Theo dấu 'bóng ma' thoát y ở Tây Ninh

Qua ánh sáng của bóng đèn ngủ, chị Phượng chỉ nhận biết kẻ khống chế mình là gã đàn ông đeo khăn trùm đầu kín mít nhưng hoàn toàn thoát y.

Trong một đêm, trên cùng một địa bàn xảy ra liên tiếp 2 vụ kẻ cướp đột nhập vào nhà dân dùng hung khí đe dọa tính mạng để cướp tài sản. Kẻ cướp ma mãnh đã biết cách xóa dấu vết hiện trường. Tuy nhiên, với nghiệp vụ tinh tường, chỉ sau 4 giờ truy án, cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP Tây Ninh đã khiến hung thủ lộ mặt.

Kẻ cướp quái dị

Đại úy Hoàng Minh An - Đội trưởng Đội Phòng chống tội phạm ma túy, Công an TP Tây Ninh kể:  Khoảng 7 giờ sáng ngày 24-10-2017, khi vừa đến cơ quan thì anh nhận được lệnh thụ lý một vụ án đột nhập đe dọa tính mạng để cướp tài sản.

Do tính đặc thù của địa bàn và yêu cầu công tác, việc điều động lực lượng tham gia phá án là chuyện xảy ra thường ngày ở Công an TP Tây Ninh. Vì vậy, người Đội trưởng đội Phòng chống tội phạm ma túy không ngạc nhiên khi nhận nhiệm vụ "đánh" một vụ án hình sự.

Theo dấu bóng ma thoát y ở Tây Ninh-1

Được đánh giá là một trinh sát giỏi, Đại úy Hoàng Minh An đã cùng đồng đội triệt phá nhiều vụ án ma túy lớn trên địa bàn phụ trách. Chỉ tính từ đầu năm 2017 đến nay, Đại úy Hoàng Minh An cùng đồng đội đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trong 37 vụ án liên quan đến tội phạm ma túy cũng như tội phạm hình sự.

Đặc biệt, vào tháng 3-2017, Đại úy Hoàng Minh An cùng đồng đội triệt phá một băng nhóm mua bán trái phép chất ma túy có tổ chức do đối tượng Dương Hoàng Chân cầm đầu. Giới lưu manh côn đồ ở Tây Ninh từng tôn sùng Dương Hoàng Chân là "ông trùm bất khả xâm phạm" bởi sự ngông cuồng của y. Cuối cùng, kẻ gieo rắc "cái chết trắng" cũng bị pháp luật tóm cổ. Tang vật thu giữ trong vụ án này, ngoài số lượng ma túy khủng còn có 720 viên đạn các loại, 58 khẩu súng và nhiều loại hung khí đao, kiếm.

Giàu kinh nghiệm đấu tranh với tội phạm, Đại úy Hoàng Minh An luôn được lãnh đạo đơn vị đặt niềm tin, giao phó nhiệm vụ chủ công trong nhiều vụ án, không chỉ là án ma túy mà còn án hình sự khác.

Trong khi Đội khám nghiệm hiện trường thực hiện công tác thu thập vật chứng, tang chứng và dấu vết, Đại úy Hoàng Minh An tiếp xúc với chị Nguyễn Thị Phượng là chủ nhà và cũng là nạn nhân. Chị Phượng sống cùng chồng con trong một chái nhà lá bên hông ngôi nhà cấp bốn của cha mẹ chồng.

Đêm 23 rạng 24-10-2017, chồng chị ngủ bên ngoài, còn chị ôm đứa con chưa thôi nôi ngủ trong phòng. Đang say giấc, chị giật mình thảng thốt khi nhận thấy một bóng đen kề con dao sắc bén vào cổ. Bóng đen gầm gừ qua kẽ răng bảo nằm im.

Qua ánh sáng của bóng đèn ngủ, chị chỉ nhận biết đó là một gã đàn ông đeo khăn trùm đầu kín mít nhưng hoàn toàn thoát y. Thoáng trong đầu, chị nghĩ, đó là một người hàng xóm. Chị còn nhận ra, bóng đen đang dùng 1 tay bóp cổ đứa con sơ sinh của mình.

Bản năng người mẹ đã lấn át nỗi sợ hãi, chị vùng dậy giật phăng con dao trên tay bóng đen. Kẻ đột nhập hoảng sợ bỏ chạy mất hút vào bóng đêm. Nghe tiếng tri hô của chị, cả xóm thức giấc truy đuổi nhưng không kịp. Mọi người tìm thấy 1 con dao, 1 cây kéo và 1 chiếc điện thoại bị bỏ lại. Chị Phượng còn nhớ, trước khi tẩu thoát, bóng đen còn với tay chộp 1 chiếc túi xách nữ nơi bậu cửa. Chị khẳng định, chiếc túi xách đó không phải của chị.

Manh mối duy nhất mà đội Điều tra có được là chiếc điện thoại cảm ứng mà kẻ cướp bỏ lại hiện trường. Qua công tác xác minh thì phát hiện chủ nhân chiếc điện thoại cảm ứng là một phụ nữ tên Oanh, cư ngụ cách nhà chị Phượng khoảng 2 km. Oái oăm, chị Oanh cũng là nạn nhân của một vụ cướp đột nhập xảy ra trước khi chị Phượng bị cướp khoảng 30 phút.

Chị Oanh là một phụ nữ góa. Đêm đó chị bị mất ngủ. Khi đang trằn trọc trong căn phòng riêng thì kẻ cướp trần truồng, đội khăn trùm mặt dùng dao kề vào cổ đe dọa tính mạng.

Theo dấu bóng ma thoát y ở Tây Ninh-2
Đối tượng Lê Minh Tùng và Lâm Văn Sang tại Cơ quan điều tra.

Hoảng sợ, chị nằm im cho bóng đen dùng kéo cắt bộ nữ trang đeo trên người. Trước khi rời đi, kẻ cướp còn với tay lấy chiếc túi xách đựng hàng chục triệu đồng của chị và chiếc điện thoại cảm ứng. Chị không nhận diện được kẻ cướp là ai.

Sơ bộ kết luận, "tác giả" của cả hai vụ cướp là một người. Con dao, chiếc kéo và chiếc điện thoại cảm ứng thu giữ tại nhà chị Phượng là tài sản của nhà chị Oanh. Chiếc túi xách nữ mà chị Phượng trông thấy tên cướp chộp lấy trước khi tháo chạy cũng là của chị Oanh.

Đại úy Hoàng Minh An phán đoán, kẻ cướp chỉ chọn nạn nhân là phụ nữ. Trước khi đột nhập, kẻ cướp ma mãnh thoát y để nạn nhân vốn là phụ nữ xấu hổ không dám phản ứng.

Theo An ninh thế giới

 


tin xã hội cướp giật

Tin tức mới nhất