Rapper Đen Vâu nói về 'Anh đếch cần gì ngoài em': 'Từ đếch trong văn học phim ảnh cũng có, sao chỉ công kích mình tôi?'

Đen vẫn khẳng định từ "đếch" trong tựa đề "Anh đếch cần gì ngoài em" không bậy bạ và cũng như không có từ nào hợp để thay thế.

Gặp rapper Đen Vâu sau một tuần ca khúc Anh đếch cần gì ngoài em tạo sóng gió tại Vpop. Ca khúc không chỉ lọt top 1 trending Youtube mà còn gây tranh cãi về ca từ trong tựa đề. Chỉ với 20 phút ngắn ngủi trước khi quay talkshow, Đen đã có những chia sẻ thẳng thắn với 2Sao về nhạc phẩm mới này.

- Trong sự nghiệp sáng tác từ trước đến nay của Đen chưa có ca khúc nào gặp phải lùm xùm về tên gọi như "Anh đếch cần gì ngoài em"?

Những bài được nghe nhiều nhất lại là những bài gây tranh cãi, Đen hoàn toàn không cố ý tạo ra điều đó. Trước bài này, Đưa nhau đi trốn cũng đã gặp phải nhiều ý kiến trái chiều.

Mọi người nói Đen sống không có trách nhiệm, nhưng đó chỉ là tâm tư ước mong của riêng bản thân Đen mà thôi, viết về tuổi trẻ đôi khi có sự “ngông” trong đó nữa. Nhưng đúng thật bài đó không bị chửi gay gắt như bài mới này.

- Đen có nghĩ rằng "Anh đếch cần gì ngoài em" bị soi mói chỉ vì phát hành trong thời gian "Như lời đồn" đang bị chỉ trích về cách đặt tên hay không?

Có thể thế thật, không biết ca khúc này là vận may hay rủi nữa. Nếu bài này không hot thì chắc cũng không ai soi mói đâu. Nhiều người đã đánh đồng Đen với bài đó, nhưng hai bài bản chất hoàn toàn khác nhau. Nếu là người viết nhạc, Đen có thể thay Như lời đồn bằng từ khác được, còn với từ “đếch” thì không thay bằng từ nào được.  

Rapper Đen Vâu nói về Anh đếch cần gì ngoài em: Từ đếch trong văn học phim ảnh cũng có, sao chỉ công kích mình tôi?-1

- Đen rất bảo vệ “đứa con” của mình, nhất quyết không thay từ “đếch” bằng từ khác?

Chắc chắn, đối với bản thân Đen từ đó không phải là từ mất dạy hay bậy bạ, thì tại sao phải đổi nó? Đen cũng không muốn mang các nhân vật khác ra làm bình phong cho mình hay nói họ sai, nhưng trong văn học hay cả phim ảnh cũng có dùng từ đó mà. Tại sao chỉ công kích một mình Đen?

Nếu nhìn qua câu từ để đánh giá thì không khác nào nhìn người qua một cái áo, mọi người nên lắng nghe các câu từ khác. Một bài viết có hàng nghìn từ đầy tâm tư trong đó, mà mọi người chỉ nhìn vào một từ để đánh giá tổng thể, Đen thấy phí so với công sức của mình. Từ đó hoàn toàn không bậy tại sao mọi người cứ lái sang hướng bậy?

- Đen rất tự tin về câu chữ trong bài hát của mình?

Đen là một người rất thích văn học nên biết mỗi một từ, chữ phải dùng như thế nào. Đen mất nửa năm đến một năm để viết một bài hát, như bài Ta cứ đi cùng nhau viết trong vòng một năm, Đưa nhau đi trốn thì nửa năm… có những người bạn làm chứng về điều này. Đen suy nghĩ từng từ từng chữ một. Vậy mà người ta gọi là rác văn hoá, buồn lắm. 

Rapper Đen Vâu nói về Anh đếch cần gì ngoài em: Từ đếch trong văn học phim ảnh cũng có, sao chỉ công kích mình tôi?-2

- Những người lớn tuổi phản ứng như thế nào về những câu chữ mà Đen viết?

Nói về việc này cho phép Đen được khoe, đạo diễn của  MV là anh Thành Đồng rất nổi tiếng tại Hà Nội. Bạn bè anh đều là những người lớn có kinh nghiệm trong nghề, có tiếng nói và uy tín. Họ đã khen, động viên và bảo vệ Đen, hoàn toàn không phán xét gì về từ đó cả. Đen cảm giác đây là ca khúc được nhiều người lớn yêu thích so với các bài khác.

- Vậy còn bố mẹ Đen thì sao, họ đã nghe bài này chưa và có biết về chuyện lùm xùm này không?

Đen cũng không biết nữa. Lúc trước bố mẹ không nghe bài của Đen đâu nhưng bây giờ cũng có nghe. Bố mẹ đi làm về cũng chỉ cơm nước rồi nghỉ ngơi, không tiếp xúc với mạng xã hội hay báo đài nhiều để biết tin nữa.

Từ xưa đến giờ bố mẹ không quan tâm con cái đang làm gì, chỉ cần đàng hoàng là được. Bên cạnh đó bố mẹ còn rất tin tưởng con trai, nên dù có chuyện gì xảy ra thì bố mẹ vẫn tin vào Đen thôi. 

Rapper Đen Vâu nói về Anh đếch cần gì ngoài em: Từ đếch trong văn học phim ảnh cũng có, sao chỉ công kích mình tôi?-3

- Từ lúc ra mắt đến giờ Đen đã đem ca khúc đi biểu diễn ở đâu chưa? Khán giả phản hồi như thế nào?

Cũng được vài lần, mọi người yêu cầu nhiệt tình quá nên không hát cũng ngại. Trong đó có một lần diễn ở trường học, Đen phải hỏi thầy giáo có được hát ca khúc đó không, thầy bảo “không sao cả, chẳng có gì đâu”. Bản thân mừng lắm, đến thầy cũng hiểu được cho mình. Còn khán giả thì họ hát theo vì câu từ của bài dễ nhớ, giai điệu cũng không phức tạp. Đó cũng là quy tắc viết bài của Đen, phải viết làm sao để ai cũng có thể rap được. 

- Vì những lời chỉ trích cách đặt tiêu đề kia dẫn đến việc có thể bài hát sẽ không nằm trong một bản xếp hạng nào đó, không có một giải thưởng gì, Đen có buồn không?

Giải thưởng chắc chắn sẽ là một đông lực lớn nhưng mục đích viết nhạc của Đen không phải là những điều đó. Không đặt ra mục đích thì khi không đạt sẽ chẳng có gì phải buồn. 

Rapper Đen Vâu nói về Anh đếch cần gì ngoài em: Từ đếch trong văn học phim ảnh cũng có, sao chỉ công kích mình tôi?-4

- Năm ngoái Đen từng chia sẻ là người ghét màu mè, sợ nổi tiếng quá mức, không muốn bị áp lực. Vậy đến hiện tại những điều này còn không?

Những điều này vẫn còn và vẫn đúng. Đen chưa bao giờ nghĩ mình là người cao siêu gì cả, vì nếu cứ nghĩ như vậy thì mình chẳng còn làm được gì nữa. Đặt bút xuống viết mà nghĩ sẽ có bao nhiêu người like, bao nhiêu người share bài này, nghệ thuật như thế chỉ có chết. 

- Đen có nghĩ mình sẽ theo con đường âm nhạc chuyên nghiệp?

 Đối với Đen chuyên nghiệp là phải làm theo kế hoạch, có người định hướng, mình phải tuân thủ một khuôn khổ nhất định. Đó cũng là một điều tốt, như vậy mình sẽ chỉn chu hơn trong mọi việc. Nhưng phần nào Đen thấy điều đó sẽ giết chết tâm hồn mình nên Đen chỉ có thể làm việc theo cảm hứng.

Ca sĩ hay nhãn hàng có đặt bài hát nhưng Đen không nhận. Không phải Đen cố tỏ ra mình là nghệ sĩ mà là vì bản thân không chắc ngày mai mình sẽ viết được cái gì, mà viết vài câu cho có thì Đen không làm được. Câu từ chính là bản mặt của Đen, viết không ra gì khán giả sẽ nhận thấy liền. 

Rapper Đen Vâu nói về Anh đếch cần gì ngoài em: Từ đếch trong văn học phim ảnh cũng có, sao chỉ công kích mình tôi?-5

- Làm việc đầy cảm hứng như vậy Đen có kiếm đủ tiền để làm nhạc và lo cuộc sống không?

Nếu so với trước đây thì hiện tại như một giấc mơ. Ngày xưa đi làm lương chỉ 3 triệu mà ước mơ lương lên thành 10 triệu để cuối tháng có tiền mua quần.

Bây giờ thì kiếm được gấp nhiều lần số đó rồi, Đen cũng quan trọng cách kiếm tiền hơn là kiếm được bao nhiêu. Giờ vẫn một thân một mình nên áp lực đồng tiền chưa lớn, nhu cầu cuộc sống của Đen cũng đơn giản thôi, đủ tiền đi uống cafe, đủ tiền làm nhạc là được. 

- Tại sao bây giờ Đen vẫn chưa chịu Nam tiến mà vẫn ở quê nhà Hạ Long?

Đen tự nhận thấy mình có phần gay gắt với bản thân trong việc sáng tác vì Đen phải ngồi đúng cái góc ở nhà, tắt hết đèn rồi suy ngẫm hoặc đi đến góc quen thuộc ở biển thì mới viết được. Quãng thời gian ở Sài Gòn Đen không viết được một chữ nào cả nên vẫn lựa chọn ở Hạ Long.

Hoà Phạm
Theo VietNamNet

Jack, Phan Mạnh Quỳnh và các sao nam thành công không cần ngoại hình

Jack, B Ray, Đạt G và JustaTee, Phan Mạnh Quỳnh được khán giả nhận xét là có ngoại hình chưa được thu hút, nhưng vẫn được yêu mến vì tài năng âm nhạc.

Những bản hit vượt thời gian của Kpop

"Haru Haru", "Gee", "Mirotic", "I Am The Best", "Be Mine", "Sorry Sorry", "Roly Poly" là những bản hit được khán giả đánh giá là vượt thời gian của Kpop.

Ơn giời, cuối cùng Thu Trang cũng hát được đúng nốt, nhưng Jack và K-ICM nghe xong liệu có nhận ra nổi bản hit 'Sóng gió'?

"Hoa hậu làng hài" Thu Trang tiếp tục cho thấy khả năng phá hit "không phải dạng vừa" của mình với bản cover "Sóng gió".

Soobin Hoàng Sơn cho đến giờ vẫn hoảng loạn khi nhớ lại thời gian trầm cảm

Nam ca sĩ Soobin Hoàng Sơn lần đầu chia sẻ về khoảng thời gian chìm đắm trong cảm xúc tiêu cực.

Sơn Tùng M-TP vui quá hóa lú lẫn khi đăng ảnh chúc mừng 'Hãy trao cho anh' 100 triệu view nhưng lại kêu gọi ủng hộ 'Em của ngày hôm qua'

Dân mạng đồng loạt bày tỏ sự thích thú trước nhầm lẫn đáng yêu của "Sếp" - Sơn Tùng M-TP.

Đến tội Trịnh Thăng Bình, MV mới chưa ra lò mà ảnh chế đã ngập tràn MXH chỉ vì lỡ miệng xin thêm 1 phút

Loạt meme chế theo tên ca khúc mới "Cho anh thêm một phút nữa" của Trịnh Thăng Bình đang trở thành hot trend trên MXH.

Hoa hậu Phương Khánh được cư dân mạng đánh giá 'ăn đứt' Chi Pu ở khoản hát live khi cover 'Anh ơi ở lại'

Khả năng ca hát đáng ngạc nhiên của Hoa hậu Trái Đất 2018 nhận được sự chú ý từ khán giả.

SNSD hội ngộ, bất ngờ nhất là nhan sắc 'lão hóa ngược' của các cô nàng sau 12 năm ra mắt

Không những thế, người hâm mộ nhóm nữ huyền thoại Kpop còn cho rằng rất có thể các cô gái sẽ có màn trở lại trong thời gian tới.

Thêm một nghệ sĩ 'tháo chạy' khỏi YG Entertainment để lập công ty riêng

Sau khi kết thúc bộ phim "Her Private Life", ONE sẽ rời YG Entertainment để tự do phát triển sự nghiệp âm nhạc.

Jack và 'Hồng nhan, Bạc phận, Sóng gió' - thực tài hay ăn may?

Không thể phủ nhận Jack là người trẻ có tài, tự sáng tác và thể hiện. Anh cũng là người biết chiều theo thị hiếu của số đông, bất chấp việc bị cho là cũ kỹ và lặp lại.

Trổ tài gắp 'sạn' MV 16+ của Soobin Hoàng Sơn, các thánh soi hết hồn vì xuất hiện bàn chân vô chủ phá đám cảnh lãng mạn

Sau khi lên sóng không lâu, cư dân mạng nhanh chóng soi ra “hạt sạn” siêu to khổng lồ trong quá trình thực hiện MV của ê kíp sản xuất "Nếu ngày ấy".

Cười xỉu với pha cover 'Hãy trao cho anh' phiên bản Bolero cực mạnh, đảm bảo văng luôn trí nhớ về bản gốc

Sau Tài Smile, tiếp tục là một siêu phẩm đến từ giải trí Cây Dừa với phiên bản Bolero của ca khúc "Hãy trao cho anh" - Sơn Tùng MTP

Trainee duy nhất luôn đảm nhiệm vị trí center cho các vòng thi của 'Produce X 101'

Một chuyện vô tiền khoáng hậu trong lịch sử show sống còn Mnet.

Hit quốc dân của Nhật Bản chính thức được nhóm nhạc đông thành viên nhất Việt Nam 'chuyển thể'

Nhóm nhạc SGO48 đã chính thức ra mắt sản phẩm đầu tiên trong sự nghiệp với ca khúc chủ đề ''Heavy Rotation''.

Thật như đùa: Boygroup huyền thoại Vpop đã tan rã bỗng đâu xuất hiện thêm phiên bản ‘fake’, chuyên giả danh để hát show hội chợ

Từ một thành viên rời nhóm, người này đã lập nhóm mới và lấy tên trùng với V.Music để hoạt động chui.

Không chỉ cán mốc MV 100 triệu view nhanh nhất Việt Nam, 'Hãy Trao Cho Anh' của Sơn Tùng MTP còn hạ bệ Taylor Swift, Ed Sheeran đây này!

Cộng đồng người hâm mộ Sơn Tùng đang mở tiệc ăn mừng thành tích mới nhất mà nam ca sĩ đạt được với hit "Hãy trao cho anh".

Khánh Phương: 'Bị gọi là ca sĩ hội chợ, tôi kiếm gấp 4 lần ngày xưa'

10 năm trước, Khánh Phương là hiện tượng âm nhạc với ca khúc "Chiếc khăn gió ấm". Tuy nhiên, nam ca sĩ cho biết cát-xê của 3, 4 show ngày ấy mới bằng một lần diễn hiện giờ.

BLACKPINK bí mật bay đến Hawaii, fan nháo nhào đồn đoán nhóm đi quay MV mới cho mùa hè

Nếu đúng như dự đoán của các fan, khả năng cao Hắc Hường sẽ có màn comeback thứ hai trong năm nay.

Clip hiện tượng Jack hát live trên phố đi bộ Bùi Viện gây sốt trở lại

Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc Jack trình bày hai bản hit "Hồng nhan" và "Bạc phận" ở phố Bùi Viện thu hút nhiều sự chú ý hơn sau khi giọng ca trẻ ra mắt MV "Sóng gió".

Thu Minh: 'Tôi có cảm giác đang là nạn nhân của một sự vu khống'

"Tôi có cảm giác mình đang là nạn nhân của một sự vu khống. Nói thật, tôi trải qua nhiều rồi, tôi chấp nhận. Lội xuôi dòng không phải là tôi", Thu Minh cho biết trong một chương trình.

Khi sao Hollywood quá nhiều fan và họ muốn kí tặng tất cả: Loạt chữ ký… ‘rồng bay’ đã ra đời

Có những chữ ký rồng bay phượng múa của sao Hollywood đã trở thành kinh điển. Bạn có thể đoán được Idol của mình qua loạt bút tích này không?

Rộ tin T-Ara chuẩn bị tái hợp, thời điểm rơi vào ngày debut 10 năm của nhóm?

Theo động thái ''bất thường'' gần đây của 4 cô gái, tin đồn này có khả năng rất cao sẽ thành sự thật.

Katy Perry mời cả ban nhạc vào phòng tắm

Katy Perry được khán giả dành nhiều lời khen với ý tưởng hát live ca khúc "Never Really Over" trong phòng tắm.

Top 5 nữ idol Kpop là hiện thân của câu nói: 'Bên ngoài xinh đẹp, bên trong nhiều tiền'

Họ là những ngôi sao giỏi giang, xinh đẹp và đạt được thành công khi còn rất trẻ.

'Heart Shaker' trở thành MV thứ 7 của Twice đạt được cột mốc ấn tượng này trên YouTube

Các cô nàng Twice luôn khiến fan tự hào về những thành tích mới toanh của mình.

Phá nát hit của Chi Dân chưa đã, Ninh Dương Lan Ngọc còn trách người yêu sáng tác khó hát chứ không phải tại giọng mình dở

Lan Ngọc cover "1 2 3 4" của Chi Dân theo yêu cầu của bạn, tuy nhiên nữ diễn viên không thể hát hết bài và than thở "không biết ai sáng tác mà khó hát quá".

Sơn Tùng M-TP 'đánh úp' fan bằng một ca khúc lạ, giai điệu hay đến nỗi dân tình sục sôi săn vé Sky Tour để được nghe full bài

Phiên bản cực khác lạ và độc đáo của bản hit "Em của ngày hôm qua" sẽ chính thức được trình làng trên sân khấu Sky Tour sắp diễn ra.

Phá vỡ kỉ lục của SNSD, concert BlackPink trở thành tour diễn lớn nhất của nhóm nhạc nữ KPop trong lịch sử

Với lượng khán giả ấn tượng, concert BlackPink nhanh chóng làm nên điều kì tích mới.

Mạc Văn Khoa tấu hài cực mạnh với điệu nhảy đau tay phiên bản tả thực trong MV 'Hãy Trao Cho Anh'

Đoạn clip cover của danh hài Mạc Văn Khoa hiện nhận được hơn 400 nghìn lượt xem trên trang Youtube cá nhân.

10 tên fandom với tên gọi 'cực lạ cực độc' mà chỉ khi là tín đồ trung thành của Idol mới biết!

Chúng ta vẫn thường quen gọi các fandom bằng tên của thần tượng như: Camilizers (Camila Cabello), Swifties (Taylor Swift), Directioners (One Direction). Tuy nhiên, cũng có những tên fandom khá lạ tai có thể bạn không biết.

Jay Park đội nón lá diễn loạt hit tưng bừng cùng fan Việt

Nam ca sĩ mang đến nhiều ca khúc đình đám như ''Soju'', ''My Last'', ''Me Like Yuh''... trên sân khấu âm nhạc tại Đà Nẵng, tối 14/7.'

Thị trường Việt có là 'miền đất hứa' với sao Hàn?

Những năm gần đây, K-pop đang ở giai đoạn bão hòa, việc mở rộng thị trường, trong đó có Việt Nam được các công ty giải trí Hàn Quốc chú trọng.

Song Luân thất tình lang thang trên đất Mỹ vì ‘Lọ lem’

Ngày 15/7, Song Luân chính thức tung MV "Lọ lem", đánh dấu sự trở lại trên đường đua âm nhạc.

Bị chê bắt chước Lisa (BLACKPINK), Thiều Bảo Trâm đáp trả thế nào mà dân tình đồng loạt chấm 10 điểm thanh lịch

Cách xử lý antifan của Thiều Bảo Trâm nhận được sự khen ngợi hết lời từ cộng đồng mạng.

Lưu Đức Hoa xấu hổ vì sự nghiệp ca hát '30 năm chỉ có 3 bài hot'

Lưu Đức Hoa tự thấy không xứng làm giám khảo các chương trình tìm kiếm tài năng âm nhạc vì chỉ có 3 ca khúc nổi tiếng trong sự nghiệp.

Đông Nhi rủ rê Ninh Dương Lan Ngọc quay MV, giấc mộng ca sĩ của 'giọng ca vỡ loa' sắp thành sự thật?

Sau bao lần thể hiện niềm đam mê cháy bỏng với âm nhạc, cuối cùng Ninh Dương Lan Ngọc cũng có cơ hội tấn công Vpop?

Clip: Soobin Hoàng Sơn bất ngờ chia sẻ về người đặc biệt đã kéo anh khỏi những tháng ngày kinh khủng

Đoạn clip Soobin Hoàng Sơn tâm sự với fan khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Dập tan tin đồn tan rã vô căn cứ, TFBOYS comeback và tổ chức kỷ niệm 6 năm ngày ra mắt

Các thành viên của TFBOYS sẽ tổ chức buổi hòa nhạc mừng kỷ niệm 6 năm ngày ra mắt làng giải trí!

Từng gây phẫn nộ khi thóa mạ BTS, rapper B-Free dù 5 lần 7 lượt xin lỗi vẫn bị dư luận dè bỉu 'giả tạo, hám fame'

Dù có động thái ăn năn hối lỗi về những phát ngôn trong quá khứ, rapper B-Free vẫn nhận về hàng tấn "gạch đá" từ người hâm mộ BTS.

'Cần Xa' của Hiền Hồ - sexy, lột xác hay đạo nhái, lố bịch?

"Cần xa" cho thấy một Hiền Hồ nổi loạn, cá tính hơn trong âm nhạc. Nhưng MV cũng tràn ngập tranh cãi vì tiêu đề nhạy cảm, nhiều cảnh lố bịch và nền nhạc bị tố đạo nhái.

Sự thật về thông tin Sơn Tùng M-TP hẹn hò bí mật với 'gái đẹp' Thiều Bảo Trâm tại concert BLACKPINK

Dựa vào chi tiết chiếc áo hàng hiệu mà giọng ca gốc Thái Bình mặc trong MV "Hãy trao cho anh", người hâm mộ khẳng định cặp đôi đã hẹn hò bằng cách cùng nhau đi xem concert BLACKPINK.

Hát ru chúc fan ngủ ngon, Chi Pu dù xinh tựa thiên thần vẫn bị ví như 'thảm họa mạng' Trần Đức Bo

Màn thể hiện ca khúc theo phong cách dễ thương, nhõng nhẽo của Chi Pu nhận về ý kiến trái chiều của cư dân mạng

BlackPink tiếp tục gặt hái được thành tích siêu khủng từ MV debut đỉnh cao

Mới đây, MV debut của nhóm nhạc BlackPink là ''Boombayah'' tiếp tục đạt được thành tích khủng với số view 650 triệu lượt trên Youtube.

Phản ứng bất ngờ của nữ ca sĩ 66 tuổi đang hát bị ong đốt

Tối ngày 13/7, nữ ca sĩ Cyndi Lauper đã bị ong đốt khi đang biểu diễn tại nhà hát Hollywood Bowl.

Lối hát bị chê sến, cũ nhưng lại gây nghiện của hiện tượng Jack

Qua nhiều ca khúc như "Bạc phận", "Hồng nhan", "Sóng gió", Jack vấp phải nhận xét có cách hát sến, cũ kỹ. Tuy nhiên, nhiều khán giả thú nhận họ nghiện lối hát này.

Tuổi thơ nghèo khó, mẹ bán rau nuôi 8 người ăn của 'ngọc nữ Bolero'

Quán quân Thần tượng Bolero 2019 là con út trong gia đình có 6 anh, chị em. Bố bị tai nạn khi cô 4 tuổi, vì thế, mẹ phải chăm lo cho cả gia đình bằng gánh hàng rau.

Bội thực với những 'nụ hôn tình bạn' của Shawn Mendes và Camila Cabello, công chúng nghi ngờ cặp đôi chơi chiêu PR ca khúc mới

Liên tục bị bắt gặp có những cử chỉ âu yếm dành cho nhau, Shawn Mendes và Camila Cabello khiến nhiều người cảm thấy vô cùng bối rối với định nghĩa "tình bạn".