Những sai lầm dùng lò vi sóng nhiều người 'vô tư' mắc phải
Cách dùng tưởng chừng vô cùng đơn giản nhưng rất nhiều người lại mắc phải những sai lầm cơ bản dưới đây.
Sự ra đời của lò vi sóng khiến các công đoạn nấu nướng trở nên tiện lợi hơn rất nhiều, các món ăn sẽ giảm được một nửa thời gian khi sử dụng lò vi sóng.
Tuy nhiên, cần cẩn trọng với những cảnh báo khi dùng lò vi sóng để tránh gặp những tai nạn khó lường.
Sử dụng hộp nhựa
Hộp nhựa đựng đồ ăn luôn là một trong những điều cần khuyến cáo. Hộp nhựa chứa chất độc hại như BPA khi tiếp xúc với nhiệt. Vì thế, an toàn nhất bạn nên dùng hộp thủy tinh chịu nhiệt, bát sành, sứ… để hâm nóng đồ ăn trong lò vi sóng.
Mở cửa lò khi đang sử dụng
Lò vi sóng cần dẫn và tỏa một lượng nhiệt lớn, nếu bạn mở cửa đột ngột, nhiệt sẽ bất ngờ phát tán ra bên ngoài có thể gây bỏng cho người mở. Không những thế, thức ăn trong quá trình làm nóng bên trong khi bị mở cửa đột ngột có thể bắn ra bên ngoài gây tổn thương cho người sử dụng.
Vì thế, hãy tránh thao tác không đáng có này. Luôn cần tuân thủ quy tắc quay đủ phút định sẵn, nên mở cửa khi lò báo chuông.
Hâm nóng đồ ăn có nhiều chất lỏng trong lò vi sóng
Đun nước hay hâm nóng đồ ăn có nhiều chất lỏng như canh, súp… vẫn là thói quen của nhiều người. Tuy nhiên, cách làm này dễ gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng.
Với những trường hợp muốn hâm nóng đồ ăn có chất lỏng, mọi người cần chú ý hơn đến việc lựa chọn chất liệu đựng và vật dụng đựng đồ nên có nắp đậy.
Một mẹo nhỏ là có thể để thêm vào cốc nước muỗng hay que khuấy để phân tán lượng nhiệt khi hâm nóng.
Cho thức ăn không phù hợp
Có những đồ ăn không nên cho vào lò vi sóng như thực phẩm đóng hộp, nước đóng chai, trứng nguyên quả, động vật vỏ cứng… Nếu dùng lò vi sóng những thực phẩm này sẽ dễ biến đổi mùi vị hay mất chất dinh dưỡng.
Tránh dùng túi nilon bọc thực phẩm và quay trong lò vi sóng
Bạn thường bọc thực phẩm bằng túi nilon hoặc bọc giấy dán thực phẩm bỏ trong tủ lạnh, rồi sau khi lấy ra lại "tiện tay" để chúng vào quay luôn trong lò vi sóng. Nhiệt độ lên cao, thức ăn tiếp xúc với màng bọc sẽ tạo ra những chất độc hại ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.
Để lò vi sóng trên nóc tủ lạnh hoặc lò nướng
Nhiều gia đình có thói quen để lò vi sóng phía trên tủ lạnh hoặc lò nướng để tiết kiệm diện tích. Cách làm này gây ra việc giảm tuổi thọ đối với các thiết bị điện tử.
Bên cạnh đó, nếu có một trong những thiết bị gây cháy nổ sẽ dẫn đến việc khó kiểm soát tình trạng cháy nổ liên đới đối với các vật dụng, thiết bị khác.
Mase (Tổng hợp)
Theo VietNamnet
-
1 giờ trướcNam hành khách N.T.P. (trú Nhơn Đức, Nhà Bè, TPHCM) tung tin có lựu đạn trong vali ở sân bay Đà Nẵng bị cấm bay 12 tháng.
-
10 giờ trướcSau khi bị khách tố đồ ăn có vật lạ giống giòi, đoàn liên ngành tới kiểm tra quán cơm ở TP Hạ Long và phát hiện các lỗi vi phạm liên quan an toàn thực phẩm.
-
10 giờ trướcHôm 21/7, một nữ du khách người Trung Quốc đã bị ngựa của Đội cận vệ Nhà vua cắn ở khu vực bên ngoài Bảo tàng Kỵ binh Hoàng gia ở London.
-
12 giờ trướcHộ chiếu Singapore dẫn đầu trong bảng xếp hạng của Chỉ số hộ chiếu Henley, cho phép công dân nước này đến 195 điểm đến trên toàn thế giới mà không cần visa.
-
15 giờ trướcNhững sai lầm khi rửa bát mà nhiều người mắc phải có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và cả chất lượng của bát đĩa, vậy thế nào là rửa bát đúng cách?
-
17 giờ trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
19 giờ trướcNhờ có view độc đáo này, quán cà phê liên tục thu hút khách tới để chụp ảnh.
-
20 giờ trướcBánh mì là món ăn sáng quen thuộc và tiện lợi được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng việc ăn bánh mì thường xuyên, đặc biệt là mỗi sáng, có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
-
21 giờ trướcChùa Vĩnh Nghiêm, hay còn gọi là chùa Đức La, là một ngôi chùa cổ tại làng Đức La, xã Trí Yên, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. Đây là điểm đến thu hút nhiều phật tử và du khách thập phương.
-
21 giờ trướcTheo CNN, trong những tháng gần đây, cà phê của Việt Nam đã trở thành xu hướng đồ uống phổ biến trên thế giới khi ngày càng có nhiều người dùng mạng xã hội trên khắp thế giới đăng tải mẹo để có một cốc cà phê đúng "chất" Việt Nam.
-
1 ngày trướcCanh cá nấu dọc mùng kiểu miền Bắc là món ăn được nhiều gia đình yêu thích, cách chế biến món ngon này cũng vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcTừ hàng giá rẻ, sắn tiềm năng trở thành loại củ "tỷ USD" đầu tiên của Việt Nam. Loại thực phẩm này chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nhưng cũng cần lưu ý khi sử dụng.
-
1 ngày trướcSân bay Nội Bài là nơi đón nhiều đoàn khách quốc tế và người dân về Thủ đô để dự Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Những ngày này, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã tăng cường an ninh, đồng thời chỉnh trang lại tất cả hình ảnh tại sân bay, đảm bảo trang nghiêm, lịch sự trong suốt thời gian diễn ra Quốc tang.
-
1 ngày trướcNhiều người thích dùng bột sắn dây ướp hương hoa để tạo mùi khi dùng. Tuy nhiên, đây không phải là loại sắn dây mà chính người bán hàng khuyến khích bạn mua.
-
1 ngày trướcDưa hấu là trái cây ngon, bổ dưỡng nhiều người yêu thích, không chỉ có phần thịt đỏ mà cùi trắng bên ngoài cũng ăn được, thậm chí còn mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
1 ngày trướcLà loại quả quen thuộc trong mùa hè, sấu được chế biến thành nhiều món ngon, nhưng không phải ai cũng có thể ăn và uống nước sấu.
-
1 ngày trướcRau tiến vua còn gọi là cần biển, rau câu, loại rau này được trồng nhiều ở Việt Nam, có vị ngon, ngọt, thanh mát, chứa nhiều loại dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcChùa Xiêm Cán được xây dựng vào năm 1887 với hơn 100 pho tượng cùng phong cách kiến trúc nổi bật, đặc trưng của đền tháp Angkor. Đây là điểm đến du lịch nổi bật của tỉnh Bạc Liêu.
-
1 ngày trướcNgười dân thường dùng ngải cứu làm thực phẩm và thuốc trong hỗ trợ, điều trị nhiều bệnh xương khớp, an thần.
Tin tức mới nhất
-
12 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước
-
5 ngày trước
-
5 ngày trước
-
6 ngày trước