6 thành phần không nên cho vào sinh tố nếu không muốn bị béo
Thêm nước ép trái cây hay sữa chứa protein vào sinh tố hoa quả có thể làm giảm hiệu quả của chế độ ăn uống lành mạnh mà bạn đang thực hiện.
Sinh tố hoa quả là món ăn bạn vô cùng ưa thích. Nhưng bạn có biết rằng, thức uống này hoàn toàn có thể là thủ phạm khiến bạn tăng cân nhanh đến chóng mặt.
Có cách nào để vẫn được thưởng thức sinh tố hoa quả mà không bị béo hay không? Cách đơn giản nhất là bạn không cho những thành phần sau đây vào món sinh tố của mình nhé.
1. Sữa chua không béo
Sữa chua kết hợp với trái cây hoặc trộn với mật ong có thể chứa đến 29 gram đường. Một nghiên cứu mới vào đầu năm 2015 của Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Mỹ nhận thấy rằng con người đã ăn rất nhiều sản phẩm sữa nhiều chất béo, nhưng tỷ lệ người có nguy cơ của bệnh tiểu đường đã thấp hơn; ngược lại những người ăn rất nhiều các sản phẩm chứa ít chất béo thì lại có tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường cao.
Các nhà nghiên cứu suy đoán rằng trong khi canxi, protein, vitamin D và các chất dinh dưỡng khác trong sữa thực sự tốt cho chúng ta, chúng ta vẫn rất cần chất béo.
2. Nước ép trái cây
Bạn nhìn vào máy xay sinh tố và bạn thấy rằng sinh tố bị đặc quá, khi đó bạn đừng đổ thêm bất kì loại nước ép hoa quả nào vào đó. Bởi vì, các loại nước ép trái cây không những thiếu chất xơ của trái cây tươi mà còn chứa nhiều calo và carbs. Một nửa cốc nước cam sẽ tăng thêm 13 gram carbs nên không hề tốt cho sức khỏe của bạn.
3. Kem hoặc nước ngọt có ga
Hãy nhắc nhở bản thân rằng sinh tố bao gồm kem, sữa chua đông lạnh hoặc nước trái cây không bao giờ là thức uống tốt cho sức khỏe. Những thành phần này chứa nhiều đường và calo, nếu cho cùng vào món sinh tố sẽ khiến bạn không thể kiểm soát được trọng lượng cơ thể mình.
Hãy nhớ rằng chúng chỉ là những món tráng miệng và nên ăn vừa phải.
4. Sữa chứa protein
Đừng bị cuốn hút bởi các loại sữa chứa protein tại các cửa hàng dinh dưỡng và nghĩ rằng cho thêm vào món sinh tố sẽ rất ngon miệng.
Trong một nghiên cứu năm 2015 có trong Tạp chí dành cho người mắc bệnh tiểu đường, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng bệnh nhân đã uống một hàm lượng cao protein thực vật dễ bị hội chứng chuyển hóa (một sự kết hợp của cholesterol cao, lượng đường trong máu cao và béo phì). Một nghiên cứu khác trong tạp chí Dinh dưỡng cho thấy "sự hấp thu protein thực vật có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa bệnh béo phì”.
5. Đừng bao giờ dùng nhiều hoa quả quá giàu dinh dưỡng cùng lúc
Quả bơ, hạnh nhân là những thực phẩm tốt nhất giúp bạn có vòng eo thon gọn, nhưng quá nhiều chất béo tốt kết hợp với nhau có thể gây phản tác dụng. Các nhà dinh dưỡng cho biết một phần năm của quả bơ tương đương với một phần nhỏ thức ăn. Tương tự như vậy, một khẩu phần bơ hạt chỉ là hai muỗng canh và nó quá là đủ cho bạn để có một ly sinh tố ngon.
Sử dụng bơ hạnh nhân là một trong những loại hạt giàu dinh dưỡng nhất. Chúng là một nguồn tuyệt vời của vitamin B2, magiê và mangan ( rất tốt cho việc ngăn ngừa bệnh loãng xương cũng như giúp cơ thể có sự trao đổi chất khỏe mạnh), và nó cũng cung cấp một hàm lượng lớn vitamin E. Bạn cũng sẽ hấp thụ được chất flavonoid, hợp chất cực kỳ hữu ích trong việc chống lại bệnh tim và ung thư.
6. Nước trái cây đóng hộp
Trái cây đóng hộp thực sự rất tiện lợi cho bạn, nhưng nó chỉ là một con đường nhanh chóng để tăng lượng mỡ bụng của bạn. Chưa kể tới hương liệu nhân tạo sẽ làm bạn khó chịu.
Ngay cả trái cây không đường trong nước trái cây đã bị giảm lượng dinh dưỡng, trái cây gọt vỏ sẽ thiếu chất xơ rất quan trọng, và vitamin trong trái cây có thể bị mất đi trong quá trình đóng hộp. Nếu có trái cây tươi xung quanh nhà của bạn thì bạn hãy cất giữ nó trong tủ lạnh dùng dần chứ bạn không nên mua trái cây đóng hộp sẵn về làm sinh tố.
Có cách nào để vẫn được thưởng thức sinh tố hoa quả mà không bị béo hay không? Cách đơn giản nhất là bạn không cho những thành phần sau đây vào món sinh tố của mình nhé.
1. Sữa chua không béo
Sữa chua kết hợp với trái cây hoặc trộn với mật ong có thể chứa đến 29 gram đường. Một nghiên cứu mới vào đầu năm 2015 của Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Mỹ nhận thấy rằng con người đã ăn rất nhiều sản phẩm sữa nhiều chất béo, nhưng tỷ lệ người có nguy cơ của bệnh tiểu đường đã thấp hơn; ngược lại những người ăn rất nhiều các sản phẩm chứa ít chất béo thì lại có tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường cao.
Các nhà nghiên cứu suy đoán rằng trong khi canxi, protein, vitamin D và các chất dinh dưỡng khác trong sữa thực sự tốt cho chúng ta, chúng ta vẫn rất cần chất béo.
2. Nước ép trái cây
Bạn nhìn vào máy xay sinh tố và bạn thấy rằng sinh tố bị đặc quá, khi đó bạn đừng đổ thêm bất kì loại nước ép hoa quả nào vào đó. Bởi vì, các loại nước ép trái cây không những thiếu chất xơ của trái cây tươi mà còn chứa nhiều calo và carbs. Một nửa cốc nước cam sẽ tăng thêm 13 gram carbs nên không hề tốt cho sức khỏe của bạn.
3. Kem hoặc nước ngọt có ga
Hãy nhắc nhở bản thân rằng sinh tố bao gồm kem, sữa chua đông lạnh hoặc nước trái cây không bao giờ là thức uống tốt cho sức khỏe. Những thành phần này chứa nhiều đường và calo, nếu cho cùng vào món sinh tố sẽ khiến bạn không thể kiểm soát được trọng lượng cơ thể mình.
Hãy nhớ rằng chúng chỉ là những món tráng miệng và nên ăn vừa phải.
4. Sữa chứa protein
Đừng bị cuốn hút bởi các loại sữa chứa protein tại các cửa hàng dinh dưỡng và nghĩ rằng cho thêm vào món sinh tố sẽ rất ngon miệng.
Trong một nghiên cứu năm 2015 có trong Tạp chí dành cho người mắc bệnh tiểu đường, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng bệnh nhân đã uống một hàm lượng cao protein thực vật dễ bị hội chứng chuyển hóa (một sự kết hợp của cholesterol cao, lượng đường trong máu cao và béo phì). Một nghiên cứu khác trong tạp chí Dinh dưỡng cho thấy "sự hấp thu protein thực vật có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa bệnh béo phì”.
5. Đừng bao giờ dùng nhiều hoa quả quá giàu dinh dưỡng cùng lúc
Quả bơ, hạnh nhân là những thực phẩm tốt nhất giúp bạn có vòng eo thon gọn, nhưng quá nhiều chất béo tốt kết hợp với nhau có thể gây phản tác dụng. Các nhà dinh dưỡng cho biết một phần năm của quả bơ tương đương với một phần nhỏ thức ăn. Tương tự như vậy, một khẩu phần bơ hạt chỉ là hai muỗng canh và nó quá là đủ cho bạn để có một ly sinh tố ngon.
Sử dụng bơ hạnh nhân là một trong những loại hạt giàu dinh dưỡng nhất. Chúng là một nguồn tuyệt vời của vitamin B2, magiê và mangan ( rất tốt cho việc ngăn ngừa bệnh loãng xương cũng như giúp cơ thể có sự trao đổi chất khỏe mạnh), và nó cũng cung cấp một hàm lượng lớn vitamin E. Bạn cũng sẽ hấp thụ được chất flavonoid, hợp chất cực kỳ hữu ích trong việc chống lại bệnh tim và ung thư.
6. Nước trái cây đóng hộp
Trái cây đóng hộp thực sự rất tiện lợi cho bạn, nhưng nó chỉ là một con đường nhanh chóng để tăng lượng mỡ bụng của bạn. Chưa kể tới hương liệu nhân tạo sẽ làm bạn khó chịu.
Ngay cả trái cây không đường trong nước trái cây đã bị giảm lượng dinh dưỡng, trái cây gọt vỏ sẽ thiếu chất xơ rất quan trọng, và vitamin trong trái cây có thể bị mất đi trong quá trình đóng hộp. Nếu có trái cây tươi xung quanh nhà của bạn thì bạn hãy cất giữ nó trong tủ lạnh dùng dần chứ bạn không nên mua trái cây đóng hộp sẵn về làm sinh tố.
Theo Trí thức trẻ
-
9 giờ trướcNếu bạn cũng đang có băn khoăn này, đừng bỏ qua bài viết sau để có đáp án chính xác nhé!
-
14 giờ trướcTrái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
-
15 giờ trướcTrước đó, thông tin về việc ăn phở có nhiều chất béo, uống trà đá lạnh, hai thứ này kết hợp có thể gây hại cơ thể, thậm chí gây ung thư dạ dày.
-
16 giờ trướcBên cạnh việc giúp cơ thể sạch sẽ, thơm tho, tắm buổi sáng còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và tinh thần mà bạn có thể không ngờ tới.
-
18 giờ trướcCả giấy vệ sinh màu trắng và màu vàng đều có những ưu và nhược điểm riêng. Lựa chọn loại giấy nào phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích cá nhân của mỗi người.
-
19 giờ trướcCà chua là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, vậy nên ăn cà chua nấu chín hay là cà chua sống?
-
20 giờ trướcNhiều người thường thắc mắc nên nấu cơm bằng nước lạnh hay nước nóng? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc đó và chia sẻ bí quyết nấu cơm ngon cho bạn.
-
1 ngày trướcQuả vú sữa là loại trái cây quen thuộc đối với nhiều người dân Việt Nam, đây là loại trái cây vừa thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng.
-
1 ngày trướcBò xào lá lốt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam với hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn này không chỉ đơn giản dễ làm mà còn đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcKhông chỉ giàu dinh dưỡng, những thực phẩm này còn có các đặc tính làm mát tự nhiên có thể giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, giữ mát mẻ khi trời nắng nóng.
-
1 ngày trướcDù xạ đen là dược liệu khá lành tính nhưng cũng có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn với một số người, vậy ai không nên uống nước xạ đen?
-
1 ngày trướcDưa hấu ngoài dùng để ăn trực tiếp thì nước ép dưa hấu cũng là một món đồ uống giải khát được nhiều người ưa thích.
-
1 ngày trướcVốn dĩ bản chất của nước là trong suốt, nhưng có một con sông ở thành phố Cusco, Peru lại có nước màu đỏ mang lại cảm giác kỳ bí khi chiêm ngưỡng.
-
1 ngày trướcDứa là loại trái cây nhiệt đới được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, chua ngọt và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn được quả dứa ngon.
-
1 ngày trướcĐậu bắp có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng như nướng, xào, hấp, luộc, nhiều tác dụng và được mệnh danh là nhân sâm xanh.
-
1 ngày trướcĐậu bắp là loại thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, ngoài ra nó còn có công dụng vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên nhiều người ngại ăn đậu bắp vì sợ nhớt.
-
1 ngày trướcDưới đây là 5 siêu thực phẩm rất hữu ích cho việc giảm cholesterol xấu.
-
1 ngày trướcRượu vang đỏ được uống trong ly lớn, miệng rộng và thường chỉ rót 1/3 ly, tại sao khi uống rượu vang đỏ lại không rót đầy ly?
-
2 ngày trướcĐây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.
-
2 ngày trướcTính đến thời điểm tổ chức tang lễ, Lưu Bị đã chết được 3 tháng nhưng thi thể không có dấu hiệu phân hủy.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
17 ngày trước