Đã mắt ngon miệng series bún của genZ đảm đang 'có số má'
Ngay sau khi chia sẻ, những món bún của gái đảm đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ hội chị em nội trợ.
Bún là món ăn dân dã được rất nhiều người Việt Nam yêu thích. Đây không chỉ là món ăn sáng thơm ngon, bổ dưỡng mà còn là món ăn giúp mọi người thay đổi khẩu vị trong những ngày chán cơm hay bận rộn không có thời gian bày biện nhiều món.
Không giống như phở, bún vô cùng phong phú và ở mỗi vùng miền bún lại mang một hương vị đặc trưng riêng.
Mặc dù còn trẻ nhưng lại rất đam mê vào bếp, cô nàng Lê Phương Anh (19 tuổi) được hội chị em vô cùng ngưỡng mộ với bài chia sẻ hàng loạt món bún siêu ngon, các tín đồ mê bún đã phải "thả tim" rần rần cho những món bún được trình bày hấp dẫn.
Chia sẻ với 2Sao.vn, Phương Anh cho biết cô thích nấu ăn từ khi còn nhỏ, bắt nguồn từ việc đứng bếp phụ giúp mẹ nấu vài món ăn đơn giản.
Sau một thời gian dài được cùng mẹ nấu nướng, mẹ đã truyền cho cô tình yêu với bếp nên giờ cô nàng cũng không rõ chính xác khoảng thời gian nào mà nấu ăn trở thành một phần không thể thiếu với bản thân.
Là người "chơi hệ" bún, 10x cho biết cả nhà cô ai cũng thích ăn món này, vì bún vô cùng phong phú và dễ dàng sáng tạo thành nhiều món một cách đơn giản.
Bún thịt nướng
Bún măng mọc
Bún bò giò heo
Phương Anh luôn chọn bún để ăn sáng, vừa nhanh, tiện lại rất đủ chất nữa: "Những món bún này mình thường tham khảo cách làm của mẹ, mẹ mình nấu ăn rất ngon, nhưng cũng khá bận vì công việc nên trong thời gian dịch covid học online tại nhà, mình thường giúp mẹ chuẩn bị đồ ăn.
Mình cũng có cô giáo rất yêu nấu ăn, mình học của cô ấy rất nhiều. Mình thấy mình may mắn vì xung quanh toàn người yêu ẩm thực, mà còn nấu ngon cực kì nữa".
Bún gà thơm ngon cho ngày se lạnh
Bún riêu với topping sườn và mọc
Thông thường những món bún sẽ mất khoảng 15-20 phút chế biến. Để không mất nhiều thời gian, gái đảm sẽ làm nước dùng cũng như chuẩn bị đồ vào tối hôm trước, sáng hôm sau chỉ cần bật bếp, sắp đồ là ăn được.
10x còn bật mí cho mọi người một tip nhỏ đó là cô thường ninh nước xương ống nhiều 1 chút, để sẵn trong tủ, bún có nước xương sẽ ngon hơn nhiều.
Dưới đây là loạt món bún ngon Phương Anh chia sẻ, chị em tham khảo để tự làm ở nhà đổi vị cho gia đình trong những ngày nghỉ nhé!
Bún chả Hà Nội
Bún nem
Bún riêu cá
Thi thoảng nàng 10x cũng đổi khẩu vị sang phở cho đỡ ngán
Mase (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
59 phút trướcNam hành khách N.T.P. (trú Nhơn Đức, Nhà Bè, TPHCM) tung tin có lựu đạn trong vali ở sân bay Đà Nẵng bị cấm bay 12 tháng.
-
10 giờ trướcSau khi bị khách tố đồ ăn có vật lạ giống giòi, đoàn liên ngành tới kiểm tra quán cơm ở TP Hạ Long và phát hiện các lỗi vi phạm liên quan an toàn thực phẩm.
-
10 giờ trướcHôm 21/7, một nữ du khách người Trung Quốc đã bị ngựa của Đội cận vệ Nhà vua cắn ở khu vực bên ngoài Bảo tàng Kỵ binh Hoàng gia ở London.
-
11 giờ trướcHộ chiếu Singapore dẫn đầu trong bảng xếp hạng của Chỉ số hộ chiếu Henley, cho phép công dân nước này đến 195 điểm đến trên toàn thế giới mà không cần visa.
-
15 giờ trướcNhững sai lầm khi rửa bát mà nhiều người mắc phải có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và cả chất lượng của bát đĩa, vậy thế nào là rửa bát đúng cách?
-
16 giờ trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
18 giờ trướcNhờ có view độc đáo này, quán cà phê liên tục thu hút khách tới để chụp ảnh.
-
20 giờ trướcBánh mì là món ăn sáng quen thuộc và tiện lợi được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng việc ăn bánh mì thường xuyên, đặc biệt là mỗi sáng, có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
-
20 giờ trướcChùa Vĩnh Nghiêm, hay còn gọi là chùa Đức La, là một ngôi chùa cổ tại làng Đức La, xã Trí Yên, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. Đây là điểm đến thu hút nhiều phật tử và du khách thập phương.
-
21 giờ trướcTheo CNN, trong những tháng gần đây, cà phê của Việt Nam đã trở thành xu hướng đồ uống phổ biến trên thế giới khi ngày càng có nhiều người dùng mạng xã hội trên khắp thế giới đăng tải mẹo để có một cốc cà phê đúng "chất" Việt Nam.
-
1 ngày trướcCanh cá nấu dọc mùng kiểu miền Bắc là món ăn được nhiều gia đình yêu thích, cách chế biến món ngon này cũng vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcTừ hàng giá rẻ, sắn tiềm năng trở thành loại củ "tỷ USD" đầu tiên của Việt Nam. Loại thực phẩm này chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nhưng cũng cần lưu ý khi sử dụng.
-
1 ngày trướcSân bay Nội Bài là nơi đón nhiều đoàn khách quốc tế và người dân về Thủ đô để dự Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Những ngày này, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã tăng cường an ninh, đồng thời chỉnh trang lại tất cả hình ảnh tại sân bay, đảm bảo trang nghiêm, lịch sự trong suốt thời gian diễn ra Quốc tang.
-
1 ngày trướcNhiều người thích dùng bột sắn dây ướp hương hoa để tạo mùi khi dùng. Tuy nhiên, đây không phải là loại sắn dây mà chính người bán hàng khuyến khích bạn mua.
-
1 ngày trướcDưa hấu là trái cây ngon, bổ dưỡng nhiều người yêu thích, không chỉ có phần thịt đỏ mà cùi trắng bên ngoài cũng ăn được, thậm chí còn mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
1 ngày trướcLà loại quả quen thuộc trong mùa hè, sấu được chế biến thành nhiều món ngon, nhưng không phải ai cũng có thể ăn và uống nước sấu.
-
1 ngày trướcRau tiến vua còn gọi là cần biển, rau câu, loại rau này được trồng nhiều ở Việt Nam, có vị ngon, ngọt, thanh mát, chứa nhiều loại dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcChùa Xiêm Cán được xây dựng vào năm 1887 với hơn 100 pho tượng cùng phong cách kiến trúc nổi bật, đặc trưng của đền tháp Angkor. Đây là điểm đến du lịch nổi bật của tỉnh Bạc Liêu.
-
1 ngày trướcNgười dân thường dùng ngải cứu làm thực phẩm và thuốc trong hỗ trợ, điều trị nhiều bệnh xương khớp, an thần.
Tin tức mới nhất
-
11 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước
-
5 ngày trước
-
5 ngày trước
-
6 ngày trước