Sao Việt kín lịch chạy show Tết, cát-xê tăng gấp nhiều lần

Cuối năm là dịp bận rộn của hầu hết ca sĩ. Họ chạy show liên tục, thậm chí lịch trình được sắp kín cả tháng Tết.

Tết là dịp để mọi nhà quây quần bên nhau sau một năm làm việc mệt mỏi. Nhưng, Tết với giới nghệ sĩ lại là một trong những dịp bận rộn nhất. Nhiều nghệ sĩ đã chia sẻ lịch trình dày đặc, thậm chí, nhiều người còn chạy show xuyên đêm. Vất vả, nhưng đổi lại, họ mang niềm vui đến cho khán giả và cũng nhận được mức thu nhập cao, có thể gấp 5 lần ngày thường.

Dành thời gian bên gia đình

Nhiều ca sĩ tâm niệm việc cống hiến và kiếm tiền làm được cả đời còn Tết là thời gian để gia đình quây quần. Đây là thời điểm hiếm hoi mà tất cả thành viên ở bên nhau, do đó, họ luôn trân trọng và coi đó là phút giây quý giá nhất.

“Isaac sẽ cố gắng đi diễn hết mức có thể. Nhưng bắt buộc những ngày Tết phải dành cho gia đình. Năm nào cũng vậy, bởi với tôi gia đình là giá trị cốt lõi. Có thành công, kiếm được nhiều tiền, sở hữu nhà lầu, xe hơi, biệt thự… nhưng bên cạnh không có gia đình, không có người thân để chia sẻ thì cuộc sống sẽ trở nên vô nghĩa. Tôi muốn dành thời gian cho bố mẹ”, Isaac tâm sự.

Sao Việt kín lịch chạy show Tết, cát-xê tăng gấp nhiều lần-1
Hương Tràm khoe ảnh bên gia đình, cô tâm sự trên trang cá nhân “thích về quê hít hà không khí trong lành mát rượi”.

Hương Tràm kết thúc buổi diễn cuối cùng vào 27/1 (tức 22 tháng chạp). Sau đó, cô trở về bên gia đình để chuẩn bị đón chào năm mới.

“Đây là lúc những giây phút bên gia đình sẽ xoa dịu sự mỏi mệt trên đôi chân và cả trái tim mình, là lúc Tràm cân bằng lại mọi thứ. Sức mạnh của gia đình luôn là điều vô giá đối với tôi. Những ngày gần Tết, không năm nào tôi nhận show để dành hết thời gian cho gia đình, đó là truyền thống và thói quen quý giá tôi may mắn ý thức và giữ gìn được”, nữ ca sĩ chia sẻ.

Đi diễn nhiều năm vào dịp Tết, Nguyễn Trần Trung Quân luôn cảm nhận nỗi nhớ người thân, gia đình. Bởi vậy, năm nay, anh quyết định dành những ngày năm mới bên gia đình.

Tết là những ngày rất đặc biệt với tôi, đó là ngày của sự xum vầy, quây quần, là những người của yêu thương, và là ngày chia sẻ của gia đình, bạn bè. Do đó, với tôi, Tết luôn có một vị trí quan trọng và là những ngày bận rộn việc nhà”, giọng ca Màu nước mắt tâm sự.

Ăn Tết trên xe

Mỗi ca sĩ có một quan điểm, có những giọng ca coi Tết là thời điểm để họ gặp gỡ khán giả ở nhiều nơi mà ngày thường họ ít có cơ hội tiếp xúc, đồng thời cũng là cơ hội họ gửi lời cảm ơn người hâm mộ sau một năm ủng hộ, cổ vũ.

Với nhiều ca sĩ, Tết cũng là dịp vất vả nhất. Số lượng chương trình tăng lên, từ đêm nhạc tới tiệc cuối năm của nhãn hàng, đoàn thể, trường học...

Sao Việt kín lịch chạy show Tết, cát-xê tăng gấp nhiều lần-2
Quang Lê cho biết anh sẽ sắp xếp thời gian sau Tết để dành cho gia đình.

“Đã là ca sĩ thì việc đi hát là công việc và cũng là một cái nghiệp. Dù ngày Tết rất muốn ở bên gia đình nhưng ca sĩ có lẽ hiếm ai ở nhà ngày đó. Những ngày đó, tôi sẽ cống hiến cho khán giả và dành những dịp ‘tết’ của riêng mình ở bên gia đình. Những bậc phụ huynh có con cái làm nghệ sĩ thì có lẽ họ cũng thông cảm với việc đó”, ca sĩ Quang Lê nói.

“Gia đình có lẽ cũng hạnh phúc khi con mình mang đến niềm vui cho mọi người. Chưa kể khán giả nhiều khi cũng là ruột thịt của người nghệ sĩ”, anh nói.

Giọng ca Sầu tím thiệp hồng cho biết, anh kín lịch từ mùng 1 đến ngày 15 tháng Giêng. Việc chạy nhiều show trong một ngày là không tránh khỏi, riêng ngày 25 Tết, trong một tối, anh tham gia liên tiếp 3 sự kiện.

Với những ngôi sao nổi tiếng như Quang Lê, Đan Trường,... họ đặc biệt đắt show hải ngoại trong những ngày Tết. Năm nay, Đan Trường diễn tại Việt Nam đến mùng 4 sau đó sang Mỹ phục vụ bà con kiều bào.

"Từ giao thừa đến mùng 4, ngày nào Đan Trường cũng đi diễn. Tối nào cũng trung bình 2, 3 show diễn. Vì mọi năm, Đan Trường đã dành nhiều thời gian cho khán giả trong nước nên năm nay anh ấy muốn phục vụ kiều bào sống xa quên hương. Vào mùng 5 và 6, anh ấy sẽ diễn tại Mỹ", đại diện nam ca sĩ chia sẻ.

Hồ Việt Trung là gương mặt quen thuộc trên các sân khấu tỉnh. Hàng năm, anh đều nhận kín lịch nhưng năm nay từ chối ngày 30 và diễn nhiều chương trình cùng ngày vì lý do sức khỏe và muốn dành thời gian cho gia đình. Những năm trước, anh từng chạy một đêm liên tiếp 5 show.

"Lần đi diễn nhiều nhất của tôi là một ngày 5 show mà các địa điểm cách xa nhau ít nhất 30km. Tôi chủ yếu diễn tỉnh nên thường xuyên phải đi xa, di chuyển liên tục. Năm nay, vì muốn ở bên gia đình nên tôi không di diễn ngày 30, những ngày sau đó chỉ diễn 1 ngày 1 show", anh nói. Năm show cũng là kỷ lục một ngày diễn của Kay Trần trong năm nay.

Từ chối diễn xa, đưa gia đình cùng đi hát

Orange, Tùng Dương hay một số ca sĩ có tiêu chí lựa chọn show trong dịp Tết, đó là không đi diễn ở những tỉnh quá xa. Bên cạnh đó, họ cũng đưa gia đình tới các địa điểm biểu diễn để vừa đảm bảo công việc vừa được đón năm mới bên người thân.

“Tôi quan niệm ngày đầu tiên là phải ở bên gia đình, do đó mùng 1 tôi tránh nhận show. Các ngày sau, tôi không chọn những show ở tỉnh quá xa để không phải xa nhà quá lâu. Dù sao cả năm qua, tôi đi diễn liên tục, được ở nhà rất ít ngày nên phải trân trọng hơn ngày Tết để ở bên gia đình”, cô cho biết.

“Kế hoạch Tết của tôi khá linh hoạt và không có quy tắc gì cố định. Những năm không đi diễn, tôi sẽ dành tối giao thừa cùng người thân. Tuy nhiên, năm nay, tôi vẫn nhận lịch diễn vào ngày Tết, cả thời khắc chuyển giao năm mới. Năm nào cũng vậy, gia đình sẽ cùng đến địa điểm diễn, theo dõi tiết mục của tôi và cùng nhau đón năm mới”, Tùng Dương nói.

Cát-xê tăng cao

Cát-xê ngày Tết thường tăng từ 10 đến 50% so với ngày thường, những giọng ca hải ngoại như Bằng Kiều có thể nhận số tiền hàng nghìn USD cho một show diễn.

Quang Lê - gương mặt quen thuộc trên các sân khấu hải ngoại – thừa nhận những ca sĩ nổi tiếng có thể nhận hàng chục nghìn USD. Tuy nhiên, anh khẳng định không tăng cát-xê. Nam ca sĩ hải ngoại cho biết mục đính chính khi đi diễn ngày Tết là được gặp gỡ khán giả, người hâm mộ. Tương tự, Đan Trường chỉ tăng nhẹ để trả thêm lương cho các nhân viên phải làm việc ngày Tết.

Sao Việt kín lịch chạy show Tết, cát-xê tăng gấp nhiều lần-3
Ca sĩ Việt nhận cát-xê cao khi đi diễn dịp Tết.

Orange không tiết lộ con số cụ thể tuy nhiên nữ ca sĩ cho biết cát-xê ngày Tết của cô tăng khoảng 10%. Với lịch diễn dày đặc suốt 1 tháng, có thể dự đoán, số tiền cô thu được trong khoảng thời gian này là không hề nhỏ.

“Chạy show dịp Tết thì cát-xê thường cao gấp 5-7 lần bình thường, vì lúc đó ít ca sĩ nhận show diễn. Tuy nhiên, gần đây, tôi hạn chế diễn Tết vì rất tủi thân và nhớ gia đình”, Nguyễn Trần Trung Quân nói.

Những ca sĩ chuyên hát sân khấu tỉnh cũng có thu nhập cao dịp Tết, như Hồ Việt Trung chia sẻ, cát-xê của anh tăng gấp đôi khi đi diễn từ mùng 1 đến mùng 4.

Theo Zing

Hyomin (T-ara) vừa tái xuất đã khiến fan nức nở vì nhắc về đầy đủ T6 trong họp báo trở lại

Các fan của nhóm T-ara chắc hẳn đã rất hạnh phúc khi thấy tình cảm chị em của họ vẫn thắm thiết như thế này!

Thanh Thảo: 'Ở hải ngoại, chúng tôi không giành nhau cái tên đứng trên poster như nghệ sĩ Việt'

"Búp bê" Thanh Thảo chia sẻ thẳng thắn ở hải ngoại, nghệ sĩ chủ yếu đi hát kiếm tiền chứ không quan tâm chuyện tên mình đứng ở đâu trên poster như nghệ sĩ Việt.

Lệ Quyên: 'Thanh xuân phụ nữ quá ngắn, đừng phí cho kẻ vô tâm'

Nữ ca sĩ Lệ Quyên chia sẻ lời khuyên "hãy biết yêu thương chính bản thân" đến mọi cô gái.

Boygroup KPOP có idol người Việt Nam bị yêu cầu disband vì một thành viên để lộ 'quá khứ đen tối'

Trong quá khứ, Sid từng có phát ngôn khiếm nhã về người da đen trên trang cá nhân.

Nhóm nhạc KPop có thành viên người Việt sắp debut: Nghệ danh cô nàng gây chú ý

Cư dân mạng đang có những phản ứng trái chiều về girlgroup sắp ra mắt mà mỗi thành viên mang một quốc tịch khác nhau.

Bị nhầm lẫn với loạt sao Việt nhất là Sơn Tùng M-TP đình đám, S.T 365 quyết định đổi nghệ danh

S.T lý giải tên viết tắt của anh sẽ khiến nhiều người hiểu lầm thành Sơn Tùng, Sĩ Thanh... dù Sơn Thạch chính là tên ba mẹ đặt cho anh. Vì vậy, nam ca sĩ quyết định đổi nghệ danh mới.

Lam Trường hát chay 'Hongkong1' trên bàn tiệc được khen ngợi

Lam Trường hát "Hongkong1" trên nền nhạc guitar mộc mạc. Giọng hát khỏe khoắn của anh mang đến tinh thần mới cho bài hát.

Anh Tài ngọt ngào hát tặng Ngọc Ánh 'Gạo nếp gạo tẻ' trong tiệc cưới

Sau đám hỏi vào sáng nay, hôn lễ của cặp đôi diễn viên Vũ Ngọc Ánh và Anh Tài đã diễn ra vào tối 19/2 tại một trung tâm tiệc cưới ở quận 4, TP.HCM.

Jennifer Lopez khoe dáng nóng bỏng trong clip múa cột khi gần 50 tuổi

Người hâm mộ thích thú khi bạn trai Alex Rodriguez chia sẻ video Jennifer Lopez múa cột, khoe dáng nóng bỏng.

Quyền lực công ty giải trí: Gạ tình, đánh đập, ép uống thuốc kích dục

Các công ty giải trí có quyền lực ngày càng lớn, họ chi phối đời sống riêng tư của nghệ sĩ, thậm chí ép họ thực hiện những việc vi phạm đạo đức, pháp luật.

ViruSs: 'Tôi muốn trở thành tỷ phú tự thân'

ViruSs không mê tiền, nhưng anh nhất định phải kiếm thật nhiều tiền, bởi "đó là một trong những yếu tố chứng tỏ rằng một người thành công". Và đó chính là điều anh khao khát nhất.

Ơn trời, 'thánh nữ' No.1 Billboard sắp sửa trở lại sau khi để fan chờ ba năm!

Sau một thời gian nhá hàng, cuối cùng Rihanna cũng sắp sửa trở lại với một album mới toanh.

10 idol trẻ tuổi nhất làng Kpop

Các thần tượng này sinh vào năm 2002-2004, đều còn rất trẻ nhưng đã khá nổi tiếng.

Phía công ty lên tiếng vụ fan cuồng đột nhập phòng khách sạn của BTS

Công ty quản lý của nhóm nhạc đình đám khẳng định người phụ nữ xuất hiện trong đoạn livestream của JHope là thành viên trong ê-kíp.

Nhóm nam Zero 9 của Tăng Nhật Tuệ: Tài năng có hạn, thủ đoạn vô biên

Trước ồn ào ông bầu Tăng Nhật Tuệ gạ tình, Zero 9 vướng nhiều tranh cãi khiến dư luận gần như chỉ biết đến họ như một nhóm nhạc tai tiếng, thảm họa.

Bạn sẽ bất ngờ khi biết Ariana Grande vừa thiết lập một kỷ lục cực 'khủng' trên bảng vàng Billboard 200

Album "Thank u, next" của Ariana Grande vừa có màn ra mắt ấn tượng trên BXH Billboard.

Vừa mới trình làng, dàn mỹ nhân đến từ ông lớn JYP đã gây bão với ngoại hình xuất sắc

Chỉ mới vỏn vẹn ra mắt được 6 ngày, 5 cô gái ITZY đến từ JYP Entertainment ngay lập tức trở thành tâm điểm chú ý của showbiz Hàn.

Tăng Nhật Tuệ - không hẳn bất tài nhưng lắm chiêu trò rẻ tiền

Tăng Nhật Tuệ hoạt động đa dạng, từ đóng phim, ca hát, sáng tác đến bầu show. Nhưng thứ đọng lại hơn cả lại là hình ảnh một người nhiều chiêu trò.

Boygroup gì mà toàn 'tuyệt phẩm nhan sắc' thế này?

Cả 5 thành viên đều sở hữu nhan sắc cực phẩm, đây là lí do mà cư dân mạng không thể chọn ra một gương mặt làm visual của nhóm.

Celine Dion bị đòi tiền bồi thường do vi phạm hợp đồng 500 triệu USD

Công ty giải trí ICM Partners yêu cầu Celine Dion bồi thường một khoản tiền vì cô không làm đúng theo hợp đồng trị giá 500 triệu USD đã ký với họ vào năm 2017.

Tiên Tiên khoe hình ảnh 'xuống tóc' mới lạ: 'Một lần chơi lớn để xem fan có trầm trồ?'

Cư dân mạng đang rất thích thú với hình ảnh mới của cô nàng.

Avril Lavigne trải lòng về 5 năm chống chọi căn bệnh quái ác

Nữ ca sĩ trở lại với album đầu tiên sau 5 năm yên ắng, tập trung chữa bệnh. Tên album cũng chính là tên ca khúc cô từng ra mắt, kể về thời gian chiến đấu với căn bệnh quái ác.

Minkook thừa nhận mình chính là cựu thành viên Zero9 tố Tăng Nhật Tuệ gạ tình không được thì đánh đập

Minkook cho biết anh lên tiếng vì không muốn các bạn trẻ có cùng đam mê rơi vào hoàn cảnh tương tự. Tuy nhiên anh không trả lời thêm về vụ việc "vì có điều khoản ràng buộc trong bản thanh lý hợp đồng".

Sau 24 giờ bị tố gạ tình, đánh đập cựu thành viên Zero9, Tăng Nhật Tuệ viết bức thư dài chia sẻ nỗi đau bị phản trắc

1 ngày sau khi sự việc xảy ra, Tăng Nhật Tuệ Anh phủ nhận không làm những việc như Minkook tố cáo, thậm chí còn ám chỉ người này có dàn ekip hùng hậu đứng sau bày ra chuyện này.

Phía Zero9 phủ nhận việc gạ tình, đánh đập thành viên cũ

Quản lý của Zero9 khẳng định thành viên cũ rời nhóm không phải vì bị ông bầu gạ tình, đánh đập mà do anh mải mê yêu đương, lơ là hoạt động nhóm.

Châu Đăng Khoa đâm đơn kiện đòi bồi thường danh dự, tác giả Linh Linh mỉa mai: 'Vừa ăn cắp vừa la làng'

Châu Đăng Khoa và Linh Linh vẫn chưa đạt được thỏa thuận ổn thỏa về vụ việc "đạo thơ" gây xôn xao thời gian qua.

Truy tìm cựu thành viên nhóm nhạc Zero9 tố bị ông bầu Tăng Nhật Tuệ gạ tình, đánh đập dã man vì dám từ chối

Tuy đã giấu mặt nhưng với thông tin được khai thác cùng giọng nói, cư dân mạng chỉ ra đây chính là thành viên đã rời khỏi nhóm Zero9 cách đây không lâu.

HOT: Park Bom tái xuất vào tháng 3 và còn có cả sự góp giọng của Dara

Các BlackJacks đã sẵn sàng cho màn tái xuất này chưa nào?

Clip: Mỹ Tâm quỳ gối nhận phạt với fan nhí vì không thể giữ bí mật chuyện tình 'bọ xít'

Một bé sau khi tặng hoa cho cô Tâm đã khai mình đang thích một bạn gái trong lớp, đồng thời yêu cầu cô Tâm giữ bí mật. Mỹ Tâm liền tự nhận phạt quỳ gối trước, và xin bé cho mình được phép kể thêm với 2 người bạn nữa.

Hát với học trò mà Hương Tràm e ấp chẳng khác gì cặp tình nhân đang yêu

Nữ ca sĩ Hương Tràm đã có sự kết hợp đầy ăn ý cùng học trò của mình trong ca khúc về tình yêu.

Không hẹn mà gặp, Thanh Duy và nhóm MTV cùng tung MV đúng ngày Valentine

Tuy nhiên hai đối tượng hướng đến trong 2 tác phẩm lại khác nhau. MV Thanh Duy dành cho hội FA còn của MTV kết hợp với Lân Nhã lại là bản tình ca lãng mạn dành để tỏ tình.

Từ Big Bang đến BTS: 2 biểu tượng Kpop vươn lên từ tận cùng gian khó

Ở thời điểm này, BTS được mệnh danh là “ông hoàng Kpop” sau vô số thành công. Nhìn lại quá trình phát triển từ BTS, người ta sẽ liên tưởng đến hình ảnh Big Bang lừng lẫy năm xưa.

Dàn em út của JYP nổi tiếng nhanh chóng nhờ vẻ đẹp xuất chúng

Em út đảm nhận vị trí visual và có nhan sắc nổi bật đã trở thành truyền thống trong các nhóm nhạc nữ của JYP.

Muốn tỏ tình ngày Valentine thành công, cứ mượn những bài hát Kpop này để 'thay lời muốn nói'

Việc tỏ tình ngày Valentine hẳn sẽ vơi bớt gánh nặng lắm với những ca khúc nổi tiếng của làng nhạc Hàn này.

Xuất hiện với hình ảnh gầy gò và hốc hác khác lạ, thành viên AOA khiến fan náo loạn vì lo lắng cô đang tự bỏ đói bản thân

Mặc dù công ty quản lý đã lên tiếng khẳng định nữ thần tượng không có vấn đề gì về sức khỏe, nhưng người hâm mộ vẫn đang liên tục bày tỏ sự lo ngại sau khi nhìn thấy những hình ảnh mới nhất của cô.

Chương trình Mỹ mắc lỗi khiến fan của Black Pink tức giận

Chương trình Good Morning America đã chú thích Black Pink hát tiếng Nhật thay vì tiếng Hàn. Thông tin này khiến fan của nhóm tức giận chỉ trích trên mạng xã hội.

BẤT NGỜ CHƯA: Lệ Quyên - Mai Phương Thúy hát live ca khúc thị phi đình đám của Vy Oanh hay như bật đĩa

Nữ ca sĩ Lệ Quyên và hoa hậu Mai Phương Thúy cùng nhau song ca bài hits của Vy Oanh ồn ào suốt thời gian qua "Để cho em khóc".

Tiffany (SNSD) bị chỉ trích vì ngồi xổm lên bồn rửa mặt

Cựu thành viên SNSD quảng bá cho album mới của mình nhưng khiến khán giả Hàn Quốc chê bai không tiếc lời.

Bị nghẹt mũi, Trúc Nhân hát nhạc Mỹ Tâm mà giống y chang giọng Cẩm Ly

Nam ca sĩ Trúc Nhân thú nhận mình đang nghẹt mũi và khi hát ca khúc hits của Mỹ Tâm, anh lạc sang y chang giọng Cẩm Ly.

Trưởng nhóm AOA gây sốc với thân hình gầy trơ xương đến đáng sợ

Jimin của AOA từng được khen ngợi nhờ vẻ ngoài trẻ trung và đáng yêu như trẻ thơ nhưng hình ảnh mới nhất lại gầy guộc đến đáng sợ.

Phương Thảo – Ngọc Lễ bất ngờ tái xuất với giọng ca vẫn 'vàng' như xưa khiến người hâm mộ nức lòng

Cặp đôi song ca đình đám ngày nào Phương Thảo - Ngọc Lễ bất ngờ tái xuất với một sản phẩm âm nhạc vô cùng cảm xúc.

Cô bé bỏ học từ lớp 2 đi bán kẹo kéo hát 'Mẹ hiền của con' khiến Hòa Minzy xúc động nghẹn lời

Tiết mục "Mẹ hiền của con" và hoàn cảnh khó khăn của bé Nguyễn Thị Hương khiến khán giả và giám khảo xúc động.

Profile chính thức của ITZY, thành viên làm nhóm trưởng trái với dự đoán của nhiều người!

Nhiều người cho rằng cô nàng cá tính Chaeryeong sẽ là leader, nhưng thực tế thì không phải vậy.

Rhymastic mời đủ anh tài Soobin Hoàng Sơn, Touliver, Justa Tee, Binz góp mặt trong MV

SpaceSpeakers cùng nhiều gương mặt quen thuộc của giới underground xuất hiện trong MV mới của Rhymastic.

Bạn đã cập nhật 'thính' comeback mới nhất từ G-Dragon?

Im hơi lặng tiếng suốt thời gian dài, G-Dragon vừa bất ngờ hoạt động trở lại Instagram, hình ảnh đầy bí ẩn được đăng tải khiến người hâm mộ đoán già đoán non.

Hương Tràm bày cách cho các chàng trai cưa đổ crush chỉ bằng một chiêu này

Hương Tràm gợi ý cách tán đổ các bạn gái với mức thành công lên tới 100% trước ngày Valentine.

Em gái Lý Hùng tình tứ bên trai lạ

Nữ diễn viên Lý Hương – cô em gái Lý Hùng quyết định thực hiện MV "Câu chuyện đầu năm". Đây là món quà mà cô dành tặng riêng cho gia đình của mình nhân dịp sinh nhật.

Sốc: Nicki Minaj bị thành viên hội đồng Grammy bắt nạt và buộc phải giữ im lặng suốt 7 năm

Và cô nàng đã lên tiếng và sẵn sàng chia sẻ tường tận câu chuyện.