Thanh Cường xuất sắc lên ngôi quán quân 'Vua đầu bếp' mùa thứ 3

(2Sao) - Vị trí cao quý nhất mà bất kỳ đầu bếp tại gia nào cũng mong muốn có được – quán quân của Vua đầu bếp Việt Nam 2015 đã thuộc về Thanh Cường.

Ở vòng thi cuối cùng tại Vua đầu bếp, Thanh Cường và Phạm Tuyết sẽ thực hiện
một thực đơn hoàn chỉnh bao gồm: món khai vị, món chính và món
tráng miệng trong vòng 120 phút.

Đầu bếp Tuấn Hải, Christine Hà cùng hai giám khảo khách mời là đầu bếp
Tịnh Hải và doanh nhân Hoàng Khải sẽ cùng quan sát, đưa ra lời nhận xét
và quyết định để tìm ra quán quân của Vua đầu bếp mùa 3.

Bên cạnh đó, gian bếp còn chào đón sự trở lại của các thí sinh trong top 13
để cùng chia sẻ và cổ vũ cho top 2.

Đặc biệt, Thanh Cường và Phạm Tuyết còn nhận được món quà bất ngờ khi
được gặp lại gia đình sau một thời gian dài xa cách.

Phạm Tuyết chọn thực đơn với những món ăn theo phong cách “fusion”,
món khai vị gồm: Thịt heo xiên đũa tre nướng, Tam hữu và Tacos
bánh xèo kiểu Việt; món chính là Sườn kho và món tráng miệng
là Bánh Brownie.

Không còn loay hoay hoay như những vòng trước, Phạm Tuyết cho thấy
cô thật sự đã trở thành một người đầu bếp bản lĩnh chính căn bếp của mình.

Với món khai vị giám khảo Hoàng Khải đánh giá cao sự sáng tạo của
Phạm Tuyết khi dùng hoa trang vào món ăn.

Christine Hà khen ngợi hương vị món ăn của Phạm Tuyết rất thú vị và
sáng tạo, đặc biệt là bánh xèo.

Món thứ hai là Sườn kho được nấu theo công thức đặc biệt của riêng mình
với các gia vị gừng, nước tương, dầu hào và mật ong, Phạm Tuyết một lần nữa
chứng minh lợi thế trong cách nêm nếm và kết hợp nguyên liệu để tạo
ra món ăn tròn vị.

Chọn Bánh Brownie cho món tráng miệng, Phạm Tuyết cho thấy sự sáng tạo
trong cách trang trí và thông minh trong cách kết hợp các hương vị.

Chọn một thực đơn phô diễn hết thế mạnh, Thanh Cường nhanh chóng
“gây choáng” và áp đảo đối phương ngay khi bắt đầu thử thách với vô số
nguyên liệu anh lựa chọn.

Thực đơn của anh bao gồm: Món khai vị với Salad măng tây, Rau câu
đậu nành Nhật, Hào tươi ăn kèm mù tạt xanh; món chính là Cá hồi chiên
và Sườn cừu đút lò; món tráng miệng là hai loại bánh crepe chuối
và dâu, cùng một loại bánh tương tự bánh Phú Sĩ của Nhật.

Món khai vị của Thanh Cường được Christine Hà nhận xét hương vị món ăn
rất thú vị, tôm rất ngon nhưng món gỏi còn thiếu hương vị đặc trưng.

Món ăn này của anh cũng được giám khảo Tuấn Hải đánh giá cao về sự
sáng tạo khi kết hợp ba loại quả: tắc, cam, chanh.

Chưa giành lợi thế ở món đầu tiên, nhưng ở món thứ hai là Cá hồi chiên và
Sườn cừu đút lò, Thanh Cường nhanh chóng giành lại cán cân về phía mình.

Anh nhận được lời khen từ Christine Hà : “Món cừu của bạn hoàn hảo. Nó vừa
chín tới, rất mềm”, còn giám khảo Tuấn Hải lại đánh giá cao cách làm nước sốt
với sự kết hợp nguyên liệu rất hài hoà.

Với món Bánh crepe chuối, Thanh Cường cũng hoàn thành xuất sắc ngoài
mong đợi và nhận được vô số lời khen từ 4 giám khảo.

Hai thực đơn theo hai phong cách ẩm thực khác nhau – một Thanh Cường với
những món Âu đẳng cấp, sáng tạo và một Phạm Tuyết với những món Á mang
đậm bản sắc và cá tính riêng, top 2 đã thể hiện hết kỹ năng vượt trội cùng
cá tính ẩm thực riêng của mình vào từng món ăn.

Và vị trí cao quý nhất mà bất kỳ đầu bếp tại gia nào cũng mong muốn có được
– quán quân của Vua đầu bếp Việt Nam đã thuộc về Thanh Cường.

Theo đó, anh sẽ nhận giải thưởng trị giá 500 triệu tiền mặt, một cuốn sách
nấu ăn do chính anh là tác giả và danh hiệu Vua đầu bếp Việt Nam 2015.


Chung kết Vua đầu bếp 2015.

Mì gói sữa
Ảnh: BTC
Theo Vietnamnet

Tin tức mới nhất