Thịt gà có 5 dấu hiệu tuyệt đối đừng nên mua kẻo tiền mất tật mang
Nếu không để ý, rất có thể bạn sẽ mua phải thịt gà ôi thiu mà không biết.
Thịt gà có thể bị hỏng rất nhanh. Muốn biết thịt gà có ăn được hay không bạn hãy xem có những dấu hiệu dưới đây không nhé!
Mùi của thịt gà
Đôi khi rất khó để biết được gà đã bị hỏng hay chưa và đặc biệt là khi nó đã được đông lạnh. Vì lý do đó, bạn phải để ý đến mùi của thịt gà. Một trong những dấu hiệu đầu tiên báo hiệu thịt gà hỏng đó là thịt gà có mùi hôi.
Thịt gà tươi sống thường có mùi rất nhẹ. Đôi khi, những người khác thậm chí không nhận thấy nó ngay từ đầu. Nhưng điều đó không có nghĩa là nó trở nên tồi tệ hơn. Thịt gà hỏng sẽ có mùi hôi, tanh như mùi trứng thối.
Màu sắc của thịt gà
Trước khi nấu thịt gà, bạn hãy luôn chú ý đến màu sắc của thịt gà. Nếu thịt gà sống có màu hồng và có các miếng mỡ màu trắng, nghĩa là thịt gà còn tươi.
Tuy nhiên, nếu thịt gà có màu xám hay xanh và các miếng mỡ có màu vàng thì có nghĩa là thịt gà đã ôi thiu, không nên ăn và phải bỏ càng sớm càng tốt. Ngoài ra, nếu có nấm mốc trên thịt gà, bạn phải bỏ đi.
Thịt gà nấu chín phải có màu trắng. Ngoài ra, khi cắt miếng, nước thịt gà cũng phải trong và không có máu hoặc tạp chất trong thịt gà.
Ngoài ra, thịt gà đã nấu chín phải không có màu hồng, nếu có thì có nghĩa là thịt gà chưa được nấu chín kỹ và có thể bị nhiễm khuẩn Salmonella.
Thịt gà đổi màu
Ngoài thịt gà đổi màu khi bị hỏng, bạn cũng sẽ nhận thấy có nấm mốc trên bề mặt của thịt gà. Thường thì nấm mốc sẽ phát triển trên thịt gà nấu chín.
Nếu bạn đang nghĩ đến việc loại bỏ nấm mốc hoặc cắt phần thịt bị nhiễm trùng để tránh lãng phí thực phẩm, hãy quên nó đi. Nấm mốc có thể thấm vào thịt gà mà mắt bạn không thể nhìn thấy được.
Ngoài ra, ăn thịt gà có nấm mốc rất nguy hiểm và có thể gây ngộ độc thực phẩm.
Kết cấu của thịt gà
Nếu bạn sờ thấy váng, nhớt hoặc dính nhớt trong thịt gà sống có nghĩa là thịt gà không tươi và phải vứt ngay vào thùng rác. Thịt gà tươi phải mềm, bóng và trơn, không bị nhớt. Thịt gà lỏng lẻo sẽ dính vào tay bạn và không nên chế biến.
Thịt gà đã nấu chín phải luôn chắc. Khi cắt thịt thì miếng thịt cần nhỏ gọn, mềm và ngon ngọt mà không bị nhầy và dính. Nếu bạn nhận thấy có một sự thay đổi nhỏ trên miếng thịt gà, thì có lẽ nó không an toàn để ăn nữa.
Kiểm tra hạn sử dụng thịt gà
Thịt gà tươi ở cửa hàng hay siêu thị thường có hạn sử dụng. Và nhìn vào đó bạn sẽ biết thịt gà đã bị hỏng hay chưa.
Một số cửa hàng hay siêu thị còn ghi thêm ngày quá hạn sử dụng, có nghĩa là thịt gà có thể được sử dụng quá một ngày.
Vì vậy, tốt nhất bạn nên kiểm tra hạn sử dụng trước khi nấu thịt gà.
Mase (t/h)
Theo VietNamnet
-
15 phút trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
45 phút trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
2 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
5 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
14 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
16 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
18 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
19 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
20 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
21 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
23 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
Tin tức mới nhất
-
13 phút trước
-
37 phút trước
-
45 phút trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước