Rượu và bánh truyền thống trong Giáng sinh ở Hy Lạp
Krasomelo - rượu thơm nồng kiểu Hy Lạp. Vang nóng thường chế biến từ vang đỏ cùng các gia vị như quế, đinh hương, nhục đậu khấu, hạt tiêu, đại hồi hoặc bạch đậu khấu. Có nhiều cách biến tấu, nhưng người Hy Lạp chỉ dùng quế, đinh hương, mật ong. Ảnh: Eli K. Giannopoulos.
Một vài suy đoán về nguồn gốc cho rằng rượu này từ Hy Lạp. Truyền thống hâm nóng rượu của người châu Âu bắt đầu từ Hy Lạp cổ đại, nơi đã dùng nhiệt, gia vị để phục hồi rượu cũ khi vụ thu hoạch mùa hè không tốt. Ảnh: Diaforetiko.gr.
Bánh Baklava nhân chocolate. Chocolate lỏng, đậm đặc được cuộn bên trong lớp bột giòn, vàng nâu của Hy Lạp. Bánh đặt trên hạt hạnh nhân băm nhỏ và được rưới bơ tan chảy lên trên. Ảnh: Eli K. Giannopoulos.
Nét đặc biệt ở chiếc bánh Baklava trong công thức truyền thống của Hy Lạp là sự kết hợp giữa lớp bột vàng giòn và chocolate lỏng. Ảnh: Eli K. Giannopoulos.
Bánh khoai tây bỏ lò kèm phô mai Feta được làm với sốt Bechamel nhiều kem, hành tây xào đường ngọt lịm, phô mai Feta thơm, mặn cùng khoai tây mềm. Thịt xông khói giòn và phô mai Parmesan đặt trên cùng, nướng chín vàng. Ảnh: Eli K. Giannopoulos.
Bánh mang đậm hương vị Địa Trung Hải, là một trong những công thức truyền thống của Hy Lạp, đặc biệt vào dịp Giáng sinh. Ảnh: Eli K. Giannopoulos.
Vasilopita - bánh truyền thống Hy Lạp hay còn là bánh dùng trong đêm giao thừa, để ăn mừng Thánh Basil. Sau khi nướng, một đồng xu được nhét vào phần cốt bánh. Ai tìm thấy đồng xu khi cắt bánh sẽ may mắn cả năm. Ảnh: Eli K. Giannopoulos.
Bánh Vasilopita thơm vị hương liệu cùng sự hòa trộn của cam, được trang trí với lớp vani thơm men đường dày, bóng láng. Ảnh: Eli K. Giannopoulos.
Bánh quy chocolate tuyết. Đẹp và dễ ngây nghiện là từ để chỉ loại bánh này. Phần ngoài giòn, ở giữa là chocolate đậm đà, bánh được phủ đường xay. Ảnh: Eli K. Giannopoulos.
Kẹo Troufakia giòn, đẫm chocolate có nhân là bánh quy nghiền và quả óc chó, thêm hương vị rượu Cognac. Kẹo được lăn qua chocolate bột rồi làm lạnh nhanh. Ảnh: Eli K. Giannopoulos.
Đây là những viên kẹo của thiên đường, là món phổ biến của Hy Lạp. Ảnh: Eli K. Giannopoulos.
Diple là món bánh truyền thống Giáng sinh Hy Lạp với mật ong. Bánh được rưới mật ong và phủ quả óc chó băm nhuyễn lên trên. Bánh diple lấy tên từ tiếng Hy Lạp, mang nghĩa là “gấp”. Ảnh: Eli K. Giannopoulos.
Đây là món tráng miệng truyền thống phổ biến vào kỳ Giáng sinh ở khắp Hy Lạp. Ảnh: @bigfatgreekvacation.
Kourampiedes là bánh quy truyền thống trong dịp này. Những chiếc bánh bơ ngọt ngào mang đến cảm giác lễ hội cho người thưởng thức. Ảnh: Eli K. Giannopoulos.
-
35 phút trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
5 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
20 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
21 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
2 ngày trướcTrong danh sách những loại bánh kếp ngon nhất thế giới được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas công bố mới đây xuất hiện hàng loạt cái tên quen thuộc tới từ Việt Nam.
-
2 ngày trướcMăng vầu không chỉ là đặc sản quý hiếm của riêng vùng đất mờ sương Sa Pa mà còn là của cả vùng núi cao Tây Bắc. Loại măng này thường mọc sau những trận mưa phùn ngày xuân.
-
2 ngày trướcỞ Việt Nam, đây là loại quả phổ biến, dễ tìm và có giá thành phải chăng, nhưng ở nước ngoài, giá trị của nó lại cao đến khó tin.
-
3 ngày trướcLoạt clip của cô gái miền Tây Trần Mỹ Linh khiến người dùng TikTok mê mẩn bởi những món ăn đậm chất Nam Bộ, kích thước chỉ bằng ngón tay nhưng rất hấp dẫn, có hồn.
-
3 ngày trướcDân tình đang rất hào hứng trước trào lưu trà sữa mù này.
-
3 ngày trướcMới đây, chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas đã xếp bún riêu, miến xào cua của Việt Nam vào danh sách "100 món ăn từ động vật giáp xác ngon nhất thế giới".
-
4 ngày trướcKhi ăn tôm, bạn cần thận trọng vì loại hải sản này hay gây dị ứng, có thể chứa một lượng nhỏ thủy ngân, kháng sinh.
-
4 ngày trướcChuyên trang ẩm thực Taste Atlas vừa công bố danh sách 100 loại đồ chấm ngon nhất thế giới, trong đó có nước mắm và mắm nêm của Việt Nam.
-
5 ngày trướcMón cơm vỉa hè có giá 35.000 đồng/suất, kèm canh khổ qua 15.000 đồng khiến vị khách Nhật Bản ăn không ngừng, hết lời xuýt xoa và khen “ngon nhất từng ăn trong đời”.
-
6 ngày trướcTập 3 của "Siêu bánh" mùa 2 giới thiệu những chiếc bánh ngọt được làm từ các nguyên liệu có vị đắng như socola, lá tim sen, vỏ bưởi, hạt bạch quả, trái khổ qua.
-
6 ngày trướcQuả rừng này nhìn giống xoài nhưng vỏ màu tím, ruột trắng mềm, sánh mịn như thạch xen lẫn nhiều hạt đen.
Hay nhất 2sao
-
27 phút trước
-
34 phút trước