Shark Bình tan làm vào bếp phụ vợ bầu, Phương Oanh trổ tài món mới ngày lạnh, cách làm đơn giản
Mới đây, Phương Oanh tiếp tục nhận "mưa lời khen" khi chia sẻ công thức nấu món ăn mới. Nữ diễn viên chế biến món bún chả chan vào ngày rét lạnh.
Cụ thể trong video, Phương Oanh chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cho món bún chả chan. Mang thai gần 6 tháng, cô đảm đang tự tay thực hiện từng bước vô cùng nhanh nhẹn. Nữ diễn viên tự tin khoe tài ướp thịt nướng "bao ngon, bao ngọt, bao mềm".
Phương Oanh chăm nấu ăn trong thời gian dưỡng thai.
Đáng chú ý, lần này, Shark Bình cũng "xắn tay áo" vào bếp phụ vợ. Không còn hình tượng "cá mập" quyền lực, ông xã Phương Oanh diện quần áo thoải mái, thổi bếp than giúp vợ nướng thịt.
Hình ảnh cặp đôi quây quần, cười khúc khích cùng nhau nấu ăn khiến nhiều người ngưỡng mộ.
Shark Bình được Phương Oanh khen vì thường xuyên vào bếp phụ vợ.
"Chủ tịch cá mập" ăn diện thoải mái cùng vợ nướng thịt tại nhà.
Khoảnh khắc ngọt ngào của hai vợ chồng khiến dân tình xuýt xoa.
Giữa thời tiết lạnh, nếu muốn bạn có thể đổi món bằng món bún chả chan theo công thức nấu dưới đây:
Nguyên liệu
Xương ống: khoảng 1kg
Đậu phụ: 3 miếng nhỏ
Hành tây: 1 củ nhỏ
Bún rối: 1kg
Giá đỗ: 100g
Các loại rau thơm: rau xà lách, rau kinh giới, rau mùi
Phụ gia khác: hành hoa, tỏi, chanh, nước mắm, tiêu
Sơ chế nguyên liệu: Xương ống chặt miếng nhỏ, rửa sạch
Đậu phụ thái miếng nhỏ vừa ăn, miếng khoảng bằng bao diêm
Hành tây bóc vỏ, rửa sạch thái lái mỏng nhỏ
Các loại hành hoa thái nhỏ, tỏi băm nhỏ
Rau xà lách, rau kinh giới nhặt bỏ lá úa già, rửa sạch để khô. Dùng để ăn kèm.
Cách làm
Bước 1. Đun nước dùng
Nước dùng rất quan trọng quyết định món bún chả chan có ngon hay không, nước dùng đun càng nhiều xương thì nước càng ngọt và bún sẽ ngon hơn.
Cho xương vào nồi thêm nước và bắt đầu đun, thêm một chút bột nêm và muối cho vừa, đun khoảng 60 – 90p là được. Như vậy là ta có món nước dùng cho món bún chả chan rồi.
Bước 2. Làm chả nướng
Uớp tẩm gia vị, viên thịt và quạt lửa như cách làm bún chả thông thường.
Chả sau khi đã nướng chín cho ra đĩa
Bước 3. Rán đậu phụ
Đậu phụ cắt miếng nhỏ vừa ăn, sau đó cho vào chảo rán cho đến khi vàng đều thì tiến hành vớt ra. Khi rán đậu có thể cho thêm vài hạt muối trắng vào để đậu vàng hơn
Trình bày và thưởng thức
Gỡ lấy một ít bún rối vừa ăn, nhúng vào nối nước dùng nóng rồi cho ra bát. Cho chả nướng, vài miếng đậu phụ vào, thêm một chút giá đỗ, hành hoa thái nhỏ cho vào cùng luôn.
Thêm chút hành tây vào. Múc nước dùng cho xăm xắp vào bát bún chả chan. Thêm 1 chút hạt tiêu, bột ngọt nêm thêm nếu cần. Rau sống cho vào đĩa để ăn cùng
Như vậy là ta đã hoàn thành món bún chả chan rồi, khi ăn bạn có thể vắt kèm thêm miếng chanh vào thêm chua ngon. Nếu thích ăn cay thì thêm vài lát ớt.
Theo Sức Khỏe Đời Sống
-
5 giờ trướcĐặc sản này có năng suất cao, giá thành rẻ nên được trồng rộng rãi ở nhiều quốc gia.
-
6 giờ trướcMột cái "vuốt má" ở đây có mức phí gần 80.000đ, nếu muốn chỉ định người “tương tác” thì khách hàng còn phải trả thêm 16.000đ.
-
9 giờ trướcCóc lắc muối ớt là món ăn vặt "quốc dân" được nhiều bạn trẻ yêu thích, cách làm món này hết sức đơn giản với nguyên liệu đặc trưng - muối tôm.
-
10 giờ trướcBộ tộc Bajau ở Indonesia được mệnh danh là "người cá", có đặc điểm di truyền thích nghi với việc lặn sâu dưới nước.
-
10 giờ trướcRất đông du khách đang kéo về một đền thờ nổi tiếng ở thành phố Vrindavan sau khi hay tin "nước thiêng" bất ngờ chảy ra từ bức tượng voi.
-
13 giờ trướcCác loại rau nấu canh quen thuộc như rau muống, ngót, cải cúc… là dược liệu cho nhiều bài thuốc Đông y.
-
14 giờ trướcTừ tháng 11 đến cuối năm là mùa thấp điểm du lịch ở huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Nhằm kích cầu tiêu dùng và thu hút khách, các cơ sở kinh doanh du lịch đã có nhiều ưu đãi
-
15 giờ trướcCủ nưa (khoai nưa) là một loại củ có thể gây ngứa khi chạm vào nhựa của chúng, nhưng đây lại là một loại thực phẩm phổ biến ở Việt Nam và nhiều quốc gia châu Á khác có giá trị.
-
16 giờ trướcSau khi nếm thử bún chả ở Hà Nội, vị khách Nhật Bản thừa nhận đã sai khi nghĩ Việt Nam chỉ có phở và bánh mì, thậm chí tỏ ra tiếc nuối vì không biết đến món này sớm hơn.
-
19 giờ trướcAxit béo Omega-3 là chất béo quan trọng đóng vai trò thiết yếu trong cơ thể và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDo tính chất công việc nhiều người thường xuyên phải sử dụng rượu, bia, dưới đây là cách dùng đồ uống này ít gây hại cho cơ thể nhất bạn có thể tham khảo.
-
1 ngày trướcVẻ ngộ nghĩnh đáng yêu của loài vịt khiến ngày càng nhiều bạn trẻ nuôi chúng làm thú cưng, có chú vịt thậm chí còn trở thành "idol" mạng.
-
1 ngày trướcThịt bò có giá trị dinh dưỡng cao nhưng dễ bị làm giả, vậy làm sao để phân biệt thịt bò thật - giả?
-
1 ngày trướcNhằm phục vụ cho ngành du lịch ngày càng tăng trưởng, nhiều vườn dâu ở Lâm Đồng còn mang cả những giống dâu nước ngoài về để chăm bón.
-
1 ngày trướcCó hình dạng như một búi tóc rối, món ăn vặt được bán trên các đường phố ở Thành Đô này đang gây sốt trên khắp các mạng xã hội.
-
1 ngày trướcQuả khế không phải là loại trái cây đắt tiền nhưng mang đến nhiều lợi ích tốt cho cơ thể nhất là tim mạch.
-
1 ngày trướcChè hạt sen long nhãn là một món tráng miệng được nhiều gia đình yêu thích bởi hương vị đậm đà, thơm ngon.
-
2 ngày trướcLoại nước này được rất nhiều người yêu thích, nhưng không phải ai cũng biết được những lợi ích tuyệt vời của nó đem lại.
-
2 ngày trướcCố đô Huế, phố cổ Hội An, cao nguyên Mộc Châu, ... là những lựa chọn không thể bỏ qua khi du lịch vào mùa mưa.
Tin tức mới nhất
-
5 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
12 ngày trước
-