Loại quả xấu xí - 'ngón tay quỷ', có gì đặc sắc mà có tiền chưa chắc mua được

Nhìn bề ngoài loại quả này khá xấu xí nhưng nó lại có hương vị thơm ngon, ngọt như mật ong.

Quả dưa miêu thỉ, tên tiếng Anh của chúng là Decaisnea. Trong tiếng Việt, miêu thỉ có nghĩa là phân mèo, tên tiếng Anh của chúng là Decaisnea. Sở dĩ có cái tên như vậy là bởi hình dạng của chúng trông rất giống với phân mèo.

Loại quả có "1-0-2" này khi nhìn kĩ sẽ thấy rất giống ngón tay người, nhưng vì nó mọc trong tự nhiên nên mọi người đặt cho loại quả kỳ lạ này một cái tên thú vị là "ngón tay quỷ", hầu hết những người sống ở nông thôn đều thích gọi chúng bằng cái tên này.

Loại quả xấu xí - ngón tay quỷ, có gì đặc sắc mà có tiền chưa chắc mua được-1
Loại quả tím mọc tự nhiên được ví như "ngón tay quỷ" nhưng được nhiều người tìm "săn lùng" tìm kiếm.

Thân cây “ngón tay quỷ” có màu xám nâu và có khá nhiều nhánh, các nhánh nhỏ của chúng mọc khá dài, có thể đạt tới kích thước khoảng nửa mét, lá hình bầu dục trông giống lá cây du, hoa khi nở có hình như chiếc chuông, các bông hoa nhỏ sẽ mọc chụm lại với nhau và mọc hướng xuống đất.

Đáng chú ý, bề ngoài và hương vị quả “ngón tay quỷ” hoàn toàn tương phản. Dù loại quả hoang dã này trông không đẹp mắt nhưng nó có vị ngọt như mật ong. Không chỉ vậy, chúng còn có giá trị dinh dưỡng khá cao, chứa đường, protein và vitamin tổng hợp… rất tốt cho sức khỏe.

Loại quả xấu xí - ngón tay quỷ, có gì đặc sắc mà có tiền chưa chắc mua được-2
Khi bóc vỏ quả "ngón tay quỷ" nhìn trông rất bắt mắt.

Mặc dù loại quả này ăn ngon nhưng hiện tại đang được trồng khá ít, chúng chủ yếu đến từ tự nhiên, vì vậy giá cả thị trường vẫn còn tương đối đắt. Loại quả kỳ dị này không phổ biến ở Việt Nam nhưng khá được ưa chuộng ở Trung Quốc và các nước phương tây, theo báo Dân Việt.

Loại quả xấu xí - ngón tay quỷ, có gì đặc sắc mà có tiền chưa chắc mua được-3
Khi chín “ngón tay quỷ” có màu tím sậm.

Khi còn non quả có màu xanh, lúc nào quả chuyển màu tím đen tức là đã có thể thu hoạch. Quả có giá trị dinh dưỡng khá cao, chứa đường, protein và vitamin tổng hợp… rất tốt cho sức khỏe. Theo đó, mằc dù bề ngoài xấu xí nhưng hiện loại dưa này chưa trồng được nhiều, chủ yếu khai thác trong tự nhiên, có khoảng 60 nhân dân tệ/kg (gần 200.000 đồng).

Theo Người Đưa Tin

Xem link gốc Ẩn link gốc http://www.nguoiduatin.vn/loai-qua-xau-xi-ngon-tay-quy-tuong-dang-ngat-ai-ngo-ngon-nhu-mi-vi-a631443.html?fbclid=IwAR3Ek4hblfO79YURvx5PbaU-A1sMJGSxCfZ8F5kx4H_NK76p89AIxcSfREI

trái cây

Tin tức mới nhất