn rụng tóc, tăng sức đề kháng, hỗ trợ điều trị viêm khớp.
-
4 ngày trướcNhiều người sợ bổ sầu riêng vì lớp gai sắc nhọn có thể đâm vào tay; thật ra vỏ sầu sẽ tách ra dễ dàng nếu bạn áp dụng các mẹo đơn giản dưới đây.
-
4 ngày trướcHồng thạch trân châu ăn giòn, ngọt lịm đang “nhuộm đỏ” chợ Việt. Không ít người nhầm tưởng là hồng cổ đặc sản Nghệ An, song dân buôn tiết lộ, loại hồng “làm mưa làm gió” này là hàng Trung Quốc.
-
4 ngày trướcChuối sáp nghệ là loại chuối đặc sản ở miền Tây, luộc hoặc nướng thơm lừng, ăn rất ngon, giá cả cũng rất bình dân.
Hay nhất 2sao
-
6 giờ trước
-
7 giờ trước
-
7 giờ trước