Quán phở Việt nổi tiếng ở Mỹ, mỗi ngày bán hơn 200 lít nước dùng
5 năm liên tiếp có tên trong sách hướng dẫn du lịch Michelin, nhà hàng Xe Lửa nằm giữa lòng New York, Mỹ là điểm đến không thể bỏ qua của những người yêu phở Việt.
Nằm ở ngay trung tâm sầm uất của khu phố người Hoa ở New York, Mỹ là một nhà hàng Việt Nam. Quán có tên là Xe Lửa bởi theo ông chủ Danny Chu, "xe lửa, hay còn gọi là tàu nhanh, thể hiện được bản chất các món ăn nhanh ở Việt Nam".
Tuy nhiên, khác với nền công nghiệp thức ăn nhanh của Mỹ, nhiều món Việt có thể phải tốn hàng giờ hay thậm chí vài ngày để chuẩn bị nguyên liệu. Và phở là một trong những món ăn như vậy.
Nhà hàng Xe Lửa ở New York, Mỹ. Ảnh: Xelua Restaurant
Theo Danny Chu, nhiều người phương Tây tìm tới quán Xe Lửa với hy vọng được thưởng thức một tô phở chuẩn vị Việt. Danny nói, anh là người con của miền Nam nên phở và các món ăn của nhà hàng sẽ mang đậm dấu ấn quê hương.
Các nguyên liệu để làm nên món phở ở Xe Lửa đều được chuẩn bị cẩn thận, từ gừng, hành, quế, hồi cho tới xương hay thịt bò. Điểm đặc biệt là nhà hàng còn có cả gân bò, sách bò và bò viên.
Một tô phở Việt tại nhà hàng Xe Lửa. Ảnh: Pho-tographer
Vì mang phong vị của phở miền Nam, nên trong mỗi phần ăn còn có các loại rau gia vị như húng, ngò gai và giá đỗ.
Mỗi ngày, nhà hàng sẽ chuẩn bị 200 lít nước dùng, được ninh liên tục trong 7 tiếng. Đây không chỉ đơn thuần là nước ninh xương, luộc thịt mà nó còn là công sức của những đầu bếp liên tục đứng vớt bọt và điều tiết độ to nhỏ của lửa. Tiếp đó là quá trình ninh chậm để lớp mỡ trên cùng không tan ra làm đục nước.
Thực khách thưởng thức các món Việt tại nhà hàng. Ảnh: Thrillist
Tâm huyết của Danny Chu và các cộng sự đã được đền đáp xứng đáng bằng sự tin yêu của khách hàng. 5 năm liên tiếp, nhà hàng Xe Lửa xuất hiện trong sách hướng dẫn du lịch Michelin danh tiếng.
Theo VietNamNet
-
21 phút trướcOmega-3 là dưỡng chất cần thiết đối với cơ thể, nhưng uống Omage-3 quá liều có sao không?
-
1 giờ trướcDù nước dùng có màu đen, đặc sánh và “bốc mùi” thum thủm, không phải ai cũng dám thưởng thức nhưng món ăn này được xem là đặc sản trứ danh ở Gia Lai, người ăn quen gọi hẳn 2 bát vẫn thòm thèm.
-
4 giờ trướcQuả trứng hình cầu siêu hiếm "tỷ quả có một" được một người đàn ông quyên góp cho tổ chức từ thiện đã được bán với giá 200 bảng Anh (hơn 6 triệu đồng).
-
5 giờ trướcNgười dân Rovaniemi, thủ phủ của Lapland, đã tổ chức biểu tình nhằm phản đối tình trạng quá tải du lịch trong thời gian gần đây.
-
6 giờ trướcMột nữ du khách 55 tuổi đã bị tàu hỏa đâm do đứng sát đường ray xe lửa trong khu rừng Alishan nổi tiếng ở Đài Loan.
-
8 giờ trướcBông cải xanh, trà xanh và tỏi là những thực phẩm được đánh giá cao trong khả năng ngăn ngừa một số loại ung thư.
-
9 giờ trước888 bàn ăn với diện tích trải dài nửa quả đồi của quận Nam Ngạn, Tỳ Bà Viên được Guinness ghi nhận là nhà hàng lẩu lớn nhất thế giới vào năm 2022.
-
10 giờ trướcNhiều người vẫn thường uống nước chanh ấm buổi sáng, vậy uống nước chanh ấm mỗi sáng có tác dụng gì?
-
11 giờ trướcChiếc chảo mỡ có tuổi đời hơn một thế kỷ không chỉ là "bí quyết vàng" của món bánh burger, mà còn là bằng chứng cho lịch sử, niềm tự hào của quán ăn.
-
14 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc và tốt cho sức khỏe, vậy nhưng ngày nào cũng ăn rau ngót có tốt không?
-
1 ngày trướcHải Thượng Lãn Ông là tuyến đường nhộn nhịp, sôi động nhất TP.HCM mỗi mùa Giáng sinh, bắt đầu từ tháng 10 và kéo dài đến Tết Âm lịch.
-
1 ngày trướcNhà nghiên cứu ẩm thực, đầu bếp Masayuki Murayoshi nổi tiếng với những công thức nấu ăn hấp dẫn đã qua đời vào ngày 12/12.
-
1 ngày trướcMột số loại đồ uống quen thuộc dù không hề mặn nhưng lại chứa lượng muối đáng kể, âm thầm gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là thận.
-
1 ngày trướcMột nam du khách bất ngờ bị dính chặt lưỡi lên một tác phẩm bằng băng bên ngoài trung tâm thương mại Pitt Street ở Sydney.
-
1 ngày trướcHoạt động du lịch cộng đồng, nông nghiệp, sinh thái gắn với văn hóa trà tại Thái Nguyên ngày càng được đầu tư, nâng cao chất lượng để thu hút du khách.
-
1 ngày trướcSúp lơ là loại rau giàu dưỡng chất, trong y học cổ truyền nó có vị ngọt tính mát, tác dụng bổ dưỡng, bổ thận mạnh gân cốt, kiện tỳ hòa vị.
-
1 ngày trướcCây thông Noel chào đón Giáng sinh được tạo nên từ chai nhựa ở xã Xuân Thành (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) thu hút nhiều người đến tham quan và chụp ảnh.
-
1 ngày trướcNgười bệnh ung thư đại trực tràng thích ăn mì bò và các loại thịt chế biến sẵn.
-
1 ngày trướcHình ảnh các anh tài ngồi xúm một góc, cùng hành động chụp locket ăn chè tại quán chè nổi tiếng ở Hà Nội khiến fan thích thú vô cùng.
-
2 ngày trướcTrà gừng, sữa nghệ, nước quế... là những loại đồ uống vào mùa đông giúp bạn khoẻ mạnh và ấm cơ thể.
Tin tức mới nhất
-
12 phút trước
-
21 phút trước
-
21 phút trước
-
21 phút trước
-
28 phút trước
-
30 phút trước
-
1 giờ trước