Những sai lầm khi nướng thịt gây tổn hại sức khỏe mà nhiều người mắc phải

Để món thịt nướng hoàn hảo hơn, bạn cần tránh những sai lầm này.

Thịt nướng là món ăn ngon quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị đậm đà thơm ngon. Tuy nhiên, dù việc nướng thịt tưởng chừng đơn giản, quen thuộc nhưng hầu hết ai cũng mắc phải những sai lầm khiến món ăn không những mất ngon mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ướp thịt quá lâu

Ướp thịt sẽ giúp món ăn thêm đậm đà và ngon miệng hơn. Tuy nhiên, bạn cũng đừng nên lạm dụng gia vị và kéo dài thời gian ướp thịt vì nếu ướp thịt quá lâu sẽ làm mất đi những chất oxy hóa có lợi cho sức khỏe. Thời gian ướp thịt lý tưởng nhất là 30 phút.

Những sai lầm khi nướng thịt gây tổn hại sức khỏe mà nhiều người mắc phải-1

Không làm sạch vỉ nướng

Nhiều người khi nướng thịt sẽ không làm sạch vỉ nướng vì cho rằng đó là việc làm không cần thiết. Tuy nhiên trên thực tế, đây lại là một sai lầm tai hại vì những mẩu thức ăn còn thừa lại khi gặp than nóng sẽ bị cháy và sẽ làm ảnh hưởng tới hương vị cho món ăn.

Không chỉ vậy, nếu để vỉ bẩn mà nướng thịt sẽ tăng nguy cơ nhiễm vi khuẩn có hại vào cơ thể. Vì vậy trước khi nướng thịt, bạn phải làm sạch vỉ nướng.

Những sai lầm khi nướng thịt gây tổn hại sức khỏe mà nhiều người mắc phải-2

Nướng thịt bằng vỉ nướng nhôm

Khi nướng thịt bằng vỉ nhôm, chất béo có trong thịt cùng các gia vị sẽ phản ứng ở nhiệt độ cao, tạo ra chất PAHs độc hại. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, bạn nên lực chọn vỉ nướng bằng thép không rỉ hay chảo nướng bằng gốm sứ.

Những sai lầm khi nướng thịt gây tổn hại sức khỏe mà nhiều người mắc phải-3

Nướng thịt với lửa lớn

Nhiều người quá vội vàng, thiếu kiên nhẫn mà thường nướng thịt với lửa lớn để thịt nhanh chín hơn. Điều này thực sự là sai lầm lớn bởi thịt tiếp xúc với ngọn lửa lớn ở nhiệt độ cao sẽ dễ dàng sinh ra tế bào gây ung thư.

Những sai lầm khi nướng thịt gây tổn hại sức khỏe mà nhiều người mắc phải-4

Nướng đồ ăn nhiều khói

Nướng thịt nhiều khói là một sai lầm phổ biến mà nhiều người mắc phải. Món ăn khi bị nhiễm khói quá nhiều thì sẽ trở nên độc hại, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn.

Những sai lầm khi nướng thịt gây tổn hại sức khỏe mà nhiều người mắc phải-5

Dùng lại nước ướp cũ

Nhiều người để tiết kiệm thường dùng lại nước ướp thịt cũ. Tuy nhiên, điều này không chỉ ảnh hưởng đến hương vị của món ăn mà sẽ còn gây nguy hại cho sức khỏe vì nước cũ có khả năng tích tụ các vi khuẩn không có lợi, dễ gây ngộ độc khi ăn.

Những sai lầm khi nướng thịt gây tổn hại sức khỏe mà nhiều người mắc phải-6

Nami (Tổng hợp)
Theo VietNamnet


thịt nướng

Tin tức mới nhất