Những thói quen hàng ngày giúp 'cánh mày râu' có sức khỏe và kéo dài tuổi thọ

Chỉ những thói quen nhỏ trong cuộc sống hàng ngày cũng khiến cho nam giới luôn khỏe mạnh và tăng tuổi thọ nữa đấy.

Trong cuộc sống hàng ngày dù là thói quen tốt hay xấu cũng tác động đến sức khỏe và tuổi thọ của mỗi người. Vì vậy, duy trì thói quen tốt chính là góp phần giúp chúng ta "đánh bại" thời gian.

Ăn thực phẩm màu tím

Chất anthocyanins có trong màu tím sẽ giúp chống oxy hóa mạnh ngăn ngừa cao huyết áp, giảm rối loạn chức năng gan, cùng với đo còn cải thiện rất tốt thị lực và chống mỏi mắt.

Những thói quen hàng ngày giúp cánh mày râu có sức khỏe và kéo dài tuổi thọ-1

Uống thêm trà

Trà không chỉ có tác dụng giải khát, thanh nhiệt, loại bỏ nhờn, giảm cân, giải độc, tỉnh táo mà còn có tác dụng chống lão hóa, làm đẹp da nhất định. Vì vậy bạn nên uống nhiều trà hơn vào những lúc bình thường hàng ngày.

Những thói quen hàng ngày giúp cánh mày râu có sức khỏe và kéo dài tuổi thọ-2

Tập thể dục nhiều hơn

Kiên trì tập luyện sẽ giúp tăng cơ, nhờ đó người trung niên và cao tuổi vẫn có được vóc dáng như ý, tập thể dục làm chậm quá trình suy giảm các chức năng của cơ thể, kéo dài tuổi thọ.

Bên cạnh đó, tập thể dục tích cực có thể giúp giảm sự xuất hiện của các loại bệnh khác nhau xuất hiện trong cơ thể. Vì vậy, nam giới nên chú ý vận động hàng ngày, thực hiện các bài tập phù hợp, không nên lười vận động.

Những thói quen hàng ngày giúp cánh mày râu có sức khỏe và kéo dài tuổi thọ-3

Cười nhiều hơn

Đối với tất cả mọi người thì tiếng cười giúp giảm căng thẳng và cải thiện tâm trạng. Cười nhiều có thể làm tăng bạch cầu trong cơ thể, thúc đẩy sự lưu thông của kháng thể trong cơ thể và cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể.

Ngoài ra, tiếng cười làm tăng mức độ endorphin, tăng cường hệ thống miễn dịch và tăng hàm lượng oxy trong mạch máu. Đây cũng là cách giảm đau tự nhiên nhất với ít tác dụng phụ nhất.

Những thói quen hàng ngày giúp cánh mày râu có sức khỏe và kéo dài tuổi thọ-4

Nami (Tổng hợp)
Theo VietNamnet


Đàn ông

Tin tức mới nhất