Thiếu tiền trả nợ, thanh niên Bắc Giang dùng ảnh nóng tống tiền tình cũ

Lực lượng chức năng tạm giữ đối tượng Phạm Văn Trường với hành vi dùng ảnh nhạy cảm uy hiếp, đe dọa người yêu cũ.

Thông tin từ Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, ngày 20/3, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an huyện Hiệp Hòa đã tạm giữ Phạm Văn Trường (SN 2000, trú tại thôn Nghĩa Tiến, xã Đông Lỗ, huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) vì có hành vi dùng hình ảnh nhạy cảm của người khác để uy hiếp, đe dọa chuyển 30 triệu đồng cho mình.

Tại Cơ quan cảnh sát điều tra, Trường khai nhận, đầu năm 2020,Trường có sử dụng tài khoản Facebook tên "Trường Rambo" kết bạn với tài khoản Facebook của chị H. (SN 1995, trú tại huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng), sau đó chủ động nhắn tin làm quen với chị H.

Tháng 4/2020, Trường và chị H. nảy sinh tình cảm yêu đương với nhau. Do hai người ở xa nên Trường và H. thường xuyên gọi điện thoại bằng video với nhau qua Facebook. Trong đó có một số lần gọi video cho nhau bằng những hình ảnh nhạy cảm và được Trường chụp lại màn hình.

Thiếu tiền trả nợ, thanh niên Bắc Giang dùng ảnh nóng tống tiền tình cũ-1
Đối tượng Phạm Văn Trường-(Ảnh Công an tỉnh Bắc Giang)

Khoảng gần 1 tháng sau, Trường và chị H.chia tay nhau. Cách đây khoảng vài ngày, do thiếu tiền trả nợ nên đối tượng Trường nảy sinh ý định dùng các hình ảnh nhạy cảm của chị H. mà Trường đã chụp được để đe dọa, yêu cầu chị H. phải đưa tiền cho mình.

Sau đó, Trường sử dụng chiếc điện thoại Nokia 1280 của mình lắp sim nhắn tin đe dọa chị H. nếu không chuyển cho Trường 30 triệu đồng vào một số tài khoản ngân hàng của Trường thì Trường sẽ công khai hình ảnh nhạy cảm của chị H. trên mạng xã hội và gửi cho người thân.

Trường tiếp tục nhắn tin Facebook gửi các hình ảnh nhạy cảm, đồng thời gọi điện thoại để uy hiếp tinh thần của chị H. nên chị H. sợ Trường làm ảnh hưởng đến danh dự nên buộc phải đồng ý gửi tiền.

Tuy nhiên, do không đủ tiền nên chị H. đã xin Trường giảm xuống 20 triệu đồng thì được Trường đồng ý. Trường và chị H. hẹn nhau ngày 20/3 gặp nhau ở Hiệp Hòa (Bắc Giang) để đưa tiền và xóa hết hình ảnh trong điện thoại.

Trên đường đi, do Trường gọi điện thoại nên chị H. đã nhờ người chuyển khoản cho Trường 2 triệu đồng trước. Chị H. và Trường đến điểm hẹn trước cửa siêu thị thương mại phố Thắng, thuộc thị trấn Thắng, huyện Hiệp Hòa. Tại đây, Trường đưa điện thoại iPhone 5S của mình cho chị H. xóa ảnh và video còn Chị H. đưa cho Trường số tiền 18.350.000 đồng.

Trường cầm số tiền trên đút vào túi thì lúc này, lực lượng Công an huyện Hiệp Hòa bắt quả tang về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Hiện, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Hiệp Hòa thu giữ 2 điện thoại di động và 18.350.000 đồng. Qua kiểm tra hai chiếc điện thoại trên, lực lượng công an phát hiện nhiều nội dung tin nhắn hình ảnh của Trường nhắn tin cho chị H. để đe dọa.

Theo Doanh nghiệp & Tiếp thị

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doanhnghieptiepthi.vn/thieu-tien-tra-no-thanh-nien-26-tuoi-o-bac-giang-dung-anh-nong-tong-tien-nguoi-yeu-cu-161212103202306165.htm

tống tiền

Tin tức mới nhất