Quả dừa trông bình thường lại có giá 300.000 đồng, bổ ra mới biết 'đáng tiền'
Loại dừa đặc biệt ở Trà Vinh có giá dao động khoảng 300.000 đồng/trái, giá cao như thế là nhờ lớp cơm dừa dẻo, béo đặc trưng.
Dừa là loại trái cây phổ biến ở các quốc gia nhiệt đới. Tại Việt Nam, nước dừa được dùng để làm nước giải khát, cơm dừa lại chế biến ra các loại bánh mứt, còn xơ - sọ dừa được tận dụng để làm các đồ thủ công mỹ nghệ. Dừa được trồng nhiều, số lượng lớn nên đa số các loại dừa đều có giá thành rất bình dân.
Thế nhưng, ở Trà Vinh có một giống dừa sáp, được bán ra với mức giá từ 200.000 - 300.000 đồng/quả. Nhìn bề ngoài, quả dừa tiền trăm này không quá khác biệt với những quả dừa tiền chục khác. Đến khi bổ ra mới thấy điều đặc biệt. Nước dừa sánh, sệt như keo; phần cơm dừa dày, mềm xốp; đặc biệt là vị béo ngậy và mùi thơm lừng ngay khi vừa tách vỏ.
Chất lượng không phải là yếu tố duy nhất khiến dừa sáp trở nên đắt đỏ như vậy. Mỗi năm, một cây dừa sáp chỉ cho vài chục quả và không phải tất cả những quả đó đều là dừa sáp, nhiều lắm là 2-3 quả ở mỗi buồng.
Bên cạnh đó, những quả dừa không sáp mới được chọn làm giống vì chúng có khả năng tạo phôi, mầm, mộng. Chính vì 2 đặc điểm này mà dừa sáp khá hiếm hoi, số lượng không đủ cung ứng ra thị trường. Giá thành đắt đỏ lên đến vài trăm nghìn đồng/quả là điều dễ hiểu.
Mua được quả dừa sáp, muốn ăn ngon bạn phải biết cách, không phải cứ bổ ra rồi dùng muỗng nạo cơm dừa ăn trực tiếp như dừa thường.
Người Trà Vinh thường hay dầm dừa sáp với đường, sữa đặc, đá, trộn đều lên rồi mới ăn. Vị béo ngậy của dừa hòa với vị ngọt của sữa, thêm chút mát lạnh của đá thì mới “đúng bài”, ai ăn vào cũng tấm tắc khen.
Ngoài cách ăn truyền thống này, cư dân mạng còn chỉ ra cách ăn kèm với các loại trái cây như mít, dâu tây, xoài, thanh long, đu đủ,... rắc thêm một ít đậu phộng làm topping, đảm bảo ăn ngon quên lối về.
Theo VTC
-
1 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
2 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
2 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
4 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
7 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
16 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
18 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
20 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
21 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
22 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
23 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước