Sấu đang vào mùa rộ, ngâm đường vài lọ uống chơi!

Sấu ngâm đường kiểu này sẽ là loại nước mát cho cả nhà thưởng thức lại còn rẻ tiền nữa.

Cùng thử làm món ngon sấu ngâm đường để uống cho mát ruột trong ngày hè oi bức này xem nhé!

1. NGUYÊN LIỆU
1kg sấu
800gr đường phèn
1 bát con nước
1 miếng gừng
Chút muối

2. CÁCH LÀM

Bước 1: Quả sấu gọt vỏ, rửa sạch.

Bước 2: Cắt sấu thành hình xoắn ốc, vừa cắt vừa ngâm vào bát nước muối pha loãng, để 15 phút thì vớt ra, tráng lại bằng nước đun sôi để nguội.

Bước 3: Cho đường cùng bát con nước vào đun, đến khi đường tan hết là được.

Bước 4: Chần sấu qua nước sôi (công đoạn này cần phải làm nhanh tay không sấu sẽ bị chín ), vớt ra, để khô nước.

Bước 5: Lấy 1 cái lọ hoặc bát to cho sấu vào, cho thêm chút muối tinh, gừng thái sợi, nước đường đã nguội đổ lên trên. Để chỗ thoáng mát 2 ngày là ăn được.

Bước 6: Khi uống cho thêm nước và đá vào để thưởng thức.

Yêu cầu thành phẩm của sấu ngâm đường: Sau 2 ngày quả sấu sẽ quắt lại, ăn giòn, nước sánh nhẹ có mùi thơm, thanh mát.

Yến Nguyễn
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/ban-doc/cong-dong/sau-dang-vao-mua-ro-ngam-duong-vai-lo-uong-choi-n-125872.html

sấu ngâm đường mẹo vào bếp mẹo nấu ăn ngon vào bếp

Tin tức mới nhất