Tăng Nhật Tuệ lên tiếng khi bị quản lý Erik tố lừa bản quyền, nhắc đến Quân A.P

Sau 2 status của phía quản lý Erik về vấn đề "ăn chặn" bản quyền, nhạc sĩ Tăng Nhật Tuệ đã chính thức lên tiếng.

Những ngày qua, dư luận không khỏi xôn xao trước việc nhạc sĩ Tăng Nhật Tuệ và một công ty giải trí "ăn chặn" tiền bản quyền và "đánh gậy" ca khúc Đừng Xin Lỗi Nữa của Erik, khiến chính quản lý phải bức xúc lên tiếng. Thậm chí, quản lý Erik còn gọi hành động này không khác gì "tống tiền".

Cho đến chiều 4/7, trên trang cá nhân, quản lý Erik tiếp tục có bài đăng thứ 2 cùng dòng trạng thái khẳng định đã... "bị lừa".

Cụ thể, anh cho hay, sau khi quyết định tìm hiểu đến cùng và cố gắng liên lạc với phía đối tác Hàn Quốc, anh đã phát hiện ra sự thật rằng nhạc sĩ Tăng Nhật Tuệ và công ty giải trí từng hợp tác không có bất kỳ bản quyền nào với ca khúc Đừng Xin Lỗi Nữa.

Không lâu sau bức tâm thư thứ 2 của quản lý Erik, Tăng Nhật Tuệ cũng đã chính thức lên tiếng, làm rõ sự việc dưới góc nhìn cá nhân.

Tăng Nhật Tuệ lên tiếng khi bị quản lý Erik tố lừa bản quyền, nhắc đến Quân A.P-1
Bức tâm thư được Tăng Nhật Tuệ gửi cho quản lý Erik

Mở đầu bức tâm thư, Tăng Nhật Tuệ cho biết kể từ cuối năm 2020, do tình hình sức khỏe không ổn, anh đã rút vào bên trong phòng thu và không can thiệp đến thế giới bên ngoài. Anh cũng cho biết mình nắm rõ vấn đề luật lệ và các điều khoản ký kết, thậm chí còn gay gắt hơn những điều được phía quản lý Erik nói ra.

Tuy nhiên, Tăng Nhật Tuệ cho biết anh luôn đặt tình cảm lên và khá thoải mái với việc để các nghệ sĩ hát các sáng tác của mình.

Tăng Nhật Tuệ lên tiếng khi bị quản lý Erik tố lừa bản quyền, nhắc đến Quân A.P-2
Nhạc sĩ kiêm ông bầu Tăng Nhật Tuệ

Anh cũng cho biết, kể từ khi làm việc với một công ty giải trí, anh luôn cố để tâm về vấn đề bản quyền để tránh việc "đánh gậy", nhưng Tăng Nhật Tuệ cũng không thể đi xin phép hết tất cả cho mọi người cùng một lúc, lý do vì phải tôn trọng quy định của cả 2 bên.

Tăng Nhật Tuệ cũng kể thêm các trường hợp trước đó hát ca khúc của anh như Quân A.P thực hiện trên sóng livestream, các đoạn nhạc hát vu vơ của Trịnh Tú Trung, tất cả các bài của "các Quân", "các Hương" và rất nhiều nghệ sĩ khác,... anh đều "du di", "nhắm mắt cho qua".

Anh cho biết mình sẽ chặt chẽ với nhiều trường hợp khác nhưng không phải với phía Erik.

Cuối thư, Tăng Nhật Tuệ khẳng định sẽ không để vì vài triệu đồng tiền bản quyền mà đi đến một quyết định sai lầm. Tăng Nhật Tuệ cũng mong quản lý Erik có thể hiểu và thông cảm cho những quyết định của anh.

Tăng Nhật Tuệ lên tiếng khi bị quản lý Erik tố lừa bản quyền, nhắc đến Quân A.P-3Tăng Nhật Tuệ lên tiếng khi bị quản lý Erik tố lừa bản quyền, nhắc đến Quân A.P-4
Cả Erik lẫn Quân A.P đều được gọi tên trong bức thư của Tăng Nhật Tuệ

"Cuối 2020, em phát hiện bệnh tình mình bắt đầu không ổn, em đã rút vào bên trong phòng thu, không còn can thiệp đến thế giới bên ngoài.

Chuyện luật thì không nói tới vội vì em biết bản thân em làm gì, ký kết ra sao và quyền lợi thế nào. Có những cái giấy tờ gay gắt hơn anh nói nhiều, nhưng các anh chị sản xuất phim ảnh hầu như thương em, đều thả lỏng cho em út để nó kiếm lại chút vốn liếng khi hiểu chi phí một lần cho việc viết bài hát đó không phải con số trong mơ.

Và em luôn vì vậy mà cũng ủng hộ anh chị em ca sĩ hát hò thoải mái đó giờ. Về bài này em không lo nghĩ chuyện đó đâu.

Từ ngày em làm việc cùng Hồng Ân, trường hợp nào em cũng để tâm hết, nhưng em không thể xin cho tất cả mọi người trên đời cùng một lúc được. Không phải vì thu tiền, em không phải nhạc sĩ hạng nhất gì, em không mơ đến chuyện đó, cái em phải lo là tôn trọng quy định của cả 2 bên. Em không đọc tin và nghe điện thoại của ai vì em chưa giải quyết được và em đã hiểu vấn đề.

Nhưng em vẫn luôn có tác động cụ thể, cả cái livestream của ông Quân A.P, cả đoạn nhạc hát vu vơ của anh Tú Trung, tất cả các bài của tất cả các Quân - các Hương các ba chấm, nhiều rất nhiều, và Erik thì em đã được thông báo tháo cờ được cả tuần nay rồi nên không để ý tới nữa.

Mỗi ngày em đều đề xuất các trường hợp khác nhau để tránh việc đối tác nói em vậy uỷ quyền làm cái gì, không phải em muốn thu vài đồng tiền về để làm gì anh Phan Anh ạ!

Còn ai đá xéo gì anh thì em không biết, vì có vài trường hợp cá nhân riêng tư em thì em không đề xuất mà còn thu đúng luật luôn. Và đó không phải trường hợp của em với anh hay thằng Thành.

Em cũng làm ăn, cũng nợ ngân hàng, cũng đủ thứ nhưng em lại không phải đứa kiếm vài đồng lẻ.

Sau bao nhiêu thứ em mất đi không bao giờ đòi lại, hơn 30 tuổi đầu em làm sao để cho vài triệu bạc đưa em vào chỗ ngu si, đâu phải ai cũng có thể làm mất lòng, anh là anh lớn, anh cố gắng hiểu cho em thì em mừng rồi.

Cảm ơn anh!".

Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/tang-nhat-tue-len-tieng-khi-bi-quan-ly-erik-to-lua-ban-quyen-nhac-den-quan-ap-va-khang-dinh-khong-de-vai-trieu-bac-dua-minh-vao-the-kho-2202147183845727.htm

Quân A.P Tăng Nhật Tuệ Erik