Đã mắt ngon miệng series bún của genZ đảm đang 'có số má'
Ngay sau khi chia sẻ, những món bún của gái đảm đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ hội chị em nội trợ.
Bún là món ăn dân dã được rất nhiều người Việt Nam yêu thích. Đây không chỉ là món ăn sáng thơm ngon, bổ dưỡng mà còn là món ăn giúp mọi người thay đổi khẩu vị trong những ngày chán cơm hay bận rộn không có thời gian bày biện nhiều món.
Không giống như phở, bún vô cùng phong phú và ở mỗi vùng miền bún lại mang một hương vị đặc trưng riêng.
Mặc dù còn trẻ nhưng lại rất đam mê vào bếp, cô nàng Lê Phương Anh (19 tuổi) được hội chị em vô cùng ngưỡng mộ với bài chia sẻ hàng loạt món bún siêu ngon, các tín đồ mê bún đã phải "thả tim" rần rần cho những món bún được trình bày hấp dẫn.
Chia sẻ với 2Sao.vn, Phương Anh cho biết cô thích nấu ăn từ khi còn nhỏ, bắt nguồn từ việc đứng bếp phụ giúp mẹ nấu vài món ăn đơn giản.
Sau một thời gian dài được cùng mẹ nấu nướng, mẹ đã truyền cho cô tình yêu với bếp nên giờ cô nàng cũng không rõ chính xác khoảng thời gian nào mà nấu ăn trở thành một phần không thể thiếu với bản thân.
Là người "chơi hệ" bún, 10x cho biết cả nhà cô ai cũng thích ăn món này, vì bún vô cùng phong phú và dễ dàng sáng tạo thành nhiều món một cách đơn giản.
Bún thịt nướng
Bún măng mọc
Bún bò giò heo
Phương Anh luôn chọn bún để ăn sáng, vừa nhanh, tiện lại rất đủ chất nữa: "Những món bún này mình thường tham khảo cách làm của mẹ, mẹ mình nấu ăn rất ngon, nhưng cũng khá bận vì công việc nên trong thời gian dịch covid học online tại nhà, mình thường giúp mẹ chuẩn bị đồ ăn.
Mình cũng có cô giáo rất yêu nấu ăn, mình học của cô ấy rất nhiều. Mình thấy mình may mắn vì xung quanh toàn người yêu ẩm thực, mà còn nấu ngon cực kì nữa".
Bún gà thơm ngon cho ngày se lạnh
Bún riêu với topping sườn và mọc
Thông thường những món bún sẽ mất khoảng 15-20 phút chế biến. Để không mất nhiều thời gian, gái đảm sẽ làm nước dùng cũng như chuẩn bị đồ vào tối hôm trước, sáng hôm sau chỉ cần bật bếp, sắp đồ là ăn được.
10x còn bật mí cho mọi người một tip nhỏ đó là cô thường ninh nước xương ống nhiều 1 chút, để sẵn trong tủ, bún có nước xương sẽ ngon hơn nhiều.
Dưới đây là loạt món bún ngon Phương Anh chia sẻ, chị em tham khảo để tự làm ở nhà đổi vị cho gia đình trong những ngày nghỉ nhé!
Bún chả Hà Nội
Bún nem
Bún riêu cá
Thi thoảng nàng 10x cũng đổi khẩu vị sang phở cho đỡ ngán
Mase (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
1 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
3 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
7 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
7 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
15 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
16 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
18 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
18 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
21 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
23 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
1 ngày trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Tin tức mới nhất
-
40 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước