Những món ăn nhất định nên thử khi du lịch TP.HCM
Cơm tấm là món ăn bình dị nhưng nổi tiếng. Người Sài Gòn có thể ăn cơm tấm vào mọi thời điểm trong ngày. Ngày nay món ăn này có rất nhiều phiên bản, nhưng truyền thống nhất vẫn phải kể đến bộ ba “sườn, bì và chả”. Một vài địa chỉ không thể bỏ qua khi nhắc đến cơm tấm ở Sài Gòn là cơm tấm Ba Ghiền, cơm tấm trong hẻm Xô Viết Nghệ Tĩnh…
Phở Sài Gòn rất khác so với phở Hà Nội. Người Sài Gòn thêm nhiều gia vị vào tô phở, nhất là các loại rau sống. Bánh phở nhỏ, đôi khi còn được thay thế bằng sợi hủ tiếu. Du khách có thể nếm thử vị phở Sài Gòn tại các địa chỉ như phở Hùng ở đường Nguyễn Trãi, phở Dậu trong hẻm Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phở Hòa đường Pasteur…
Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng cũng là một trong những món ăn dân dã bạn nên thử khi đến Sài Gòn. Bánh tráng được phơi dưới sương sớm nên có độ dai, mềm vừa phải, cuốn với các loại rau như đinh lăng, lá xoài, lá hẹ, đọt chiết..., đem chấm với nước mắm chua cay hoặc mắm nêm rất dễ nghiện.
Bánh tráng trộn là món ăn vặt phổ biến nhất của giới trẻ Sài Gòn. Một bịch bánh tráng trộn thường chỉ có mức giá khoảng 15.000 đồng, có đủ khô bò, khô mực, xoài bào sợi, rau răm, trứng cút, tép rim,… Những quán bánh tráng được nhiều người biết đến đó là bánh tráng chú Viên, bánh tráng cô Long, bánh tráng Chảnh…
Hủ tiếu gõ là món ăn bình dân thường được bán từ chiều muộn đến đêm. Hủ tiếu ngon hay không nằm ở phần nước dùng nấu từ xương heo, trong veo nhưng thanh ngọt. Hành khô và tóp mỡ cũng là thứ khiến bát hủ tiếu thêm phần hấp dẫn.
Không cay như bún bò Huế chính gốc, và ngoài những thành phần không thể thiếu như thịt bò, bò viên, giò heo, bún bò Sài Gòn có thêm miếng chả cua vàng óng hoặc chả cá. Bún bò ngon không thể không kể đến bún bò Nam Giao, bún bò chú Há, hay gánh bún bò bán buổi tối trên phố Bùi Viện.
Sài Gòn đa dạng với đủ loại ốc, đủ kiểu chế biến từ luộc, hấp đến xào chua cay, nướng mỡ hành, bơ tỏi… Vừa ăn vừa xuýt xoa bên những câu chuyện không đầu không cuối cùng hội bạn là trải nghiệm rất khó quên. Những quán ốc hội tủ đủ 3 yếu tố ngon, bổ, rẻ được giới trẻ Sài Thành ưa chuộng phải kể đến ốc Loan khu chung cư Nguyễn Thiện Thuật, ốc Tô Xóm Chiếu…
Những sạp hàng bán xiên nướng luôn hấp dẫn thực khách với đủ các loại xiên que: cá viên chiên, lòng heo, bò lá lốt, có nơi còn bán nguyên chiếc cánh gà to quết mật ong vàng óng ả. Những xiên nướng nóng hổi, thơm lừng được phục vụ cùng muối tiêu, tương ớt hoặc mayonnaise, ăn kèm với vài ba miếng dưa leo giòn tan rất thú vị.
-
1 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
5 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
20 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
21 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
2 ngày trướcTrong danh sách những loại bánh kếp ngon nhất thế giới được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas công bố mới đây xuất hiện hàng loạt cái tên quen thuộc tới từ Việt Nam.
-
2 ngày trướcMăng vầu không chỉ là đặc sản quý hiếm của riêng vùng đất mờ sương Sa Pa mà còn là của cả vùng núi cao Tây Bắc. Loại măng này thường mọc sau những trận mưa phùn ngày xuân.
-
2 ngày trướcỞ Việt Nam, đây là loại quả phổ biến, dễ tìm và có giá thành phải chăng, nhưng ở nước ngoài, giá trị của nó lại cao đến khó tin.
-
3 ngày trướcLoạt clip của cô gái miền Tây Trần Mỹ Linh khiến người dùng TikTok mê mẩn bởi những món ăn đậm chất Nam Bộ, kích thước chỉ bằng ngón tay nhưng rất hấp dẫn, có hồn.
-
3 ngày trướcDân tình đang rất hào hứng trước trào lưu trà sữa mù này.
-
3 ngày trướcMới đây, chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas đã xếp bún riêu, miến xào cua của Việt Nam vào danh sách "100 món ăn từ động vật giáp xác ngon nhất thế giới".
-
4 ngày trướcKhi ăn tôm, bạn cần thận trọng vì loại hải sản này hay gây dị ứng, có thể chứa một lượng nhỏ thủy ngân, kháng sinh.
-
4 ngày trướcChuyên trang ẩm thực Taste Atlas vừa công bố danh sách 100 loại đồ chấm ngon nhất thế giới, trong đó có nước mắm và mắm nêm của Việt Nam.
-
5 ngày trướcMón cơm vỉa hè có giá 35.000 đồng/suất, kèm canh khổ qua 15.000 đồng khiến vị khách Nhật Bản ăn không ngừng, hết lời xuýt xoa và khen “ngon nhất từng ăn trong đời”.
-
6 ngày trướcTập 3 của "Siêu bánh" mùa 2 giới thiệu những chiếc bánh ngọt được làm từ các nguyên liệu có vị đắng như socola, lá tim sen, vỏ bưởi, hạt bạch quả, trái khổ qua.
-
6 ngày trướcQuả rừng này nhìn giống xoài nhưng vỏ màu tím, ruột trắng mềm, sánh mịn như thạch xen lẫn nhiều hạt đen.
Hay nhất 2sao
-
31 phút trước
-
55 phút trước