Quán phở Việt nổi tiếng ở Mỹ, mỗi ngày bán hơn 200 lít nước dùng
5 năm liên tiếp có tên trong sách hướng dẫn du lịch Michelin, nhà hàng Xe Lửa nằm giữa lòng New York, Mỹ là điểm đến không thể bỏ qua của những người yêu phở Việt.
Nằm ở ngay trung tâm sầm uất của khu phố người Hoa ở New York, Mỹ là một nhà hàng Việt Nam. Quán có tên là Xe Lửa bởi theo ông chủ Danny Chu, "xe lửa, hay còn gọi là tàu nhanh, thể hiện được bản chất các món ăn nhanh ở Việt Nam".
Tuy nhiên, khác với nền công nghiệp thức ăn nhanh của Mỹ, nhiều món Việt có thể phải tốn hàng giờ hay thậm chí vài ngày để chuẩn bị nguyên liệu. Và phở là một trong những món ăn như vậy.
Nhà hàng Xe Lửa ở New York, Mỹ. Ảnh: Xelua Restaurant
Theo Danny Chu, nhiều người phương Tây tìm tới quán Xe Lửa với hy vọng được thưởng thức một tô phở chuẩn vị Việt. Danny nói, anh là người con của miền Nam nên phở và các món ăn của nhà hàng sẽ mang đậm dấu ấn quê hương.
Các nguyên liệu để làm nên món phở ở Xe Lửa đều được chuẩn bị cẩn thận, từ gừng, hành, quế, hồi cho tới xương hay thịt bò. Điểm đặc biệt là nhà hàng còn có cả gân bò, sách bò và bò viên.
Một tô phở Việt tại nhà hàng Xe Lửa. Ảnh: Pho-tographer
Vì mang phong vị của phở miền Nam, nên trong mỗi phần ăn còn có các loại rau gia vị như húng, ngò gai và giá đỗ.
Mỗi ngày, nhà hàng sẽ chuẩn bị 200 lít nước dùng, được ninh liên tục trong 7 tiếng. Đây không chỉ đơn thuần là nước ninh xương, luộc thịt mà nó còn là công sức của những đầu bếp liên tục đứng vớt bọt và điều tiết độ to nhỏ của lửa. Tiếp đó là quá trình ninh chậm để lớp mỡ trên cùng không tan ra làm đục nước.
Thực khách thưởng thức các món Việt tại nhà hàng. Ảnh: Thrillist
Tâm huyết của Danny Chu và các cộng sự đã được đền đáp xứng đáng bằng sự tin yêu của khách hàng. 5 năm liên tiếp, nhà hàng Xe Lửa xuất hiện trong sách hướng dẫn du lịch Michelin danh tiếng.
Theo VietNamNet
-
12 giờ trướcChuyên trang ẩm thực Taste Atlas vừa công bố danh sách 100 loại đồ chấm ngon nhất thế giới, trong đó có nước mắm và mắm nêm của Việt Nam.
-
18 giờ trướcMón cơm vỉa hè có giá 35.000 đồng/suất, kèm canh khổ qua 15.000 đồng khiến vị khách Nhật Bản ăn không ngừng, hết lời xuýt xoa và khen “ngon nhất từng ăn trong đời”.
-
1 ngày trướcSáng 16/11, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam lại lâm vào cảnh quá tải sau 3 tuần mở cửa miễn phí. Nhiều trẻ nhỏ sờ, nghịch hiện vật mà không được người lớn đi cùng ngăn cản.
-
1 ngày trướcHoa tươi mang lại cảm giác thư thái, tạo ra những giá trị tinh thần cho con người. Đa phần các loài hoa được trưng trong nhà thường lành tính. Tuy nhiên, số ít trong đó lại có độc nhưng không phải ai cũng biết.
-
1 ngày trướcTrung Quốc sắp tổ chức tour du lịch khổ sai để người tham gia mặc áo tù nhân, chân tay đeo xiềng xích và cùm gông ở cổ giống như các tù nhân bị lưu đày thời xưa ở Ninh Cổ Tháp. Tuy nhiên, việc này đang gây ra không ít tranh cãi.
-
1 ngày trướcRau mùi có vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu nguy cơ biến chứng liên quan đến bệnh tiểu đường, nhờ vào khả năng chống viêm và kiểm soát lipid máu...
-
2 ngày trướcTập 3 của "Siêu bánh" mùa 2 giới thiệu những chiếc bánh ngọt được làm từ các nguyên liệu có vị đắng như socola, lá tim sen, vỏ bưởi, hạt bạch quả, trái khổ qua.
-
2 ngày trướcĐể thu hút khách hàng, nhà tang lễ 120 năm tuổi ở Nhật Bản cung cấp dịch vụ nằm quan tài để suy ngẫm về sự sống và cái chết.
-
2 ngày trướcẨn sâu bên dưới căn nhà xiêu vẹo ở Windsor là một đường hầm, nơi chứng kiến chuyện tình lén lút của vua Charles II với nàng Nell Gwyn xinh đẹp và phóng khoáng.
-
2 ngày trướcAo nước của một hộ dân ở Thanh Hóa đang thu hút sự hiếu kỳ của nhiều người vì luôn mát về mùa hè, ấm nóng về mùa đông và chỉ có một loài cá sống được.
-
2 ngày trướcQuả rừng này nhìn giống xoài nhưng vỏ màu tím, ruột trắng mềm, sánh mịn như thạch xen lẫn nhiều hạt đen.
-
2 ngày trướcCác bài thuốc dân gian từ thực phẩm có sẵn trong thiên nhiên giúp hỗ trợ điều trị chứng viêm đường hô hấp, giải cảm, tăng cường miễn dịch.
-
2 ngày trướcĐậu phụ là nguyên liệu có thể chế biến nhiều món ngon từ món chiên, xào, kho… Đặc biệt, đậu phụ rán là món ăn được nhiều gia đình yêu thích bởi hương vị thơm ngon, khó cưỡng.
-
2 ngày trướcĐể đỡ căng thẳng vì phải lựa chọn, Kita ăn theo một thực đơn cố định trong 15 năm qua: Hạt và mỳ vào bữa sáng, ức gà vào bữa trưa và thịt lợn xào giá đỗ vào bữa tối.
-
2 ngày trướcGọi là bún sung nhưng thực ra là bún riêu cua tóp mỡ ăn kèm sung muối. Một bát bún đầy đặn, bắt mắt có giá 10 nghìn đồng.
-
2 ngày trướcMột du khách tử vong và 4 người khác bị thương khá nghiêm trọng sau khi sàn cầu gỗ Phú Mỹ trên đài quan sát ở làng Sơn Mai, thị trấn A Lý Sơn, huyện Gia Nghĩa ở Đài Loan - Trung Quốc bị sập.
-
3 ngày trướcẨn mình trong khu rừng rậm rạp trên dãy Tian Shan (Thiên Sơn) hùng vĩ, hồ Kaindy (hay còn gọi là hồ Chết) thu hút du khách bởi cảnh quan kỳ ảo, khác lạ.
-
3 ngày trướcCậu bé 12 tuổi ở Mỹ bất ngờ mất thị lực, đang đối mặt với nguy cơ bị mù vĩnh viễn vì loại đồ ăn được giới trẻ cực ưa chuộng.
-
3 ngày trướcSự cố xảy ra trên chuyến bay của hãng hàng không Ryanair di chuyển từ Derby, Anh đến Tenerife, hòn đảo lớn nhất trong quần đảo Canary của Tây Ban Nha.
-
3 ngày trướcTrở lại Hà Nội, hai vị khách Tây tìm đến một quán vỉa hè mà họ từng ghé cách đây 7 năm và bất ngờ vì món ăn yêu thích vẫn giữ hương vị hấp dẫn như trước.
Tin tức mới nhất
-
6 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
-
6 ngày trước