Bất ngờ với 6 lợi ích khi uống trà xanh
Uống trà xanh không chỉ ngăn chặn được các loại bệnh ung thư mà nó còn có vô số những công dụng bất ngờ khác.
1. Trà xanh có thể ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư
Trà xanh có chứa chất gọi là polyphenol, catechin - các chất này có đặc tính chống oxy hóa.
Trong các nghiên cứu về ung thư cũng cho thấy rằng trà xanh còn có thể tạo ra một lớp bảo vệ trên bàng quang giúp ngăn ngừa bệnh ung thư bàng quang. Nguy cơ phát triển ung thư ở những phụ nữ thường xuyên uống trà xanh cũng giảm đáng kể. Hơn thế, uống trà xanh còn ngăn ngừa được thêm một số bệnh ung thư được liệt kê dưới đây:
Ung thư tuyến tiền liệt
Trong trà xanh có chứa viatmin K giúp bạn ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt. Vì vậy, bạn nên uống trà xanh hàng ngày để kích thích việc tiêu diệt các tế bào ung thư.
Ung thư vú
Phụ nữ nên uống trà xanh vào buổi sáng sẽ làm giảm khả năng phát triển bệnh ung thư vú vì trong trà xanh có chứa polyphenon E, một chất giúp ngăn chặn bệnh ung thư vú.
Ung thư dạ dày
Theo nghiên cứu thì mới chỉ có vài chứng cứ cho thấy trà xanh giúp ngăn ngừa ung thư dạ dày. Tuy nhiên thay vì bạn uống cà phê có chất có thể gây loét dạ dày thì hãy dùng trà xanh để đảm bảo bạn có sức khỏe tốt hơn.
Ung thư phổi
Theo một nghiên cứu mới chỉ ra rằng chất chống oxy hóa có trong trà xanh giúp những người nghiện thuốc lá giảm nguy cơ bị ung thư phổi.
Ung thư da
Trà xanh cũng giúp ngăn ngừa ung thư da. Mặc dù quá trình ngăn chặn này diễn ra rất chậm nhưng nó lại rất hiệu quả nhờ các thuộc tính có trong trà xanh giúp loại bỏ các tế bào ung thư.
Ung thư ruột
Trà xanh cung cấp một sự bảo vệ chống oxy hóa các tế bào ngăn ngừa ung thư ruột.
Ung thư buồng trứng
Bạn nên uống 2 tách trà mỗi ngày để ngăn ngừa ung thư buồng trứng vì trong trà xanh có chứa một hàm lượng cao chất chống oxy hóa, nó giúp ngăn ngừa ung thư buồng trứng.
2. Chống lại dị ứng
Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Cytotechnology năm 2007 cho thấy chất polyphenol có trong trà có thể làm giảm dị ứng phấn hoa. Quercetin, một chất flavonol tự nhiên có trong trà, cũng có thể làm giảm bớt phản ứng dị ứng nếu chẳng may bạn mắc phải.
3. Tăng khả năng thị giác
Chúng ta hầu như mới chỉ biết cà rốt là một thực phẩm rất tốt cho thị lực. Các nhà khoa học còn nhận thấy catechin, một chất chống oxy hóa trong trà xanh, có khả năng tiết ra các chất chống oxy hóa trong các mô của mắt.
Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Experimental Research năm 2001 cho thấy trà xanh thực sự có thể ngăn ngừa mù lòa do đục thủy tinh thể gây ra. Các nhà nghiên cứu thấy các bộ phận khác nhau của mắt hấp thu khác nhau một lượng catechin, với sự tập trung cao nhất của chất chống oxy hóa này được tìm thấy trong võng mạc của chuột thí nghiệm cho ăn thức ăn chiết xuất từ trà xanh. Các khu vực có khả năng hấp thu ít nhất của catechin là giác mạc. Những phát hiện này cho thấy rằng uống trà xanh có thể coi như là một biện pháp bảo vệ thị lực.
4. Giảm cholesterol
Các loại thực phẩm béo ngậy khiến bạn có nguy cơ mắc các biến chứng liên quan đến tim do hàm lượng cholesterol cao. Thay vì ăn các đồ ăn nhanh thì bạn hãy uống trà xanh để giúp ổn định lượng cholesterol. Chất chống oxy hóa trong trà xanh có tác dụng ức chế sự hấp thu cholesterol từ ruột già.
5. Đẩy mạnh sức khỏe của nướu và răng
Catechin trong trà xanh có khả năng làm giảm viêm trong cơ thể. Chất này có khả năng kiểm soát vi khuẩn và làm giảm nồng độ axit trong nước bọt và mảng bám trên răng giúp ngăn ngừa sâu răng.
6. Chống lại tia UV
Các catechin trong trà xanh thực sự có thể làm tăng khả năng cho da khỏi chịu ảnh hưởng của tia UV và lão hóa da do sinh non. Nó cũng giúp giảm mẩn đỏ da sau khi da tiếp xúc với tia cực tím.
Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Dinh dưỡng của Anh năm 2013 chỉ ra rằng một liều tương đối thấp (540 mg) của chất catechin trong trà xanh mỗi ngày kết hợp với 50 mg vitamin C trong 12 tuần, hoặc uống hai tách trà xanh mỗi ngày có thể làm giảm tác dụng của tia UV trên da.
Trà xanh có chứa chất gọi là polyphenol, catechin - các chất này có đặc tính chống oxy hóa.
Trong các nghiên cứu về ung thư cũng cho thấy rằng trà xanh còn có thể tạo ra một lớp bảo vệ trên bàng quang giúp ngăn ngừa bệnh ung thư bàng quang. Nguy cơ phát triển ung thư ở những phụ nữ thường xuyên uống trà xanh cũng giảm đáng kể. Hơn thế, uống trà xanh còn ngăn ngừa được thêm một số bệnh ung thư được liệt kê dưới đây:
Ung thư tuyến tiền liệt
Trong trà xanh có chứa viatmin K giúp bạn ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt. Vì vậy, bạn nên uống trà xanh hàng ngày để kích thích việc tiêu diệt các tế bào ung thư.
Ung thư vú
Phụ nữ nên uống trà xanh vào buổi sáng sẽ làm giảm khả năng phát triển bệnh ung thư vú vì trong trà xanh có chứa polyphenon E, một chất giúp ngăn chặn bệnh ung thư vú.
Ung thư dạ dày
Theo nghiên cứu thì mới chỉ có vài chứng cứ cho thấy trà xanh giúp ngăn ngừa ung thư dạ dày. Tuy nhiên thay vì bạn uống cà phê có chất có thể gây loét dạ dày thì hãy dùng trà xanh để đảm bảo bạn có sức khỏe tốt hơn.
Ung thư phổi
Theo một nghiên cứu mới chỉ ra rằng chất chống oxy hóa có trong trà xanh giúp những người nghiện thuốc lá giảm nguy cơ bị ung thư phổi.
Ung thư da
Trà xanh cũng giúp ngăn ngừa ung thư da. Mặc dù quá trình ngăn chặn này diễn ra rất chậm nhưng nó lại rất hiệu quả nhờ các thuộc tính có trong trà xanh giúp loại bỏ các tế bào ung thư.
Ung thư ruột
Trà xanh cung cấp một sự bảo vệ chống oxy hóa các tế bào ngăn ngừa ung thư ruột.
Ung thư buồng trứng
Bạn nên uống 2 tách trà mỗi ngày để ngăn ngừa ung thư buồng trứng vì trong trà xanh có chứa một hàm lượng cao chất chống oxy hóa, nó giúp ngăn ngừa ung thư buồng trứng.
2. Chống lại dị ứng
Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Cytotechnology năm 2007 cho thấy chất polyphenol có trong trà có thể làm giảm dị ứng phấn hoa. Quercetin, một chất flavonol tự nhiên có trong trà, cũng có thể làm giảm bớt phản ứng dị ứng nếu chẳng may bạn mắc phải.
3. Tăng khả năng thị giác
Chúng ta hầu như mới chỉ biết cà rốt là một thực phẩm rất tốt cho thị lực. Các nhà khoa học còn nhận thấy catechin, một chất chống oxy hóa trong trà xanh, có khả năng tiết ra các chất chống oxy hóa trong các mô của mắt.
Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Experimental Research năm 2001 cho thấy trà xanh thực sự có thể ngăn ngừa mù lòa do đục thủy tinh thể gây ra. Các nhà nghiên cứu thấy các bộ phận khác nhau của mắt hấp thu khác nhau một lượng catechin, với sự tập trung cao nhất của chất chống oxy hóa này được tìm thấy trong võng mạc của chuột thí nghiệm cho ăn thức ăn chiết xuất từ trà xanh. Các khu vực có khả năng hấp thu ít nhất của catechin là giác mạc. Những phát hiện này cho thấy rằng uống trà xanh có thể coi như là một biện pháp bảo vệ thị lực.
4. Giảm cholesterol
Các loại thực phẩm béo ngậy khiến bạn có nguy cơ mắc các biến chứng liên quan đến tim do hàm lượng cholesterol cao. Thay vì ăn các đồ ăn nhanh thì bạn hãy uống trà xanh để giúp ổn định lượng cholesterol. Chất chống oxy hóa trong trà xanh có tác dụng ức chế sự hấp thu cholesterol từ ruột già.
5. Đẩy mạnh sức khỏe của nướu và răng
Catechin trong trà xanh có khả năng làm giảm viêm trong cơ thể. Chất này có khả năng kiểm soát vi khuẩn và làm giảm nồng độ axit trong nước bọt và mảng bám trên răng giúp ngăn ngừa sâu răng.
6. Chống lại tia UV
Các catechin trong trà xanh thực sự có thể làm tăng khả năng cho da khỏi chịu ảnh hưởng của tia UV và lão hóa da do sinh non. Nó cũng giúp giảm mẩn đỏ da sau khi da tiếp xúc với tia cực tím.
Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Dinh dưỡng của Anh năm 2013 chỉ ra rằng một liều tương đối thấp (540 mg) của chất catechin trong trà xanh mỗi ngày kết hợp với 50 mg vitamin C trong 12 tuần, hoặc uống hai tách trà xanh mỗi ngày có thể làm giảm tác dụng của tia UV trên da.
Theo Trí thức trẻ
-
23 phút trướcNgười dân ở nhiều địa phương có câu: ''Không ăn lư, hư một đời'' để nói về một loài đặc sản nổi tiếng ở Thanh Hóa, đó là con lư.
-
3 giờ trướcThời tiết nắng nóng, kỳ nghỉ kéo dài… là những nguyên nhân cơ bản khiến lượng khách tại các khu du lịch biển ở Hải Phòng và Quảng Ninh tăng đột biến dịp 30/4 - 1/5.
-
10 giờ trướcTòa nhà làm bằng gỗ Phoebe zhennan quý hiếm, được gọi là gỗ 'sợi vàng'. Người ta cho rằng nó được xây dựng vào thời nhà Minh, từ năm 1368 đến 1644.
-
10 giờ trướcMở đầu vlog đến Việt Nam, nam diễn viên Jung II Woo chia sẻ một ngày khám phá ẩm thực phố cổ Hà Nội. Tài tử "Gia đình là số 1" cho biết đồ ăn Việt Nam tuyệt vời hơn những gì anh kỳ vọng.
-
13 giờ trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
22 giờ trướcVỏ của khoai lang hiếm khi được mọi người giữ lại, vì cho rằng nó không sạch và không tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKhi các chính phủ trên toàn thế giới cố gắng cắt giảm lượng khí thải carbon, ngày càng có nhiều thành phố khuyến khích người dân từ bỏ ô tô chuyển sang đi xe đạp.
-
1 ngày trướcDịp lễ này, có ngày anh Thắng chạy 130 chuyến chở khách từ bãi xe đến chân thác Nàng Tiên (Vân Hồ, Sơn La) và ngược lại, thu hơn 3,2 triệu đồng.
-
1 ngày trướcChúng ta thường ăn phần nhân bên trong đỏ mọng của quả dưa hấu nhưng phần cùi trắng của dưa hấu cũng có những tác dụng có thể bạn chưa biết.
-
1 ngày trướcNhân việc phố Lò Đúc có 3 cây sao đen có dấu hiệu bị bức tử, Hà Nội đang cho chỉnh trang hàng cây sao đen được người Pháp trồng từ đầu thế kỷ trước này, khuyến cáo sẽ xử phạt người làm hại cây. Đây là động thái cần thiết để bảo vệ cảnh quan và môi trường đô thị.
-
1 ngày trướcBài viết sẽ giải đáp cho bạn câu hỏi "có được mang đồ ăn thừa trong buffet sáng khách sạn về phòng?".
-
1 ngày trướcTheo dõi bài viết này nếu bạn muốn biết một số thực phẩm nên tránh ăn vào mùa hè để bảo vệ sức khỏe.
-
1 ngày trướcNgày thứ hai trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, thời tiết nắng nóng, nhiệt độ ngoài trời lên đến 40 độ C, nhiều người đã chọn công viên Yên Sở (quận Hoàng Mai) làm địa điểm cắm trại, thư giãn và gắn kết gia đình bởi nơi đây có không gian xanh rộng, nhiều cây xanh.
-
1 ngày trướcDưa hấu - một trong những loại quả được ưa chuộng mỗi dịp hè về bởi hương vị ngon ngọt thanh mát, nhưng ăn dưa hấu có tăng cân không?
-
1 ngày trướcUống nước lá xương sông có tác dụng gì là băn khoăn của nhiều người, hãy cùng xem giải đáp trong bài viết dưới đây.
-
2 ngày trướcDù có vẻ ngoài không được bắt mắt nhưng loại quả này luôn trong tình trạng "cháy hàng" bởi quả có nhiều bột, độ ngọt và độ chua dịu, thơm.
-
2 ngày trướcChỉ trong 2 ngày đầu nghỉ lễ dịp 30-4 và 1-5, hàng vạn du khách đã đổ về bãi biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) vui chơi, tắm biển.
-
2 ngày trướcNếu bạn đang đau đầu tìm cách giảm cân mà chưa thành công, hãy thêm ngay 6 loại thực phẩm dưới đây vào chế độ ăn hàng ngày của mình.
-
2 ngày trướcSở hữu rừng núi đá đen với cấu trúc và hình dạng đặc biệt, công viên Mặc Thạch ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc được mệnh danh là "vùng đất của người ngoài hành tinh".
-
2 ngày trướcTrứng là một trong những nguồn cung cấp protein tốt nhất, chứa nhiều khoáng chất, vitamin và chất béo lành mạnh cho cơ thể.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
14 ngày trước