Quán miến lươn, cua ngon thứ thiệt đốn tim khách sành ăn ở Sài thành
Miến lươn Hà Nội hay Nghệ An là món ăn độc đáo được nhiều người yêu thích đã di cư vào Sài Gòn và đốn tim thực khách ở nơi đây.
Miến lươn ngon đúng chất Hà Nội ở Sài Gòn
Miến lươn là một món ăn nổi tiếng, được nhiều người ưa thích ở Hà Nội. Tuy nhiên, ở Sài Gòn thì đây vẫn là món ăn xa lạ với rất nhiều người, và có rất ít hàng quán bán món ăn đậm chất Bắc này.
Món ăn đúng như tên gọi, chỉ bao gồm miến và lươn. Lươn được chiên giòn, có kích thước lớn hơn đầu đũa một tí. Khi ăn món này bạn có thể thưởng thức miến lươn trộn và miến lươn nước. Miến lươn trộn tương tự như món hủ tiếu khô của người miền Nam. Những sợi miến được chần qua nước sôi, được trộn đều với gia vị, cho lên trên một ít lươn chiên giòn, ăn kèm với các loại rau: kinh giới, tía tô, húng thơm...cùng tương ớt Bắc và một chén nước dùng. Thịt lươn được chiên giòn rụm, nước dùng trong vắt, không béo và có vị thanh ngọt đến lạ lùng.
Miến lươn là món ăn được nhiều người ưa thích. Ảnh: I.T
Ngoài thành phần miến và lươn thì nước dùng của món ăn này luôn được đánh giá rất cao. Nước dùng trong, không có mỡ, lại có vị ngọt thanh rất đặc biệt. Nước dùng muốn ngon phải được nấu từ nước hầm xương heo, xương gà và xương lươn, đun sôi thật lâu và vớt bọt liên tục để nước giữ được độ trong.
Nếu muốn thưởng thức món này, bạn có thể ghé đến quán ăn Hà Nội, 220 Nguyễn Xí, phường 26, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Mỗi bát miến lươn ở đây có giá 30.000 đồng. Quán bán từ 6h đến 12h và từ 16h đến khuya.
Miến, cháo lươn xứ Nghệ giữa lòng Sài Gòn
Cháo lươn và miến lươn là món quen thuộc và phổ biến ở các tỉnh miền Trung và đặc biệt là Nghệ An. Sài Gòn có một quán miến lươn rất ngon và đúng với hương vị cháo lươn Nghệ An vì cô chủ quán là người gốc Nghệ An. Quán nằm trên đường sông Đà – giao cắt với đường Trường Sơn hướng ra Sân bay Tân Sơn Nhất thuộc quận Tân Bình.
Miến được sử dụng trong món ăn là miến dong nên sợi dai dai. Một tô miến to gồm có những sợi miến dong cùng với lươn được chế biến đặc biệt với hành tăm (một loại hành mà ở miền Trung mới có) cùng màu điều và màu cay. Cùng với vị cay là vị thơm của hành, mùi tây, hành tây đã làm nên hương vị đặc trưng của món miến lươn Nghệ An này.
Miến cua
Có nguồn gốc từ Hải Phòng, miến cua là món ăn ngon mà ai đã ăn một lần sẽ không thể quên được vị ngọt thanh của nước dùng, thịt cua mềm, thơm ngon cùng sợi miến dai dai làm bạn thích mê khi thưởng thức.Thành phần của món ăn đơn giản với cua và miến, cua nhất thiết phải là cua biển, còn tươi. Cua được rửa sạch, cho vào nồi và luộc chín. Bóc vỏ cua lấy gạch và thịt. Phần vỏ được giã nhuyễn để nấu nước dùng. Ngoài phần thịt cua thơm ngon thì nước dùng là một thành phần quan trọng không kém làm nên chất lượng món ăn. Nước dùng được nấu từ cua và nước hầm xương để có vị ngọt tự nhiên rất đặc biệt và thơm mùi cua.
Lươn mềm béo, vàng giòn rụm, đậm đà ăn với miến vô cùng hợp. Ảnh: I.T
Ăn miến cua cảm nhận cái dai dai của sợi miến dong đặc trưng, thịt cua mềm, ngọt, nước dùng trong, đậm đà rất vừa miệng. Đặc biệt là không thể thiếu rau răm, chính cái vị thơm của rau răm làm cho vị tanh của cua dịu đi, giúp bạn cảm thấy thêm ngon miệng.
Nếu muốn thưởng thức món này, bạn có thể ghé đến quán ăn ở địa chỉ 14 - 16 Phan Đăng Lưu, phường 6, quận Bình Thạnh, TP HCM. Quán bán từ 6h đến 10h hằng ngày, mỗi bát có giá 40.000 đồng.
Miến xào cua
Được biến thể từ món miến cua nổi tiếng của người Hải Phòng, miến xào cua là món ăn được nhiều người ưa thích vì lạ miệng cũng như hương vị thơm ngon của nó. Món ăn có thành phần đơn giản với miến, cua, cải thảo cùng một ít nấm mèo.... Ngoài các thành phần như miến, cải thảo và nấm mèo được lựa chọn kỹ càng thì thịt cua là thành phần quyết định sự thơm ngon của món ăn.Muốn có được điều đó, người bán phải lựa chọn cua rất kỹ.
Cua để xào miến nhất thiết phải là cua biển, còn tươi. Cua được rửa sạch và đem luộc chín. Sau khi luộc chín, bóc vỏ lấy phần thịt. Miến xào cua được chế biến rất đơn giản, miến được ngâm mềm với nước. Cải thảo, nấm mèo được rửa sạch và thái nhỏ vừa ăn.
Làm nóng chảo dầu, phi thơm hành. Cho thịt cua vào xào với một ít gia vị, khi thịt cua săn lại thì cho nấm mèo và cải thảo vào xào chín. Sau đó cho tiếp miến vào, trộn đều, nêm gia vị vừa ăn và tắt bếp. Những sợi miến được xào mềm nhưng không bở, thịt cua ngọt, đậm đà, cải thảo, nấm mèo được xào vừa ăn, ngon miệng và không mang cảm giác ngấy cho người thưởng thức.
Bạn có thể thưởng thức món ngon này tại khu ẩm thực, ở cửa Đông chợ đêm Bến Thành, trên đường Phan Bội Châu, phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM. Bắt đầu bán từ 19h đến 24h hàng ngày. Mỗi đĩa miến xào có giá 55.000 đồng.
Theo Dân Việt
-
3 giờ trướcXuất hiện trên bài đăng của một chàng trai người Mỹ 18 tuổi, búp bê Giáng sinh Cookie nhanh chóng gây sốt mạng nhờ vào thiết kế kỳ lạ, thậm chí có phần "xấu xí".
-
1 ngày trướcNam bệnh nhân thường lựa chọn món lẩu trong các bữa ăn tiếp khách. Gần đây, ông sụt cân, mệt mỏi, đi khám phát hiện ung thư dạ dày giai đoạn 2.
-
1 ngày trướcUng thư là bệnh lý ác tính nhưng cơ hội điều trị khỏi, kéo dài thời gian sống phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có giai đoạn bệnh.
-
1 ngày trướcBuồng vệ sinh trên máy bay chở khách của hãng hàng không American Airlines bất ngờ gặp sự cố khiến nước tràn ra khắp khoang hành khách.
-
2 ngày trướcMới đây, trang cẩm nang du lịch nổi tiếng thế giới Lonely Planet của Mỹ đã công bố danh sách những điểm du lịch tốt nhất châu Á, trong đó có Hội An của Việt Nam.
-
2 ngày trướcBắt được con cá chép khổng lồ nặng gần 30kg, người đàn ông đã treo sau xe ô tô và lái xe đi khoe khắp phố.
-
2 ngày trướcSau 3 ngày xuất hiện triệu chứng mệt mỏi, khó thở, chủ quán thịt chó ở Bà Rịa - Vũng Tàu được xác định mắc bệnh dại và tử vong ngay sau đó.
-
2 ngày trướcDu khách đến Hua Tạt (Vân Hồ, Sơn La) ngoài hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp, còn được trải nghiệm ẩm thực người Mông, đốt lửa trại, tắm lá thuốc, thưởng thức văn nghệ cộng đồng…
-
2 ngày trướcHoa mận trắng tinh khôi biểu tượng của núi rừng Tây Bắc đang ồ ạt xuống phố Hà Nội.
-
2 ngày trướcBổ sung các loại hạt giàu Omega-3 vào chế độ ăn hàng ngày là cách hiệu quả và tự nhiên rất tốt cho sức khoẻ, dưới đây là 4 loại hạt giàu Omega-3.
-
2 ngày trướcMỗi lần lên giảng đường, Xu phải đi máy bay vượt 9.000km từ nhà mình ở Trung Quốc đến trường đại học ở Australia; anh chịu khó đi lại vì muốn ở gần bạn gái.
-
2 ngày trướcMột ổ gồm 6 quả trứng khủng long hóa thạch bất ngờ được 2 du khách phát hiện khi đang tham quan một công viên ở thành phố Hà Nguyên, tỉnh Quảng Đông.
-
2 ngày trướcChuỗi quán rượu kiểu izakaya nổi tiếng tuyên bố chấm dứt việc cung cấp dịch vụ "tát tỉnh rượu" sau khi có khách hàng khiếu nại.
-
2 ngày trướcThay vì mua hàng bán sẵn, bạn hoàn toàn có thể tự làm thịt bò khô bằng nồi cơm điện để vừa đảm bảo chất lượng thịt và độ an toàn, vừa tiết kiệm chi phí.
-
3 ngày trướcVới một chút gừng the và ấm, mật ong ngọt và chanh, bạn đã có ngay một tách trà gừng vừa giúp làm ấm cơ thể, giải rượu, giảm nhức đầu, giúp tinh thần tỉnh táo hơn rất nhiều.
-
3 ngày trướcMột hành khách gây xôn xao mạng xã hội khi mang theo chú chó Great Dane của mình lên một chuyến bay gần đây.
-
3 ngày trướcMong muốn khám phá những vùng đất mới, trải nghiệm cảm giác đón Tết mới lạ, nhiều người lựa chọn "xuất ngoại" vào dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 sắp tới.
-
3 ngày trướcMột chuyến bay khởi hành từ Melbourne của hãng Japan Airlines đã bị hoãn hơn 3 giờ đồng hồ sau khi 2 phi công bị phát hiện có nồng độ cồn vượt mức cho phép.
-
3 ngày trướcTrái với vẻ ngoài xấu xí, đây là món ăn vặt vô cùng ngọt ngào và bổ dưỡng, được “săn đón” ở cả Việt Nam lẫn nước ngoài.