Những món ăn 'gây thương nhớ' ở Đà Lạt
Dâu tây: Đến Đà Lạt mà không được tự mình hái và thưởng thức những quả dâu tây chín mọng thì chưa được gọi là đến Đà Lạt. Ở đây, du khách có thể ra vườn, hái, sau đó cân và tính tiền. Du khách có thể đến các khu vườn trồng dâu tây theo tiêu chuẩn của Nhật, châu Âu hoặc vườn dâu của nhà chú Dũng, vườn dâu Hiệp Lực, vườn dâu 88… các địa chỉ tin cậy cho khách du lịch khi muốn hái dâu tây tươi mà không bị phun thuốc sâu. Giá mỗi kg dâu tươi hái tại vườn từ 160.000 đến 200.000 đồng/kg.
Lẩu đuôi bò: Vào buổi tối, Đà Lạt khá lạnh, vào mùa đông thường có những cơn mưa phùn kéo dài. Nếu được xì xụp bên nồi lẩu nghi ngút khói, ăn cùng với những loại rau tươi thì còn gì tuyệt hơn. Lẩu đuôi bò ăn ở Đà Lạt không chỉ ngon mà còn tạo sự yên tâm bởi các nguyên liệu chính đều được nuôi trồng tại địa phương, sạch và giá cả hợp lý. Quán lẩu đuôi bò được dân du lịch rỉ tai nhau là quán 33 địa chỉ 33 Hai Bà Trưng. Quán sạch sẽ, rộng rãi.
Ốc nhồi thịt: Hầu hết các hàng lẩu đuôi bò ở Đà Lạt đều có thêm một món ăn không kém phần hấp dẫn nữa, đó là ốc nhồi thịt. Ốc được làm sạch, băm nhỏ với thịt xay, nấm, gia vị… và được hấp chín tới, ăn lúc ấm ấm rất ngọt thịt. Công thức chung để làm món ốc nhồi thịt không cầu kỳ nhưng để cho ra thành phẩm một món ốc ăn một lần khách sẽ quay lại, hay ăn đến 10-30 con vẫn còn thòm thèm, thì không phải dễ.
Mì Quảng: Mì Quảng ở Đà Lạt có sự khác biệt so với Mì Quảng ở Hội An. Sợ mì sẽ màu trắng thay vì vàng, nước dùng nóng chan ngập bát như ăn phở chứ không dạng trộn nước như ở các nơi khác. Mì được ăn kèm với rau sống và một miếng bánh đa. Bạn có thể thưởng thức tại khu ăn uống đường Hồ Tùng Mậu, giá dao động từ 30.000 đến 35.000 đồng/bát.
Bánh mì xá xíu chén: Bánh mì được ăn kèm với một chén nhỏ gồm thịt băm, giò, bì lợn, hành… và nước dùng khá cay. Bánh mì xá xíu chén là một món ăn sáng được người dân Đà Lạt ưa thích. Các bạn có thể bắt gặp các quán ăn ở khắp mọi ngõ ngách của thành phố. Một trong những nơi bán món bánh mì xá xíu chén nổi tiếng ở đây là ở địa chỉ 112 Nguyễn Trường Tộ.
Bánh tráng nướng: Bánh tráng nướng từ lâu đã gắn liền với tên tuổi của Đà Lạt, là một món ăn bạn có thể bắt gặp dễ dàng ở chợ đêm trung tâm Đà Lạt. Món bánh tráng ở đây được ăn kèm với rất nhiều thứ như ruốc, thịt bò khô, phô mai, hành…. Đa phần món ăn này được bán vào buổi tối, nhưng nếu thèm bạn có thể ăn buổi chiều ở 112 Nguyễn Trường Tộ.
Cơm Gà: Ở Đà Lạt, cơm gà cũng là một món mà người dân yêu thích. Những suất cơm gà luộc béo ngậy còn nghi ngút khói, hay những miếng gà rán giòn đượm khiến du khách không thể cưỡng lại được. Có hai quán gà du khách hay ăn là gà Phan Rang ở đường Trần Nhật Duật và quán cơm gà trên đường Bà Triệu.
Kem: Một trong những món ăn yêu thích của các bạn trẻ khi đến đây là kem. Món kem bơ Đà Lạt và kem dừa đậu đỏ ở đường Nguyễn Văn Trỗi, quán Nari, và quán Thanh Thuý đều được du khách đánh giá cao. Kem rất thơm ngon và ngậy. Đặc biệt giá là khá rẻ, dao động từ 18.000 đến 20.000 đồng/suất, ăn no.
-
41 phút trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
5 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
20 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
21 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
2 ngày trướcTrong danh sách những loại bánh kếp ngon nhất thế giới được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas công bố mới đây xuất hiện hàng loạt cái tên quen thuộc tới từ Việt Nam.
-
2 ngày trướcMăng vầu không chỉ là đặc sản quý hiếm của riêng vùng đất mờ sương Sa Pa mà còn là của cả vùng núi cao Tây Bắc. Loại măng này thường mọc sau những trận mưa phùn ngày xuân.
-
2 ngày trướcỞ Việt Nam, đây là loại quả phổ biến, dễ tìm và có giá thành phải chăng, nhưng ở nước ngoài, giá trị của nó lại cao đến khó tin.
-
3 ngày trướcLoạt clip của cô gái miền Tây Trần Mỹ Linh khiến người dùng TikTok mê mẩn bởi những món ăn đậm chất Nam Bộ, kích thước chỉ bằng ngón tay nhưng rất hấp dẫn, có hồn.
-
3 ngày trướcDân tình đang rất hào hứng trước trào lưu trà sữa mù này.
-
3 ngày trướcMới đây, chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas đã xếp bún riêu, miến xào cua của Việt Nam vào danh sách "100 món ăn từ động vật giáp xác ngon nhất thế giới".
-
4 ngày trướcKhi ăn tôm, bạn cần thận trọng vì loại hải sản này hay gây dị ứng, có thể chứa một lượng nhỏ thủy ngân, kháng sinh.
-
4 ngày trướcChuyên trang ẩm thực Taste Atlas vừa công bố danh sách 100 loại đồ chấm ngon nhất thế giới, trong đó có nước mắm và mắm nêm của Việt Nam.
-
5 ngày trướcMón cơm vỉa hè có giá 35.000 đồng/suất, kèm canh khổ qua 15.000 đồng khiến vị khách Nhật Bản ăn không ngừng, hết lời xuýt xoa và khen “ngon nhất từng ăn trong đời”.
-
6 ngày trướcTập 3 của "Siêu bánh" mùa 2 giới thiệu những chiếc bánh ngọt được làm từ các nguyên liệu có vị đắng như socola, lá tim sen, vỏ bưởi, hạt bạch quả, trái khổ qua.
-
6 ngày trướcQuả rừng này nhìn giống xoài nhưng vỏ màu tím, ruột trắng mềm, sánh mịn như thạch xen lẫn nhiều hạt đen.
Hay nhất 2sao
-
8 phút trước
-
33 phút trước
-
40 phút trước