'Sốc' trước cảnh người Thái Lan thu hoạch sầu riêng từ cây cao

Đúng là dân lâu năm trong nghề có khác!

Xem TikTok mà nhiều lần dân mạng phải "thót tim" vì những khoảnh khắc con người đánh cược cả tính mạng của mình vì công việc mưu sinh. Ví dụ như mới đây, dân mạng Việt liên tục nhìn thấy đoạn clip ghi lại cảnh thu hoạch sầu riêng của một chàng nông dân Thái Lan.

Trong clip, chàng trai này chỉ dùng đúng một chiếc bao để hứng quả sầu riêng từ trên cây. Dù không tận mắt nhìn thấy nhưng dân mạng ai cũng ước chừng cây sầu riêng này rất cao, vì quả rơi xuống với tốc độ nhanh chóng mặt thế kia cơ mà.


Cách hứng sầu riêng của chàng trai người Thái khiến người xem thót tim sợ hãi (Nguồn: @tae_adison09)

Cách mà chàng trai hứng trái sầu riêng cũng vô cùng độc đáo. Thay vì mở miệng bao ra và chờ quả rơi vào, chàng trai chỉ việc hất cái bao lên để tạo lực cản, khiến quả sầu riêng không bị rơi xuống đất và nứt ra. Chỉ cần sai một li thì quả sầu riêng với đầy gai nhọn cũng có thể… bay thẳng vào đầu chàng trai.

Bình luận về khoảnh khắc này, dân mạng không khỏi sợ hãi:

- "Để ý lúc chàng trai hứng được trái sầu riêng sẽ có một tiếng động rất lớn, đủ hiểu nó ở độ cao như thế nào."

- "Nghề này chắc lương cả chục triệu một năm mới có người dám làm!"

- "Công việc không dành cho những người yếu tim và mắt kém."

- "Coi clip mà mình cứ mắt nhắm mắt mở vì sợ quả sầu riêng rơi trúng đầu ông kia…"

Sốc trước cảnh người Thái Lan thu hoạch sầu riêng từ cây cao-1
Xem clip mà dân mạng ai cũng lo lắng cho chàng trai 

Trên TikTok từng xuất hiện một video khác cũng ghi lại cảnh hái sầu riêng nhưng là của nông dân Việt Nam. Có thể thấy, nghề này đòi hỏi sự tập trung và "máu liều" vì thường xuyên phải trèo cây cao, tiếp xúc với loại trái cây đầy gai nhọn. Cả người leo trên cây hay người hứng sầu riêng đều đáng nể phục như nhau.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doanhnghieptiepthi.vn/soc-truoc-canh-nguoi-thai-lan-thu-hoach-sau-rieng-tu-cay-cao-dan-mang-xem-clip-ai-cung-toat-mo-hoi-hot-vi-so-16121230312250366.htm

sầu riêng Thái Lan

Tin tức mới nhất